Gửi
Hotline: 0904 537 168
  • Slide5
  • Banner_3
  • Banner_2

Góc ẩm thực

Tổng hợp các món ăn ở cữ cho mẹ sinh mổ đầy đủ dưỡng chất

11-04-2023

Dinh dưỡng cho bà mẹ sau sinh mổ đóng vai trò quan trọng. Món ăn ở cữ cho mẹ sinh mổ không chỉ đảm bảo dinh dưỡng, kích sữa nhanh mà còn tránh được sẹo. Tránh tình trạng mẹ tăng cân, mất dáng. Cùng BeptuEU tham khảo ngay các món ăn ăn tốt nhất, đầy đủ dưỡng chất cho phụ nữ sau sinh mổ qua bài viết dưới đây. 

Gợi ý 10 món ăn ở cữ cho mẹ sinh mổ đầy đủ dưỡng chất

Gợi ý 10 món ăn ở cữ cho mẹ sinh mổ đầy đủ dưỡng chất 

Món ăn ở cữ cho mẹ sinh mổ giúp vết thương nhanh lành 

Món ăn cho phụ nữ sau khi sinh mổ được chia thành nhiều nhóm. Mỗi nhóm sẽ có những món ăn khác nhau, mẹ có thể tham khảo để thực đơn của mẹ sinh mổ thêm phong phú và ngon miệng.

Canh rau ngót nấu thịt nạc

Canh thịt nạc nấu rau ngót à món ăn đầu tiên dành cho phụ nữ sau sinh mổ mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn.

Rau ngót có đặc tính làm mát và giúp vết thương nhanh lành. Thịt nạc rất giàu protein, có thể giúp thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào, hình thành làn da tươi trẻ. Giúp mẹ sau sinh nhanh lành vết thương.

Gà nướng gừng nghệ

Thịt gà rất giàu protein giúp vết thương sau sinh nhanh lành. Nghệ giúp tái tạo tế bào và làm lành sẹo nhanh chóng. Vì vậy, gà nướng nghệ gừng giúp phụ nữ sau sinh nhanh lành sẹo, vết thương.

Tôm cá kho nghệ

Tôm, cá giàu canxi tốt cho xương khớp. Củ nghệ hỗ trợ chữa lành vết thương. Vì vậy, món ăn này không chỉ có lợi cho xương khớp mà còn giúp vết mổ của mẹ sau sinh nhanh lành.

Cá kho nghệ thơm ngon giúp vết thương mau lành

Cá kho nghệ thơm ngon giúp vết thương mau lành 

Món ăn ở cữ cho mẹ sinh mổ lợi sữa 

Các món ăn cho phụ nữ sau sinh mổ lợi sữa bao gồm: Cháo chân dê,canh xương bò hầm đậu đỏ, canh đu đủ xanh nấu móng giò, canh rau đay nấu mướp, …

Cháo chân dê

Thịt dê rất giàu dinh dưỡng, chứa vitamin nhóm B (B1, B3, B9, B12), vitamin K, E, protein, axit amin, axit béo omega 3, omega 6, khoáng chất (canxi, kẽm, sắt). , mangan,…) Giúp mẹ sau sinh có nhiều sữa và nhanh hồi phục sau mổ.

Canh đu đủ xanh móng giò

Móng giò rất giàu đạm và canxi. Đu đủ chứa nhiều loại vitamin A, B, C, D, E… cũng như các chất khoáng, protein, chất béo. Món ăn cho phụ nữ sau sinh mổ này không chỉ giúp chị em hồi phục sức khỏe. Mà còn giúp lợi sữa, thông sữa, mang lại nguồn sữa chất lượng cao.

Canh đu đủ xanh đặc biệt thích hợp với những bà mẹ bị loãng hoặc ít sữa.

Canh đu đủ xanh móng giò lợi sữa

Canh đu đủ xanh móng giò lợi sữa 

Canh xương bò hầm đậu đỏ

Xương bò rất giàu canxi. Đậu đỏ giàu chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa, giúp bổ sung sắt, vitamin B1, B6 tốt cho hệ thần kinh, giúp giảm căng thẳng.

Ngoài ra, trong đậu đỏ còn chứa một chất tương tự như estrogen. Có thể giúp phát triển ngực và tăng tiết sữa. Vì vậy, canh xương bò hầm đậu đỏ là món ăn lợi sữa rất thích hợp cho sản phụ sau sinh mổ.

Xem thêm 

Top 10 món ăn ngon nhất thế giới bạn không nên bỏ lỡ

15 món ăn hàn quốc hấp dẫn bạn không nên bỏ qua

Món ăn ở cữ cho mẹ sinh mổ ngăn ngừa táo bón 

Có nhiều món ăn để chống táo bón sau sinh như bông cải xanh luộc, cháo khoai lang, cháo cà rốt, cháo vừng đen,…

Bông cải luộc

Bông cải xanh có nhiều carbohydrate và protein hơn các loại khác. Thêm vào đó, nó chứa nhiều chất xơ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn và ngăn ngừa táo bón.

Ngoài ra, vitamin A, canxi, magie, kẽm, photpho, sắt, axit folic. Giúp bà bầu cải thiện thị lực, ngăn ngừa loãng xương, chống thiếu máu sau sinh mổ.

Cháo khoai lang 

Cháo khoai lang là món ăn cho phụ nữ sinh mổ, chứa nhiều vitamin và khoáng chất tuyệt vời, bao gồm: Sắt, Magie, Canxi, Natri... giúp sản phụ sau sinh mổ nhanh hồi phục và lấy lại sức vóc, vóc dáng.

Ngoài ra, khoai lang còn giàu chất xơ có tác dụng kích thích dạ dày co bóp. Hỗ trợ tiêu hóa thức ăn, ngăn ngừa táo bón và tích mỡ thừa.

Cháo cà rốt

Cà rốt rất giàu vitamin A, vitamin C, chất xơ, chất chống oxy hóa, beta-carotene, alpha-carotene, canxi và ít calo nên rất tốt cho mắt, tim và răng của bạn.

Đồng thời, cà rốt còn có tác dụng chống ung thư, làm đẹp da, tăng cường miễn dịch. chống táo bón, giảm béo cho phụ nữ sau sinh mổ.

Cháo cà rốt chống táo bón, giảm béo cho phụ nữ sau sinh mổ

Cháo cà rốt chống táo bón, giảm béo cho phụ nữ sau sinh mổ

Cháo vừng đen 

Cháo vừng đen giàu chất đạm, chất béo, vitamin, kali, phốt pho, sắt, dầu, canxi, axit béo omega 3 và omega 5…Ngoài ra, ăn cháo vừng đen giúp nâng cao khả năng miễn dịch. Cải thiện chất dinh dưỡng, kích sữa mẹ, đẹp da, cải thiện vóc dáng cân đối, chống táo bón. 

Món ăn ở cữ cho mẹ sinh mổ bổ máu

Cháo nhung hươu

Nhung hươu rất giàu các nguyên tố vi lượng và khoáng chất quan trọng như 25 loại axit amin, canxi cacbonat, canxi photphat, Fe, Mg, Ca,… Có tác dụng giúp mẹ sau sinh mổ hồi phục sức khỏe nhanh hơn, cải thiện chất lượng tốt hơn. Phát triển xương, bổ sung lượng hồng cầu đã mất, đẹp da, giảm stress, chống trầm cảm sau sinh.

Thịt bò hầm khoai tây

Sở dĩ thịt bò hầm khoai tây tốt cho phụ nữ sau sinh mổ. Là bởi thịt bò rất giàu protein, sắt và vitamin B12, có thể nhanh chóng phục hồi sức khỏe cho mẹ sinh mổ. Ngăn ngừa tình trạng thiếu máu.

Khoai tây rất giàu chất xơ và calo. Cung cấp năng lượng cho hoạt động của tuyến sữa. Đồng thời giúp mẹ tiết nhiều sữa sau sinh. 

Thịt bò hầm khoai tây bổ máu, lợi sữa

Thịt bò hầm khoai tây bổ máu, lợi sữa 

Trên đây là tổng hợp các món ăn ở cữ cho mẹ sinh mổ đầy đủ dưỡng chất các mẹ có thể tham khảo. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Bài viết liên quan

 

So sánh sản phẩm