Gửi
Hotline: 0904 537 168
  • Slide5
  • Banner_3
  • Banner_2

Thiết bị nhà bếp

Hướng dẫn cách nướng thịt bằng bếp từ ngon và đơn giản

29-10-2022

Bếp từ có nướng thịt được không? Làm thế nào để nướng thịt bằng bếp từ? Hầu hết các bà nội trợ đều tự hỏi mình câu hỏi này khi bắt đầu sử dụng bếp từ. Biết được câu hỏi này, bài viết dưới đây BeptuEU sẽ mang đến cho bạn những thông tin. Giải đáp một cách chi tiết nhất thắc mắc của bạn về vấn đề bếp từ có nướng được thịt không. Và hướng dẫn cách nướng thịt bằng bếp từ ngon và đơn giản. 

Hướng dẫn cách nướng thịt bằng bếp từ ngon và đơn giản

Hướng dẫn cách nướng thịt bằng bếp từ ngon và đơn giản 

Bếp từ có nướng thịt không? 

Bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý từ trường sinh ra khi có dòng điện chạy qua cuộn dây đặt bên trong bếp. Do đó, nếu bạn đặt một chiếc nồi từ, chảo hoặc dụng cụ nấu ăn ở dưới đáy. Nó sẽ dẫn điện và làm chín thức ăn. 

Do khoảng cách tiếp xúc giữa nguồn điện và dụng cụ nấu rất ngắn. Nên thời gian đun nấu cũng nhanh hơn so với bếp than hoặc bếp gas. Hiểu được nguyên lý hoạt động này sẽ giải đáp được thắc mắc nướng thịt bằng bếp từ có được  không và bạn có thể yên tâm sử dụng để chế biến.

Ngoài nướng thịt, bạn có thể nướng  rau củ, hải sản, cá, tôm,… giống như cách nướng thông thường. Sản phẩm này không chỉ an toàn mà còn đảm bảo chất lượng, hương vị món ăn của bạn. Không sinh ra các chất độc hại như bếp gas, bếp than. 

Bếp từ có nướng thịt không?

Bếp từ có nướng thịt không? 

Hướng dẫn cách nướng thịt bằng bếp từ ngon và đơn giản 

Khi nướng thịt bằng bếp từ, không nên miếng thịt để lên mặt kính do nguyên lý nấu nướng. Không những vậy, việc đặt lên mặt kính của bếp còn rất mất vệ sinh. Dầu mỡ khi cháy khét có thể làm cho mặt kính mất đi tính thẩm mỹ cho căn bếp của bạn. Thậm chí có thể làm hỏng bếp của bạn. Dưới đây là cách nướng thịt bằng bếp từ: 

Bước 1: Chuẩn bị thịt và gia vị 

- Đầu tiên bạn phải chọn những miếng thịt tươi ngon nhất. Bạn nên chọn những loại thịt có nhiều nạc ít mỡ. Đừng chọn thịt chỉ có nạc. Không chọn các loại thịt nhiều mỡ.

- Rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ hoặc nguyên miếng tùy theo cách nướng của bạn để tẩm gia vị. Nên nêm gia vị đặc trưng của từng loại thịt để miếng thịt không bị mất hương vị riêng. 

- Thời gian ướp trong vòng 20 đến 30 phút.

Bước 2: Chuẩn bị vỉ nướng, chảo nướng

Để nướng thịt trên bếp từ, bạn phải sử dụng vỉ nướng hoặc chảo nướng làm bằng kim loại nhiễm từ (sắt, inox,…) để nhiệt làm chín thịt đều và nhanh. 

Ngoài ra, bạn có thể nướng giấy bạc trong bếp từ. Dùng thêm giấy bạc để bọc thịt để khi chín sẽ ngon hơn và có màu vàng đều hơn. Lớp giấy bạc này giúp lưu giữ hương vị và độ ấm nhất định của thịt.  

Nướng thịt trên bếp từ phải sử dụng vỉ nướng hoặc chảo nướng

Nướng thịt trên bếp từ phải sử dụng vỉ nướng hoặc chảo nướng

Bước 3: Nướng thịt ở chế độ thích hợp

- Quá trình này là quá trình quan trọng để có được những miếng thịt thơm ngon nhất .Nướng ở nhiệt độ cao trước để thịt nóng nhanh hơn mỡ. Nhưng sau đó hạ nhiệt độ xuống để tránh cháy các lớp bên ngoài. 

- Trong quá trình nướng, luôn phải lật thịt để tất cả các mặt chín vàng đều chứ không nên chỉ một mặt. 

- Khi thịt chín vàng đều thì tắt bếp.

Xem thêm 

Tổng hợp 9 món nướng bằng lò vi sóng thơm ngon cực đơn giản

Tổng hợp 8 món nướng chay thơm ngon dễ làm tại nhà

Lưu ý khi nướng thịt bằng bếp từ 

Việc nướng thịt tại nhà sẽ luôn dễ dàng hơn nếu bạn biết một vài mẹo nhỏ dưới đây: 

- Bếp từ có hiệu suất đun nấu rất cao. Do đó, hãy nhấn công tắc chọn nhiệt độ cao ngay khi bạn bắt đầu nướng. Và từ từ điều chỉnh nhiệt độ và công suất theo thịt chín. Đảo thường xuyên trong khi nướng để đảm bảo nướng chín đều.  

- Sau khi nướng chín thịt trong bếp từ, tắt bếp và để  nguội từ từ trong khoảng 5 - 10 phút trước khi vệ sinh. Bằng cách này, bạn sẽ tránh bị bỏng và bị thương do bề mặt nấu nướng quá nóng

- Một số bếp bếp từ thế hệ mới có chức năng nướng được tích hợp sẵn trong phần cài đặt. Vì vậy, đừng quên sử dụng tính năng này để nướng thịt chất lượng hơn. 

- Thịt trước khi nướng cần được tẩm ướp gia vị  trước. Nếu thịt dày thì thái miếng mỏng sẽ nhanh và ngon hơn.

- Cuối cùng, bạn cần chọn một chiếc bếp nướng chất lượng chuyên nghiệp. Để nấu các loại thực phẩm khác nhau chứ không chỉ nướng thịt. Bếp từ giúp bạn nấu ăn nhanh hơn, ít tốn công sức hơn, đảm bảo độ ngon và dinh dưỡng. 

 

Lưu ý khi nướng thịt bằng bếp từ

Trên đây là Hướng dẫn cách nướng thịt bằng bếp từ ngon và đơn giản mà chúng tôi muốn sẽ với các bạn. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn có bữa nướng ngon tại nhà với gia đình! 

Bài viết liên quan

 

So sánh sản phẩm