Gửi
Hotline: 0904 537 168
  • Slide5
  • Banner_3
  • Banner_2

Góc ẩm thực

Có lò nướng làm bánh gì thơm ngon đơn giản?

19-12-2022

Sở hữu cho mình một chiếc lò nướng trong gia đình sẽ rất thuận tiện. Không chỉ chế biến nhanh gọn những món ăn mặn. Các mẹ còn tự tay thực hiện nhiều loại bánh ngon và hấp dẫn ngay từ cái lò nướng này. Vậy có lò nướng làm bánh gì thơm ngon đơn giản? Bài viết dưới đây BeptuEU sẽ tổng hợp cách chế biến một vài món bánh từ lò nướng đơn giản và vô cùng dễ dàng làm. Các mẹ hãy tham khảo nhé!

Có lò nướng làm bánh gì thơm ngon đơn giản?

Có lò nướng làm bánh gì thơm ngon đơn giản? 

1. Có lò nướng làm bánh gì thơm ngon đơn giản? - Bánh quy

- Nguyên liệu:

100g bột mì

25g trứng

1 ống vani

15g đường trắng

35g đường bột

65g bơ

- Cách thực hiện: 

Đun chảy bơ rồi trộn với đường cát và đường bột. Thêm trứng và đánh hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt. Sau đó chia vào khuôn bánh. Cho vào lò nướng khoảng 15 phút.

Bánh giòn tan, có vị mặn ngọt tùy theo sở thích. Bạn có thể ăn hoài mà không thấy ngán. Bánh quy nướng được bảo quản trong lọ thủy tinh, dùng với tách trà nóng trong mùa lạnh thì quá tuyệt.

Bánh quy thơm ngon, giòn tan dễ làm

Bánh quy thơm ngon, giòn tan dễ làm 

2. Làm bánh mì bằng lò nướng 

- Nguyên liệu:

200ml nước ấm

3g muối tinh

5g men

100g bột nở

350g bột mì

- Cách thực hiện: 

Cho 350 gam bột mì vào tô. Hòa men nở vào nước ấm, để yên khoảng 10 phút cho men nở. Sau đó trộn với men nở với bột chua, đổ vào tô bột và nhào kỹ. Khi hỗn hợp đã đặc lại, đem bột ra bàn và nhào kỹ trong khoảng 30 phút. 

Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc khối bột lại và để bột nghỉ khoảng 1 tiếng. Sau đó lấy bột ra và chia thành các phần bằng nhau. Đánh bột cho xẹp rồi để bột nghỉ 10 phút để tạo bọt khí cho bánh và bột hơi nở lên. Sau đó cán bột ra và cuộn lại. Tiếp tục cho bột nghỉ 20 phút, vạch 1 đường dọc theo bột để tạo rãnh bánh. Đem nướng ở nhiệt độ 200 độ C.

Bánh mì tự làm đặc và ngon. Bánh mì nóng hổi thơm ngon, giòn rụm. 

 Làm bánh mì bằng lò nướng giòn, đặc ruột thơm ngon

 Làm bánh mì bằng lò nướng giòn, đặc ruột thơm ngon 

Xem thêm 

Giải đáp: Nên mua lò nướng hay nồi chiên không dầu?

Nướng cá lò nướng bao nhiêu độ thì thích hợp để cá chín thơm ngon?

3. Làm bánh Trung Thu ngon chuẩn tại nhà 

- Nguyên liệu:

Phần vỏ: 240g bột mì, 160ml nước đường, 30g dầu ăn, 1 lòng đỏ trứng gà, 2 thìa cafe dầu ăn

Phần nhân: 500g thịt thăn, 300g đường trắng, 1 thìa canh mật ong, 1 mớ rau thơm, 3 thìa cafe muối

- Cách làm: 

Phần vỏ bánh: Rây bột mì vào tô lớn, sau đó cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào trộn đều để tạo thành hỗn hợp đặc, mịn. Bọc kín bột trong 30-45 phút.

Làm phần nhân: Thịt thăn làm sạch, thái hạt lựu, ướp đường, mật ong, muối và rau thơm.

Làm bánh: Chia bột thành các phần nhỏ có khối lượng bằng 2/3 khối lượng bánh (chẳng hạn khuôn bánh 75g thì chia bột thành các phần 50g và nhân 25g). Cán bột mỏng 1cm, cho nhân vào giữa, gói kín miệng bột rồi cho vào khuôn. Quét bên ngoài bánh bằng mật ong trước khi nướng. Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút ( bật lò trước khi nướng 20 phút).

Tự tay làm bánh trung thu tặng người thân dịp Tết vô cùng ý nghĩa và đẹp mắt hơn rất nhiều so với bánh mua ngoài tiệm.

Làm bánh Trung Thu ngon chuẩn tại nhà

Làm bánh Trung Thu ngon chuẩn tại nhà 

4. Bánh bông lan cực ngon, cực béo với lò nướng 

- Nguyên liệu:

68g bột mì

5 quả trứng gà

56g sữa tươi

56g bơ

72g đường

6g rượu rum

- Cách thực hiện: 

Tách riêng lòng trắng trứng và lòng đỏ trứng. Trong một bát khô, sạch riêng biệt, đánh lòng trắng trứng với đường và giấm. Đun chảy bơ và trộn với bột mì và sữa.Cho 5 lòng đỏ trứng và 2 thìa rượu rum vào hỗn hợp bột. Khuấy nhẹ và hỗn hợp mịn là được.

Trộn hỗn hợp bột này với phần kem lòng trắng ở trên cho đến khi mịn. Đổ hỗn hợp vào khuôn và nướng ở nhiệt độ 180°C trong khoảng 25 phút, đến khi bánh chín.

Khi ăn, cắt bánh bông lan thành những miếng hình chữ nhật.

Bánh bông lan cực ngon, cực béo với lò nướng

Bánh bông lan cực ngon, cực béo với lò nướng

5. Làm bánh cupcake thơm ngon đúng chuẩn bằng lò nướng 

- Nguyên liệu:

200g bột mì

200g đường kính

110g bơ

13g bột nở

2 ống vani

125ml sữa đặc

2 quả trứng gà

- Cách thực hiện:

Đánh tan đường và bơ bằng máy đánh trứng. Sau đó đánh hỗn hợp với trứng và vani cho đến khi mịn và bông như kem. Cho bột mì vào một bát khác, trộn đều với bột nở rồi đánh bông 2 hỗn hợp này với nhau. Từ từ thêm sữa và đánh cho đến khi mịn và kem. Đặt khuôn giấy bánh cupcake vào khuôn bánh, sau đó đổ ¾ bột vào khuôn bánh. Nướng bánh ở 180°C trong khoảng 10 phút, lấy ra để nguội. Trang trí nó theo cách riêng của bạn.

Trang trí sẽ thể hiện cá tính và sự khéo léo của bạn. Những chiếc bánh xinh xắn sẽ rất phong cách và đẹp mắt cho những bữa tiệc.

Làm bánh cupcake thơm ngon đúng chuẩn bằng lò nướng

Làm bánh cupcake thơm ngon đúng chuẩn bằng lò nướng

Có lò nướng làm bánh gì thơm ngon đơn giản? Với 5 công thức làm bánh từ lò nướng thơm ngon mà chúng tôi chia sẻ ở trên. Chúc bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời cùng gia đình. 

Bài viết liên quan

 

So sánh sản phẩm