Gửi
Hotline: 0904 537 168
  • Slide5
  • Banner_3
  • Banner_2

Thiết bị nhà bếp

Ngăn mát tủ lạnh bao nhiêu độ là hợp lý?

19-07-2022

Ngăn mát tủ lạnh bao nhiêu độ là hợp lý? Khá nhiều người dùng đặt câu hỏi này trong khi sử dụng tủ lạnh. Để kéo dài thời gian bảo quản của thực phẩm, giữ được chất dinh dưỡng phải thì thực phẩm phải được bảo quản đúng cách. Vậy hãy cùng BeptuEU tìm hiểu cách điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh hợp lý qua bài viết dưới đây.  

Ngăn mát tủ lạnh bao nhiêu độ là hợp lý?

Ngăn mát tủ lạnh bao nhiêu độ là hợp lý? 


Ngăn mát tủ lạnh bao nhiêu độ là hợp lý? 

Thông thường, nhiệt độ ngăn mát nên vào khoảng 1,7-5 độ C. Nếu tủ lạnh có ngăn thực phẩm tươi sống thì nhiệt độ của ngăn mát tủ lạnh nên để 0 độ C. Đây là nhiệt độ lý tưởng  cho tủ lạnh. 0 độ C là nhiệt độ lý tưởng cho những thực phẩm không ăn hết sẽ được bảo quản cho những bữa ăn sau. Nên cho thức ăn vào hộp có nắp đậy để giữ lạnh và lâu hơn.

Nhiều người nghĩ rằng tủ lạnh nhiệt độ thấp thì bảo quản được lâu. Nhưng để ở nhiệt độ 0 độ C thì thực phẩm sẽ ít bị hỏng hơn. 

Ngăn thực phẩm tươi sống, ngăn này thường chứa thực phẩm sống. Nên cần có nhiệt độ để thực phẩm bảo quản được lâu hơn. Để bảo quản rau củ được lâu và tươi lâu, bạn nên để nhiệt độ khoảng 1 đến 4 độ C. Nếu nhiệt độ quá cao, hơi lạnh không thể tản đều, rau có xu hướng hư. Đây cũng là nhiệt độ vi khuẩn không thể phát triển. 

Nên cho rau vào túi ni lông trước khi cất vào tủ lạnh để giữ tươi lâu hơn. Đây là nhiệt độ lý tưởng giúp rau không bị héo trong 4 - 5 ngày. 

Tuy nhiên, nếu để nhiệt độ quá thấp, rau có thể bị đông cứng lại dưới 1 độ C. Phần khác,  điều khiển nhiệt độ không phù hợp sẽ tiêu tốn nhiều điện năng. Đồ ngọt và thức ăn không dùng đến nếu muốn dùng cho những bữa ăn sau. Bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ này. Nhớ đậy nắp lại để bảo quản thực phẩm tốt hơn.

Nhiệt độ ngăn mát nên vào khoảng 1,7-5 độ C

Nhiệt độ ngăn mát nên vào khoảng 1,7-5 độ C

Nhiệt độ ngăn đông tủ lạnh là bao nhiêu hợp lý?

Ngăn đá là nơi lạnh nhất trong tủ lạnh để bảo quản lâu dài các loại thực phẩm tươi sống như thịt, cá, hải sản. Và giữ được chất dinh dưỡng, độ tươi ngon. Bạn cũng có thể làm kem và sữa chua mát lạnh. 

Để làm được điều này, nhiệt độ ngăn đá nên được giữ ở mức dưới 0 độ C, tốt nhất là khoảng -18 độ C. Điều này là do vi khuẩn không thể xâm nhập và không hư hỏng ở nhiệt độ này. 

Tuy nhiên, để chọn được nhiệt độ tốt nhất cho tủ lạnh phù hợp với nhu cầu của gia đình. Bạn cần dành thời gian theo dõi và lựa chọn nhiệt độ phù hợp. 

Nhiệt độ ngăn đông tủ lạnh là bao nhiêu hợp lý?

Nhiệt độ ngăn đông tủ lạnh là bao nhiêu hợp lý?

Những lưu ý khi điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

Khi sử dụng tủ lạnh, không được tăng hoặc giảm nhiệt độ xuống thấp hơn nhiệt độ tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Nhiệt độ quá cao dễ khiến vi khuẩn xâm nhập và phát triển khiến thực phẩm nhanh hỏng. Ngược lại, nếu nhiệt độ quá thấp, rau sẽ bị đông cứng và bị úng. Tiêu tốn một lượng lớn năng lượng không cần thiết. 

Ngoài ra, không chứa quá đầy hoặc quá ít thực phẩm trong tủ lạnh. Nếu đặt quá nhiều thực phẩm, hơi lạnh sẽ khó lưu thông đều. Thực phẩm không đủ độ lạnh sẽ không đông và dễ hỏng. Tuy nhiên, quá ít sẽ làm tiêu hao cả điện năng và hơi lạnh trong tủ lạnh. Vì vậy, để giảm tiêu thụ điện năng và duy trì chế độ bảo quản tốt nhất. Thực phẩm cần được đặt khoa học và đặt ở mức phù hợp. 

Một chìa khóa khác để bảo quản thực phẩm trong khi mất định. Đó chính là làm đá trong ngăn đá của tủ lạnh và sử dụng một khay đá khác. Khi ngắt điện, đá đông lại, giúp giữ lạnh thực phẩm và giữ nhiệt độ bên trong. Trong trường hợp này, hãy lưu ý không mở cửa tủ quá nhiều. 

Lượng nhiệt độ phù hợp cho ngăn đá, ngăn đông, ngăn rau quả của tủ lạnh bao nhiêu. Tùy thuộc vào lượng thực phẩm cần bảo quản.  Tuy nhiên, nên để nhiệt độ ngăn đá ở - 18 độ C, ngăn mát tủ lạnh 0 độ C và ngăn rau củ là 1- 4 độ C. Thực phẩm luôn tươi ngon như ban đầu, tiết kiệm năng lượng tối ưu.

 Không chứa quá đầy hoặc quá ít thực phẩm trong tủ lạnh

 Không chứa quá đầy hoặc quá ít thực phẩm trong tủ lạnh

Xem thêm 

Kích thước tủ lạnh side by side thông dụng nhất

Hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh hiệu quả, tiết kiệm điện

Một số mẫu tủ lạnh cao cấp bán chạy bạn nên mua

Tủ Lạnh Side By Side Bosch KAD90VI20

Tủ lạnh Side by Side Bosch KAD90VI20 màu thép không gỉ, tủ lạnh không đóng tuyết. Tổng dung tích: 533L. Điều khiển nhiệt độ điện tử bằng màn hình kỹ thuật số. Ngăn đông lạnh thực phẩm. Đá và nước có thể được lấy ra từ bên ngoài cửa tủ.  

Không đóng băng, giúp vệ sinh tủ lạnh dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian và công sức. Vỏ có một khe làm mát. Khe có quạt  thổi hơi lạnh từ dàn bay hơi vào tủ. Giúp không khí luân chuyển liên tục ở mọi tầng, kéo dài độ tươi cho thực phẩm. 

Làm lạnh bằng chức năng siêu lạnh. Tự động điều chỉnh đến nhiệt độ tối thiểu 2 ° C trong ngăn mát tủ lạnh chứa thực phẩm. Kiểm soát nhiệt độ điện tử chính xác tự động. Giúp giữ thực phẩm tươi lâu hơn và kiểm soát nhiệt độ liên tục và hiệu quả.  

Tủ Lạnh Side By Side Bosch KAD90VI20

Tủ Lạnh Side By Side Bosch KAD90VI20

Tủ lạnh Bosch KGE49AI31 

Bosch KGE49AI31 có chức năng buồng VitaFresh. Nhờ điều chỉnh độ ẩm, độ tươi của trái cây và rau quả được giữ trong thời gian dài. Việc sử dụng đèn LED là một bước đột phá mới trong chiếu sáng tủ lạnh tiết kiệm điện hơn so với bóng đèn sợi đốt truyền thống.

Với LowFrost làm tan băng ít hơn do giới hạn băng giá đáng kể, tiết kiệm công việc và năng lượng. 

Tủ lạnh Bosch KGE49AI31

Tủ lạnh Bosch KGE49AI31

Ngăn mát tủ lạnh bao nhiêu độ là hợp lý? Chắc hẳn qua bài viết trên các bạn đã có câu trả lời rồi đúng không nào. Mong rằng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn cài đặt nhiệt độ tủ lạnh nhà mình một cách hợp lý nhất. 

Bài viết liên quan

 

So sánh sản phẩm