Gửi
Hotline: 0904 537 168
  • Slide5
  • Banner_3
  • Banner_2

Góc ẩm thực

Chế độ sấy ở lò nướng là gì? Chức năng của chế độ sấy?

22-12-2022

Đối với lò nướng có trang bị chế độ sấy luôn được các khách hàng ưu tiên lựa chọn. Chế độ sấy lò nướng giúp mọi người dễ dàng xử lý nhiều loại thực phẩm một cách nhanh chóng nhất. Vậy chế độ sấy ở lò nướng là gì? Chức năng của chế độ sấy? Bạn đừng bỏ lỡ bài viết sau của BeptuEU để có biết nhiều thông tin hơn nữa nhé. 

Chế độ sấy ở lò nướng là gì? Chức năng của chế độ sấy?

Chế độ sấy ở lò nướng là gì? Chức năng của chế độ sấy? 

Chế độ sấy ở lò nướng là gì? 

Chế độ sấy là là quá trình dùng để khử độ ẩm từ nguồn thức ăn mà không phải đun nấu chúng. Chúng được dùng với các mục đích khác nhau. Bao gồm sử dụng tại phòng thí nghiệm để khử mùi thiết bị. Hoắc sấy khô thức ăn, hoa quả,.. nhằm tăng thời gian bảo quản trong tủ lạnh. Chế độ này cũng được dùng trong việc bảo quản hoa. Bởi vì chúng giúp giảm độ ẩm của hoa mà không gây thay đổi hình dạng hay màu sắc của hoa.

Thường thì chế độ này hay nằm trong những chiếc lò nướng đối lưu như lò nướng pizza, lò nướng xúc xích, lò quay vịt, tủ nấu cơm công nghiệp…

Chức năng của chế độ sấy? 

Chế độ sấy trong lò nướng làm cho bề mặt vật thể trở nên khô do bị bốc hơi. Lò nướng bánh mì cũng sử dụng chế độ sưởi đối lưu. Theo đó vật thể được làm nóng trong luồng không khí. Nước từ vật thể thoát ra ngoài không khí sẽ giúp gia tăng nhiệt độ và khiến các màng bán rắn bên trong lò hút khô nước. Kết quả là lò nướng sẽ loại bỏ nước khỏi thực phẩm, khiến cho thực phẩm trở nên mất nước.

Độ ẩm thực phẩm thoát ra ngoài nhờ những khe hở trong lò nướng

Độ ẩm thực phẩm thoát ra ngoài nhờ những khe hở trong lò nướng 

Xem thêm 

Giải đáp: Nên mua lò nướng hay nồi chiên không dầu?

Có lò nướng làm bánh gì thơm ngon đơn giản?

Cách sử dụng lò nướng để sấy thịt, hoa quả 

Sử dụng lò nướng để sấy khô thức ăn được xem là tiện lợi và nhanh chóng hơn rất nhiều so với lò vi sóng. Vì đây là thiết bị chuyên dụng cho việc chế biến thực phẩm trong thời gian dài. Bạn chỉ cần đưa thức ăn vào lò, điều chỉnh nhiệt độ và đi làm việc khác cho đến lúc hết giờ là xong.

Sau đây là cách sấy thực phẩm, hoa quả, trái cây trong lò nướng các bạn nên biết:

Bước 1

Trước khi sấy hoa quả, thực phẩm bằng lò nướng các bạn cũng cần phải sơ chế nguyên liệu. Trái cây các bạn nên sơ chế sạch sẽ, phơi khô rồi cắt thành những lát mỏng hay cắt khối vuông…Với thực phẩm thì bạn nên rửa sạch sẽ, tẩm ướp gia vị và để một thời gian cho thịt thấm rồi mới mang đi sơ chế. 

Bước 2

Trải một lớp giấy bạc bên dưới khay nướng và đặt hoa quả, thịt lên trên. Bạn chú ý sắp xếp cách nhau một khoảng cho không khí lưu thông tốt hơn nha. Ngoài ra, nếu sấy thịt thì bạn có thể đặt thêm một khay ở phía dưới. Rồi đục những lỗ nhỏ trên giấy bạc cho mỡ thoát ra và chảy xuống khay bên dưới. Giúp việc vệ sinh khi đó trở nên đơn giản hơn nữa. 

Bước 3

Đóng cửa lò rồi duy trì mức nhiệt 200 độ C khoảng 10 phút với trái cây và 30 phút với thịt. Nếu sấy trái cây thì sau khoảng 10 phút bạn hãy hạ nhiệt độ còn 100 độ C và sấy tiếp 10 phút nữa. Nếu là thịt thì 30 phút bạn hạ xuống 170 độ C và sấy tiếp 30 phút nữa. 

Bước 4

Ngay khi kết thúc thời gian thì bạn lấy hoa quả, thịt ra khỏi lò nướng. Nếu thực phẩm không đạt đến độ khô theo như ý bạn. Thì bạn nên sấy tiếp khoảng 5 - 15 phút nữa cho nước trong thực phẩm bốc hơi hoàn toàn nhé! 

Cách sử dụng lò nướng để sấy thịt, hoa quả

Cách sử dụng lò nướng để sấy thịt, hoa quả 

Chế độ sấy ở lò nướng là gì? Chức năng của chế độ sấy? Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin giải đáp cho câu hỏi trên. Và hướng dẫn cách sử dụng lò nướng để sấy thịt, hoa quả. Hy vọng sẽ hữu ích với các bạn. 


Bài viết liên quan

 

So sánh sản phẩm