Thịt nướng một trong các món ăn ưa thích của nhiều người. Thường có trong những bữa ăn của gia đình hoặc tại các buổi lễ kỷ niệm, đám cưới hay tiệc cuối tuần với bạn bè. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách nướng thịt ngon. Bài viết dưới đây BeptuEU sẽ hướng dẫn các bạn cách nướng thịt ở lò nướng thơm ngon hấp dẫn. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!
Hướng dẫn cách nướng thịt ở lò nướng thơm ngon hấp dẫn
- 500g thịt ba chỉ
- Hành, tỏi, hạt tiêu, dấm, đường, hạt nêm, ngũ vị hương.
- Thịt ba chỉ rửa sạch rồi cắt thành từng miếng dài và rộng khoảng 3 cm. Chần thịt qua nước sôi để loại bỏ mùi tanh và tạp chất, vớt ra để ráo.
- Tiếp đến bạn pha nước ướp, cho 1 thìa cafe nước mắm + 1 thìa cafe tiêu + nửa thìa cafe đường + 1 thìa cafe muối + 1 thìa cafe hạt nêm + nửa thìa cafe đường + nửa thìa cafe rượu trắng + 2 thìa cafe dấm. Băm nhỏ hành và tỏi cho vào bát khuấy đều cho đường tan hết.
- Bạn đặt từng miếng thịt lên giấy thấm, dùng tăm nhọn xiên và dùng hỗn hợp nước sốt vừa làm phết lên miếng thịt.
- Sau đó, cho thịt đã ướp ra khay và cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 3-5 tiếng. Không nên nướng ngay sau khi ướp vì thịt chưa ngấm gia vị sẽ làm món ăn kém ngon.
- Bạn chuẩn bị sẵn lò nướng, xếp thịt đã ướp lên khay nướng. Cho vào đóng cửa lò, vặn nhiệt độ 200 độ C và để khoảng 20 phút rồi mới lật mặt còn lại. Tiếp tục nướng cho đến khi thịt săn lại, thơm, có màu vàng óng và lớp da giòn thì tắt bếp, lấy thịt ra.
- Đợi thịt nguội, cắt miếng vừa ăn. Dùng với cơm nóng, xà lách và chấm với nước mắm chua ngọt là ngon nhất.
Thịt ba chỉ nướng bằng lò nướng thơm ngon, tròn vị
- 500g thịt bò thăn
- 2 thìa dầu oliu
- Muối, tiêu đen
- Hương thảo tươi thái nhỏ
- Thịt bò rửa sạch, thái miếng to bản dày khoảng 3cm. Để khi nướng thịt vừa chín tới, mềm, giữ được vị ngọt tự nhiên và không bị dai.
- Bạn cho dầu ô liu, muối và hạt tiêu đen vào tô, trộn đều. Rồi dùng cọ phết đều hỗn hợp lên cả hai mặt của từng miếng thịt bò. Cuối cùng cho thịt bò đã ướp vào tủ lạnh ít nhất 2 giờ trước khi cho vào lò nướng.
- Đầu tiên, làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 245 độ C rồi đặt thịt bò lên vỉ nướng có khay phụ bên dưới để hứng mỡ thừa. Nếu thích thịt tái, bạn có thể hẹn giờ trong 15 hoặc 20 phút để thịt chín và 30 phút để thịt chín hoàn toàn.
Lưu ý: Bạn nhớ lật thịt khi được 1/2 thời gian để thịt chín đều, đẹp và đậm đà hơn.
Thịt chín để nguội và cắt miếng vừa ăn. Ăn với hương thảo, salad hoặc khoai tây chiên.
Thịt bò nướng bằng lò nướng ngon hấp dẫn không thua gì ngoài hàng
Xem thêm
Có lò nướng làm bánh gì thơm ngon đơn giản?
Chế độ sấy ở lò nướng là gì? Chức năng của chế độ sấy?
- 1 con gà ta
- Dầu oliu
- Gói gia vị nướng thịt
- Gà làm sạch, chỉ chừa lại phần thịt, để ráo nước. Đổ khoảng 2 muỗng canh dầu ô liu lên gà, trải đều. Sau đó, bạn tiến hành ướp thịt với các gói gia vị có sẵn. Nếu không thích có thể nêm với hỗn hợp muối tiêu.
- Bạn cho gà vào khay, cho vào lò nướng, chỉnh nhiệt độ xuống khoảng 220 độ C và để trong 30 phút. Sau đó, giảm nhiệt độ xuống 190 độ C và nướng cho đến khi thịt chín hẳn và có màu vàng nâu đều. Thông thường, thời gian nướng gà trong lò trung bình là 1 giờ. Tùy thuộc vào kích cỡ của từng con gà.
- Khi thịt gà vừa chín tới, bạn đem ra, chặt miếng vừa ăn, bày ra đĩa. Nếu dùng kèm với dưa leo, xà lách chấm với nước mắm chua cay thì món ăn sẽ ngon hơn.
Hướng dẫn cách nướng thịt gà ở lò nướng
Trên đây là hướng dẫn cách nướng thịt ở lò nướng thơm ngon hấp dẫn. Hi vọng qua bài viết này các bạn có thể sử dụng lò nướng để chế biến những món nướng thơm ngon.