>
Gửi
Hotline: 0904 537 168
  • Slide5
  • Banner_3
  • Banner_2

Thiết bị nhà bếp khác

Làm thế nào để nồi từ luôn sáng bóng?

22-02-2017 16:43:25

Bạn không ngại làm các món ăn cầu kỳ, cũng không ngại lau dọn sau khi nấu nướng xong. Nhưng thứ bạn đang cần tìm kiếm đáp án đó là làm thế nào để nồi từ luôn sáng bóng? Hiểu được nhu cầu đó, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin thiết thực nhất về vấn đề này. Với hy vọng rằng bạn có thể sử dụng bếp từ nhà mình được lâu bền hơn

 lam-sach-xoong-noi12

Không có gì phải lo ngại khi xoong, nồi bám dầu mỡ lâu ngày

Để nồi từ luôn sáng bóng và tuổi thọ cao, các chị em phụ nữ cần học cách làm sạch nồi bị cháy và chú ý bảo quản và vệ sinh nồi từ theo những điều sau:

1. Sau khi nấu nướng, bạn cần rửa ngay các đồ dùng, không nên để các chất béo, muối hoặc axít như giấm tồn đọng lại trong nồi qua đêm hoặc quá lâu. Bởi chính điều này không những gây mất vệ sinh mà còn có thể làm giảm tuổi thọ của nồi.

2. Trong trường hợp nồi và chảo của nhà bạn đã xuất hiện các vết cáu bẩn, mảng bám cứng đầu do lâu ngày chưa rửa hoặc khó tẩy rửa, chị em có thể đơn giản hóa bằng cách thực hiện các bước sau đơn giản sau: Cho một ít nước vào nồi, rồi vắt nửa quả chanh hoặc cho hẳn 1 miếng chanh vào đun sôi lên, sau đó chỉ cần lấy đũa, vá gỗ khuấy cạo nhẹ là lớp cháy đó sẽ tự bong ra.

3. Cứng đầu và làm khó bạn nhất là những vết cháy vàng do tích nhiệt không đều trên bề mặt nồi từ. Yên tâm bạn chỉ cần dùng một miếng vải mềm, mỏng tẩm với chanh hoặc giấm, chùi sạch chỗ cháy vàng theo vòng tròn, kiên nhẫn một chút bạn sẽ thấy nồi từ sẽ sáng như mới mua về.

 

Nên chùi rửa nồi ngay sau khi sử dụng để mọi việc trở nên dễ dàng hơn

4. Một cách khá đơn giản và thông dụng đó là bạn có thể dùng nước tẩy rửa chuyên dụng làm bóng sạch nồi từ. Chỉ cần bôi một ít chất tẩy rửa này lên vết ố của xoong, nồi, chảo rồi dùng bàn chải hoặc miếng vải cọ cho đến khi đạt độ sáng bóng như ý.

5. Bạn không nên đốt chảo hoặc nồi thật nóng rồi mới cho dầu ăn vào, vì như thế chảo, nồi sẽ bị biến dạng và mau xuống màu từ đó giảm tuổi thọ. Không dùng giấy nhám hoặc đá mài để chùi chảo, nùi bởi chúng sẽ làm mất độ bóng, dễ gây gỉ.

6. Thay vì dùng các loại đũa và đồ cứng để nấu thức ăn thì bạn nên đổi tất cả sang đồ gỗ để không làm trầy xước trên mặt xoong, chảo.

7. Trong quá trình nấu nướng nếu có lúc lỡ tay quá lửa để lại các vết cháy trên nồi từ, bạn không cần lo lắng, bởi các vết cháy đều có thể xử lý dễ dàng bằng cách cho một ít bột nở lên trên mặt nồi bị cháy. Cho nước vào vừa ngập hết chỗ có vết cháy và đun từ từ cho đến khi chỗ bị cháy khét tróc ra khỏi mặt nồi. Đây là cách làm sạch nồi từ bị cháy hiệu quả và đơn giản nhất.

8. Khi nấu bạn không nên để lửa quá bé hoặc quá to mà nên để lửa tỏa đều dưới đáy nồi, để nồi từ luôn giữ được màu sáng bóng.

9. Đừng bao giờ đổ nước lạnh vào nồi khi còn đang nóng để tránh hiện tượng shock nhiệt vì hành động này của bạn có thể sẽ gây ra những vết ố và rất khó chùi rửa.

Trên đây là những thông tin chúng tôi cung cấp để trả lời cho câu hỏi làm thế nào để nồi từ luôn sáng bóng? Hy vọng rằng dù chưa thật đầy đủ nhưng sẽ giảm bớt gánh nặng cho chị em nội trợ trong việc chùi, rửa nồi từ sau nấu nướng.

 

Mọi thắc mắc cần giải đáp, Qúy khách hàng vui lòng truy cập vào website: http://www.beptueu.vn/ hoặc trực tiếp qua SĐT:043.559.7777

Bài viết liên quan

 

So sánh sản phẩm