Gửi
Hotline: 0904 537 168
  • Slide5
  • Banner_3
  • Banner_2

Góc ẩm thực

Hướng dẫn bảo quản thịt trong tủ lạnh chuẩn không cần chỉnh

01-10-2022

Cất giữ và bảo quản thịt trong tủ lạnh là thói quen của nhiều bà nội trợ. Điều này giúp chúng ta tiết kiệm thời gian đi chợ và chủ động hơn trong việc sơ chế, chế biến các món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để bảo quản thịt để đảm bảo không bị mất chất dinh dưỡng. Cùng BeptuEU tham khảo hướng dẫn bảo quản thịt trong tủ lạnh chuẩn không cần chỉnh qua bài viết dưới đây. 

Hướng dẫn bảo quản thịt trong tủ lạnh chuẩn không cần chỉnh

Hướng dẫn bảo quản thịt trong tủ lạnh chuẩn không cần chỉnh 

Cách bảo quản thịt trong tủ lạnh chuẩn không cần chỉnh 

Tủ lạnh là “cứu tinh” của các gia đình hiện đại. Nếu không có thiết bị này, việc bảo quản thực phẩm như thế nào chắc chắn khiến nhiều người đau đầu. Để bảo quản thịt trong tủ lạnh đúng cách, các bà nội trợ cần lưu ý những điểm sau:  

Rửa thịt và bọc kín lại

Trước khi cho thịt vào tủ lạnh, các bạn cần lưu ý phải rửa thật sạch. Để loại bỏ các chất bẩn bên ngoài bám vào thịt. Sau đó để ráo nước và bảo quản trong túi hoặc hộp kín. 

Nếu lượng thịt quá lớn, bạn nên chia thành nhiều phần nhỏ, vừa đủ cho một khẩu phần ăn. Vì vậy, mỗi lần lấy thịt, chúng ta không cần rã đông quá nhiều. vừa lãng phí vừa khiến thịt bị biến chất, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hộ gia đình nào có nhu cầu bảo quản thực phẩm trong thời gian dài thì nên sắm ngay một chiếc máy hút chân không. Máy này giúp tạo môi trường yếm khí giúp thịt tươi lâu nhất. Thịt không bị đổi màu, không có mùi khó chịu. Đồng thời tránh được sự xâm nhập của vi khuẩn có hại trong tủ lạnh làm hao hụt chất dinh dưỡng do để lâu.

Rửa thịt và bọc kín lại rồi mới cho vào tủ lạnh

Rửa thịt và bọc kín lại rồi mới cho vào tủ lạnh 

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Cách bảo quản thịt trong tủ lạnh đúng cách mà các bà nội trợ cần lưu ý là điều chỉnh nhiệt độ tủ phù hợp. Nếu không đủ nhiệt, vi khuẩn có thể xâm nhập vào, làm cho thức ăn dễ bị hỏng. Nhưng nếu để nhiệt độ quá thấp, thực phẩm dễ đông cứng.Dễ mất nước, không còn tươi ngon sau khi nấu.

Nhiệt độ tủ lạnh thích hợp để bảo quản thịt là 0 độ C cho ngăn mát. Và -18 độ C đến -25 độ C cho ngăn đá.

Thức ăn chín và thức ăn sống để riêng biệt

Không bảo quản chung thịt sống và chín. Điều này là do mùi của thịt sống làm mất đi vị ngon ban đầu. Nó cũng làm hỏng thịt nấu chín, lây lan vi khuẩn có hại và nhanh chóng hư hỏng. Để tránh mùi hôi trong tủ lạnh, không nên để thịt đã ướp trong tủ lạnh quá lâu. 

Thời hạn bảo quản thịt 

Khi bảo quản thịt trong tủ lạnh, thời hạn sử dụng cũng phải được xem xét. Các loại thịt khác nhau và các loại thịt dễ hỏng khác có ngày hết hạn khác nhau. 

Thịt sống có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 4 - 6 ngày. Nhiều bà nội trợ băn khoăn không biết thịt ướp trong tủ lạnh được bao lâu. Đây là câu trả lời. Nếu bảo quản thịt sống trong ngăn đá, thịt có thể để được lâu hơn từ 4 đến 12 tháng.

Bảo quản thịt đã nấu chín trong hộp kín để ngăn mùi truyền sang tủ. Và ngăn vi khuẩn trong tủ tấn công thịt và làm hỏng thịt sớm. Chỉ có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2 ngày. Khi được bảo quản trong ngăn đá, nó có thời hạn sử dụng tối đa khoảng 6 tháng. 

Khi bảo quản thịt trong tủ lạnh, thời hạn sử dụng cần được quan tâm

Khi bảo quản thịt trong tủ lạnh, thời hạn sử dụng cần được quan tâm 

Xem thêm 

Mẹo bảo quản rau trong tủ lạnh tươi lâu, an toàn cho sức khỏe

Bật mí cách bảo quản thịt bò luôn tươi ngon

Cách bảo quản từng loại thịt trong tủ lạnh

Bạn đã biết cách bảo quản như thế nào trong tủ lạnh rồi đúng không nào? Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về cách bảo quản từng loại thịt khác nhau chi tiết dưới đây. 

Cách bảo quản thịt bò 

Một bí quyết bảo quản thịt bò mà bà nội trợ nào cũng nên biết. Là dùng khăn giấy lau khô thịt sau khi mua về, sau đó thoa một lớp dầu ăn mỏng hoặc muối lên thịt. Rồi cho vào tủ lạnh trong vòng hai giờ sau khi mua hàng. 

Làm như vậy, thịt sẽ không bị khô dù ướp lạnh lâu. Không rửa thịt bò bằng nước để tránh đông cứng. Khi thịt khô, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào hộp kín để tủ lạnh. 

Bảo quản thịt gia cầm

Bảo quản thịt trong tủ lạnh đối với thịt gia cầm hơi khác một chút. Rửa thịt với muối, chanh hoặc gừng và rượu cho hết tanh. Để ráo, cho vào hộp hoặc túi và để trong tủ lạnh. Thịt gia cầm đã nấu chín nên để riêng với các loại thịt khác. Để tránh nhiễm bẩn và ôi thiu. 

Bảo quản thịt lợn

Thịt lợn là nguyên liệu quen thuộc đối với các bà nội trợ. Thịt sau khi mua về rửa sạch với nước muối pha loãng rồi rửa lại bằng nước sạch. Cuối cùng, để ráo và bảo quản trong túi ziplock hoặc hộp đựng thực phẩm.  

Cách bảo quản thịt lợn

Cách bảo quản thịt lợn 

Trên đây là Hướng dẫn bảo quản thịt trong tủ lạnh chuẩn không cần chỉnh, mà các bạn có thể tham khảo. Không khó để làm phải không nào? Hãy ghi nhớ cách bảo quản thịt đúng cách để mọi người trong gia đình được thưởng thức những món ăn bổ dưỡng, luôn đầy đủ chất dinh dưỡng nhé! 

Bài viết liên quan

 

So sánh sản phẩm