Gửi
Hotline: 0904 537 168
  • Slide5
  • Banner_3
  • Banner_2

Góc ẩm thực

Cách nướng mực bằng nồi chiên không dầu thơm ngon tại nhà

29-11-2022

Không chỉ nấu ăn ngon, tiết kiệm thời gian mà còn rất tốt cho sức khỏe. Nồi chiên không dầu giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng, không tốn sức, không ám mùi thức ăn. Có nhiều món ăn có thể được chế biến bằng nồi chiên không dầu để có thành phẩm thơm ngon. Trong đó có món mực nướng. BeptuEU sẽ giới thiệu đến các bạn cách nướng mực bằng nồi chiên không dầu thơm ngon nức mũi qua bài viết dưới đây. 

Cách nướng mực bằng nồi chiên không dầu thơm ngon tại nhà

Cách nướng mực bằng nồi chiên không dầu thơm ngon tại nhà 

Cách nướng mực bằng nồi chiên không dầu - Mực nướng sa tế

Dưới đây là cách nướng mực sa tế bằng nồi chiên không dầu, thơm ngon hấp dẫn vào những ngày lạnh: 

Nguyên liệu mực nướng sa tế 

600 gram mực 

4 quả ớt 

30g hành tím  

50g tỏi   

2 muỗng cà phê sa tế 

1 thìa cà phê dầu hào 

1 thìa cà phê tương ớt 

1 thìa cà phê hạt gia vị 

1 thìa muối 

100ml rượu trắng  

Mẹo chọn mực tươi: 

- Mực tươi có màu  bóng. Phần màu nâu sẽ có màu nâu sẫm, còn  phần thịt mực sẽ có màu trắng sữa. Khi sờ vào thịt mực thấy chắc và đàn hồi. 

- Khi ấn vào thân mực, mực ngay lập tức trở lại trạng thái ban đầu, không để lại vết lõm.  

- Màu mắt mực trong, không bị lòi ra ngoài, nhìn rõ đồng tử, không bị vàng hay chảy mủ.

- Mực tươi, đầu và xúc tu và râu mực chắc chắn đi đôi với nhau.

Nguyên liệu mực nướng sa tế

Nguyên liệu mực nướng sa tế 

Sơ chế nguyên liệu 

Rửa nhẹ mực với nước để loại bỏ vết bẩn. Sau đó dùng tay nắm lấy râu và kéo ra khỏi cơ thể. Tiếp theo, loại bỏ các phần không mong muốn như túi mực, vỏ não, túi tiêu hóa nâu và xương sống. 

Sau đó rửa sạch với 100ml rượu trắng và 1 thìa muối để khử mùi tanh của mực. Cuối cùng, dùng dao khứa vài đường trên thân mực để mực thấm đều gia vị.  

Ướp mực

Cho mực vào tô cùng với hành tím băm, tỏi và ớt, nêm 2 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê tương ớt và 1 muỗng cà phê hạt nêm. Trộn đều, thêm gia vị và ướp trong vòng 15 phút. 

Nướng mực

Đặt mực vào nồi chiên không dầu và nướng ở 180 độ trong 10 phút. Sau đó lật lại và nướng ở 200 độ trong 5 phút. 

Thành phẩm 

Món mực nướng sa tế thật dễ dàng và nhanh chóng. Thịt mực dai và sa tế cay the the. Ngon nhất là ăn vào ngày lạnh. 

Mực nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu ngon không cưỡng nổi

Mực nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu ngon không cưỡng nổi 

Xem thêm 

Làm bánh gì bằng nồi chiên không dầu siêu ngon cực đơn giản?

Tìm hiểu xem nướng bằng nồi chiên không dầu có hại không?


Cách nướng mực bằng nồi chiên không dầu - Mực khô nướng 

Với thời tiết nóng nực, thì nhâm nhi mực nướng với cốc bia thì rất tuyệt! Nhìn chung, chiên mực khô bằng nồi chiên không dầu rất dễ dàng. Mực khô ngon là chỉ trong vòng 5-10 phút sau khi lấy ra khỏi lò. Cùng theo dõi cách nướng mực khô bằng nồi chiên không dầu dưới đây: 

Nguyên liệu 

Mực khô:  2-3 con (tùy kích cỡ) 

Tương ớt 

Mẹo chọn mực khô chất lượng: 

Chiên mực khô trong nồi chiên không dầu mực kém chất lượng sẽ không ngon. Vì vậy các bạn cần chọn mực khô chất lượng. 

- Dựa trên màu sắc:  Mực khô ngon là mực có bụng trắng và lưng màu hồng nhạt. Cũng không nên mua mực có màu quá đậm. Đó là vì nó có thể là loại mực để lâu không bán được. 

- Dựa vào cảm quan:  Nếu bạn mua mực khô, cầm trên tay mà thấy có lớp phấn trắng và mùi hương đọng lại trên tay thì đây chắc chắn là mực tốt.  Nếu mực có hóa chất, mùi hơi hắc thì cần kiểm tra kỹ. 

- Hình dáng mực:  Mực béo thường ngon hơn mực mỏng, vì vậy bạn cần lưu ý chọn những con mực hơi dày và trên hết là thịt thẳng. Đầu mực dính liền với thân mực và râu mực có màu hồng tự nhiên. Không mua mực bị đứt râu.  

- Nơi bán uy tín: Điều này rất quan trọng vì ngày nay có nhiều loại mực giả trên thị trường. Mua hàng từ nơi bạn biết, cơ sở lớn hoặc siêu thị.

Chuẩn bị mực và nồi chiên 

Đầu tiên, làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 180 độ C trong 7 phút. Làm nóng trước sẽ tăng tốc độ nấu. Nếu bảo quản mực khô trong tủ lạnh, bạn lấy ra để nguội trước khi nướng sẽ giúp mực nhanh chín hơn. 

Nướng mực khô 

Đặt mực vào nồi chiên và nướng ở nhiệt độ 200 ° C trong 5 phút với chế độ hẹn giờ. Sau 5 phút, kiểm tra miếng mực và nếu chúng không vàng và giòn như bạn mong muốn. Hãy nướng thêm 2-3 phút. 

Kết quả là món mực nướng ngon tuyệt. Cho mực ra đĩa, dùng kéo xé, cắt thành từng miếng nhỏ rồi chấm với tương ớt hoặc tương cà. Ngoài ra, bạn có thể phết bơ cả hai mặt của mực trước khi nướng. Điều này giúp cho mực có mùi thơm và béo, có vị béo rất ngon. 

Nướng mực khô bằng nồi chiên không dầu đơn giản, thơm nức mũi

Nướng mực khô bằng nồi chiên không dầu đơn giản, thơm nức mũi 

Trên đây là cách nướng mực bằng nồi chiên không dầu thơm ngon tại nhà. Hy vọng với những cách làm mà chúng tôi chia sẻ, sẽ giúp bạn có thể tự tay thực hiện tại nhà một cách dễ dàng đơn giản. Chúc các bạn thành công! 

Bài viết liên quan

 

So sánh sản phẩm