Chọn món khai vị trong tiệc cưới không quá khó. Nhưng chọn món phù hợp với bữa tiệc hay hợp khẩu vị của khách mời thì cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Vì vậy, bài viết dưới đây BeptuEU sẽ tổng hợp 6 món khai vị trong tiệc cưới có thể dùng. Giúp các cặp đôi dễ dàng hơn trong việc lựa chọn thực đơn tiệc cưới trong ngày trọng đại của mình.
Top 6 món khai vị trong tiệc cưới có thể dùng
Giống như tên gọi "món khai vị", đây là những món mở đầu cho bữa tiệc. Chịu trách nhiệm kích thích vị giác và khiến khách hào hứng với món còn lại của thực đơn.
Tuy nhiên, món ăn này cần có hương vị thanh nhẹ, trang trí tinh xảo. Đặc biệt tránh chế biến cầu kỳ sẽ khiến thực khách bị “no” và lãng phí thức ăn. Tùy từng vùng mà món khai vị được chế biến thành các món khác nhau. Nhưng đa số phải kể đến gỏi, súp, salad hoặc món chiên.
Ý nghĩa của món khai vị trong thực đơn tiệc cưới
Gỏi là sự kết hợp giữa rau tươi và hải sản hoặc thịt với các gia vị ăn kèm như tỏi, đậu phộng hoặc nước mắm chua ngọt. Sự hòa quyện của các nguyên liệu và gia vị đã và đang tạo nên một hình thức bắt mắt để gây ấn tượng. Và quan trọng hơn cả là sự hòa quyện của các hương vị chua, cay, ngọt, ngọt khiến tất cả thực khách có mặt đều bùng nổ vị giác.
Những món gỏi khai vị thường xuyên xuất hiện trong menu thực đơn tiệc cưới bao gồm:
- Gỏi Ngó Sen
- Gỏi Củ Hủ Dừa Tôm Thịt
- Gỏi Tai Heo Hoa Chuối
- Gỏi Mực Á Đông
- Gỏi Hải Sản Bưởi Tân Triều
- Gỏi Mực Vinh Quy
Trái ngược với sự thanh mát của gỏi, súp nóng hổi cũng là lựa chọn hàng đầu trong thực đơn tiệc cưới. Vì đây là món dễ ăn, không sợ “no” nên phù hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Món ăn này kết hợp nhiều loại nguyên liệu và đánh thức khứu giác, vị giác và cả thị giác của mọi thực khách. Với cách trang trí tinh tế, hương thơm tươi mát và vị ngon.
Các món súp khá phổ biến trong các buổi tiệc, điển hình như:
- Súp Hải Sản
- Súp Bí Đỏ Kem Nấm
- Súp Tôm Cua Cốm Xanh
- Súp Vi Cá Thịt Cua
- Súp Bào Ngư Thịt Cua
Súp hải sản thơm ngon, bổ dưỡng
Gà xào hạt điều là một trong những món khai vị mới lạ và hấp dẫn đối với thực khách. Đây được coi là món ăn bổ dưỡng và thơm ngon. Hoàn hảo cho một món khai vị cho thực đơn đám cưới.
Hạt điều là hạt của trái điều. Hạt điều mềm và ngọt tự nhiên. Nó chứa rất nhiều protein và chất béo. Được coi là một món ăn nhẹ, nó có vị ngọt và là một loại thực phẩm lành mạnh, ngon ngọt, giàu chất dinh dưỡng.
Xem thêm
Gợi ý 5 món ăn dành cho người tiểu đường ổn định đường huyết
10 món ăn vặt hot nhất hiện nay khuấy đảo giới trẻ
Khác với những món khai vị nhẹ nhàng và kích thích như gỏi cuốn hay sò huyết Tứ Xuyên. Sườn kinh đô được cho là tương đối đậm đà, nặng bụng. Tuy nhiên, vị chua chua ngọt ngọt của món ăn này lại gây kích thích vị giác mạnh cho thực khách.
Sườn được nấu chín với màu nâu đỏ, mềm và thấm đẫm nước sốt. Vị chua ngọt khó cưỡng hòa cùng nước sốt đậm đà sẽ kích thích vị giác của thực khách.
Thịt nguội Bát Cửa có thể nói là món khai vị dễ làm nhất đối với các đầu bếp nhà hàng. Có lẽ khâu khó nhất của món ăn chính là khả năng làm sao cho món ăn hấp dẫn và đẹp mắt.
Nguyên liệu chính của món ăn này là 4 hoặc 8 loại thịt nguội. Trong đó, phổ biến nhất là chả giò,chả lụa, giò thủ, Jambon, nem , chả bò, thịt xá xíu ….
Món này chính là một món khai vị, ăn kèm salad hoặc đồ chua.
Thịt nguội Bát Cửu khai vị đặc sắc trong tiệc cưới
Càng cua bách hoa, không chỉ là món khai vị đẹp mắt. Mà còn mang đến cho người thưởng thức hương vị thơm ngon không gì sánh bằng. Nhân gồm thịt bằm, thịt cua, thịt tôm... chiên giòn, ăn giòn giòn.
Càng cua bách hoa được trang trí với xà lách và cà chua bi. Nước chấm dùng để chấm là nước tương và sốt mayonnaise.
Món khai vị chỉ là một phần nhỏ trong thực đơn tiệc cưới. Nhưng chúng rất quan trọng vì chúng trực tiếp định hình thái độ ăn uống của khách mời đối với bữa tiệc. Hi vọng những gợi ý trên đã giúp bạn hiểu được ý nghĩa của món khai vị trong tiệc cưới. Và giúp bạn chọn được món khai vị trong tiệc cưới có thể dùng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!