Gửi
Hotline: 0904 537 168
  • Slide5
  • Banner_3
  • Banner_2

Góc ẩm thực

Chia sẻ bí quyết nướng cá bằng nồi chiên không dầu siêu ngon

05-11-2022

Cá nướng là một trong những thực phẩm giàu chất đạm và axit amin rất tốt cho sức khỏe con người. Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ cá, trong đó có món cá nướng - món khoái khẩu của nhiều người. Bài viết dưới đây BeptuEU sẽ hướng dẫn bạn cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu siêu ngon. 

Chia sẻ bí quyết nướng cá bằng nồi chiên không dầu siêu ngon

Chia sẻ bí quyết nướng cá bằng nồi chiên không dầu siêu ngon 

1. Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu siêu ngon - Cá hồi 

Nguyên liệu 

Cá hồi: 200g

Pho mát

1 củ hành, 1 vôi

1 thìa dầu ăn

1 thìa muối

Cách thực hiện 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá hồi khi mua về bạn rửa sạch trước rồi để khô ráo. Ướp cá hồi cả hai mặt với muối trong 5 phút, sau đó phủ dầu ăn lên cá và để cá nghỉ 5 phút. Bạn cắt nhỏ quả chanh và thái nhỏ hành thành múi cau.  

Bạn lót giấy bạc vào nồi chiên không dầu rồi xếp cá hồi lên trên. Bạn cho hành tây, chanh hoặc phô mai lên trên cá. Tiếp theo, cuộn giấy bạc lại thật chặt để các nguyên liệu không bị trào ra ngoài.

Bước 2: Nướng cá

Bạn làm nóng nồi chiên không dầu trong 5 phút. Tiếp theo, bạn cho cá hồi vào nồi vặn ở nhiệt độ 180 độ C trong 30 phút. Khi món ăn hoàn thành, bạn kết hợp nước mắm chanh, tỏi, ớt để làm nước chấm. 

Cá hồi nướng thơm ngon giàu chất dinh dưỡng

Cá hồi nướng thơm ngon giàu chất dinh dưỡng

2. Cách nướng cá thu bằng nồi chiên không dầu 

Nguyên liệu 

Cá thu: 250 gr

Hành khô, tỏi, gừng, ớt, lá chanh

Tiêu, nước mắm, đường

Cách thực hiện 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa cá và ngâm với muối để loại bỏ chất nhờn trên cá. Sau đó bạn rửa sạch cá với nước và để ráo. 

Xay nhuyễn gừng, tỏi hoặc lá chanh, hành tây thành hỗn hợp. Sau đó đổ nước vào xay và lọc bỏ bã.

Bước 2: Ướp cá

Phần nước đã lọc ra sẽ ướp cá. Ướp cá trong 20 phút cho thấm đều cả hai mặt.

Bước 3: Nướng cá

Bạn lót giấy bạc bên dưới, sau đó cho cá thu lên trên, cuộn chặt tay. Bạn cho cá vào nồi và bật chế độ nướng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Bạn thay giấy bạc cho đến khi hết nước thừa rồi nướng cá khoảng 15 phút cả hai mặt.

Cá thu nướng thơm ngon đơn giản tại nhà

Cá thu nướng thơm ngon đơn giản tại nhà

Xem thêm 

Hướng dẫn cách nướng thịt bằng bếp từ ngon và đơn giản 

Cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu siêu ngon hấp dẫn

3. Cách nướng cá diêu hồng bằng nồi chiên không dầu 

Nguyên liệu 

Cá diêu hồng: 400 g

Rau xà lách: 1 cây

Sốt BBQ : 1 nửa gói

Cách thực hiện 

Bước 1: Sơ chế cá

Đối với cá diêu hồng, bạn cẩn thận đánh vảy, rửa sạch ruột rồi rửa lại bằng nước muối. Nếu cá quá lớn, bạn có thể cắt thành từng miếng nhỏ và để vào rổ cho ráo nước. 

Bước 2: Ướp cá

Bạn ướp cá với nửa gói sốt BBQ rồi phết đều lên mình cá cho thật đều. Thời gian ướp cá để cá ngấm gia vị vào thịt là một giờ. Bạn nên ướp cá càng lâu càng tốt để cá ngấm gia vị đậm đà. Nếu không có thời gian, bạn có thể ướp trong vòng 20 đến 30 phút.

Bước 3: Nướng cá

Bạn làm nóng nồi chiên không dầu trong 5 phút, sau đó để nhiệt độ 180C. Quét lên cá một lớp dầu ăn mỏng rồi cho cá vào nồi. Bạn vặn chế độ nướng của nồi chiên không dầu khoảng 180 độ C. Chỉnh thời gian 5 phút là cá đã chín.

Bước 4: Nướng lại cá

Sau 15 phút, bạn phủ dầu ăn lên cá để cá không bị cháy. Tiếp theo, bạn bật nồi ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 5 đến 6 phút.

Bước 5: Hoàn thành

Rau xà lách rửa sạch, bày ra đĩa. Bạn bày cá nướng ra đĩa gỏi và thưởng thức món cá với gỏi

Cá diêu hồng nướng mềm ngọt thơm nức mũi

Cá diêu hồng nướng mềm ngọt thơm nức mũi 

4. Cách nướng cá rô phi bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu 

Cá rô phi: 1 con tầm 1kg

Gừng: 30g

Sả: 4 đến 5 cọng

Ớt: 1 quả

Riềng:  25g

Nước chanh: 40 ml

Tỏi, ớt, hành tím

Mùi tàu: 40g

Húng quế: 50g

Rau thì là: 10g

Gia vị

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá rô phi mua ở chợ về bạn rửa thật sạch với nước cho hết chất bẩn. Bỏ ruột cẩn thận, đánh vảy rồi ngâm nước muối loãng khoảng 5 đến 10 phút. Sau khi ngâm, rửa cá 2 đến 3 lần cho bớt mặn và rửa sạch chất nhờn. Bạn có thể bịt kín các vết nứt trên cá và để chúng ráo nước.

Bước 2: Nêm gia vị

Bạn chia gừng, tỏi, sả, húng quế, riềng, thì là, hành tím, ớt theo tỷ lệ đã chuẩn bị trước rồi đổ vào máy xay sinh tố. Xay đến khi hỗn hợp nhuyễn thì bạn cho vào cối giã nhỏ. Tiếp theo, bạn cho một thìa cà phê muối, tiêu, một chút dầu ăn vào rồi trộn đều. 

Khi nước sốt đã được, bạn rưới đều lên mình cá. Và dùng tay bóp đều để ướp cá trong khoảng 45 phút. 

Bước 3: Nướng cá

Làm nóng nồi chiên không dầu trong 5 phút, vặn nhiệt độ 200 độ C. Cho cá vào nướng khoảng 40 phút. Nướng xong dùng đũa lật đều mặt cá.

Bước 4: Pha nước chấm

Bạn chuẩn bị một bát nước, sau đó cho ớt băm, gừng, tỏi, nước cốt chanh, đường, nước mắm theo tỷ lệ 30:30:30 gam. Đảo đều để gia vị thấm đều.

Bước 5: Hoàn thành 

Sau khi nướng cá rô phi xong. Bạn bày ra đĩa hình bầu dục và trang trí với rau húng, ngò gai.

Nướng cá rô phi bằng nồi chiên không dầu thơm ngon hấp dẫn

Nướng cá rô phi bằng nồi chiên không dầu thơm ngon hấp dẫn 

Trên đây là bí quyết nướng cá bằng nồi chiên không dầu siêu ngon nhanh chóng và dễ dàng, mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng sẽ hữu ích với các bạn. Hãy lưu lại ngay để tham khảo và áp dụng. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

 

So sánh sản phẩm