Gửi
Hotline: 0904 537 168
  • Slide5
  • Banner_3
  • Banner_2

Góc ẩm thực

5 món uống bia ngày tết ngon khó cưỡng mà thực hiện chỉ vài phút là xong

09-01-2019

Bạn lo lắng năm đầu tiên về làm dâu ở nhà chồng không hiểu về phong tục tập quán hay đơn giản là ăn uống kiểu gì cho phù hợp. Mà tết lại thường đông người, soi đủ đường. Đừng để mất điểm, trổ tài ngay 5 món uống bia ngày tết ngon khó cưỡng mà thực hiện chỉ vài phút là xong.



monuongbiangaytet

1. Mề gà trộn giấm và dầu ớt


Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 500g mề gà: cạo sạch mỡ, lột bỏ màng và rửa sạch với nước muối pha loãng

- 1 nhánh gừng: cạo vỏ và cắt lát mỏng

- 1 lọn quế

- 2 nhánh hoa hồi

- Vài cọng hành xanh

- 100ml xì dầu

- 30ml giấm

- 10ml dầu ớt


monuongbiangaytet1

Cách làm Mề gà trộn giấm và dầu ớt

Bước 1: Cho nước vào nồi cùng hoa hồi, quế, gừng nấu đến sôi. Sau đó dùng nước này luộc mề gà thật chín. Thời gian luộc mất khoảng 1 tiếng. Khi mề gà chín, vớt ra ngoài để nguội, sau đó thái lát mỏng.
Bước 2: Trộn mề gà với giấm cho thật đều, sau đó cho dầu ớt vào trộn đều cùng với hành lá tước sợi. Thế là xong rồi đấy, đơn giản quá phải không nào!

2. Chim cút chiên ngũ vị hương

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 6 con chim cút: nhổ lại lông chim cho thật sạch, rửa lại với nước muối pha loãng và chặt đôi

- 2 quả cà chua: rửa sạch và cắt lát mỏng

- 1 bó rau xà lách: nhặt sạch và để ráo

- 2 củ hành tây: thái mỏng và ngâm qua nước giấm pha đường

- 1 thìa cà phê tỏi băm

- 1 thìa cà phê ngũ vị hương

- 2 thìa cà phê mật ong

- 2 thìa cà phê dầu hào

- 1 thìa canh giấm

- 2 thìa cà phê xì dầu, ít muối, giấm và tiêu

monuongbiangaytet2

>>Xem ngay những mẫu bếp từ cao cấp để giúp cho việc nấu nướng của bạn diễn ra nhanh chóng và đơn giản hơn bao giờ hết

Cách làm:


Bước 1: Đầu tiên bạn cần uớp chim cút với các gia vị đã chuẩn bị trong khoảng 2 tiếng.

Bước 2: Đun nóng dầu, cho chim cút vào chiên nhỏ lửa. Khi thịt chín đỏ đều hai mặt, cho ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Bước 3: Sắp xà lách lên dĩa cùng cà chua và hành tây, sau đó cho chim cút lên trên cùng.

Bươc 4: Dùng chim cút chiên ngũ vị khi còn nóng sẽ ngon hơn rất nhiều. Bạn nên chiên ngay trước khi dùng khoảng 15 phút.

3. Ếch chiên nước mắm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1kg ếch: Để nguyên da, rửa sạch với muối, để ráo và cắt khúc

- 50g bột mỳ hoặc bột chiên giòn

- 1 củ hành tây: lột vỏ và thái mỏng, hành lá cắt khúc

- 2 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng canh mật ong và tương ớt (tùy vị), muối, hạt nêm, bột ngọt


monuongbiangaytet3

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt ếch với gia vị trong khoảng 4 tiếng.

Bước 2: Phủ mỏng một lớp bột mì bên ngoài mỗi miếng thịt ếch để khi chiên không bị bắn dầu.
Bước 3:  Làm nóng chảo dầu, cho thịt ếch vào chiên giòn. Sau khi chiên xong, cho vào đĩa lót giấy thấm bớt dầu.

Bước 4: Trộn đều gia vị chuẩn bị cho phần nước mắm. Sau đó phi thơm ít tỏi, cho hỗn hợp nước mắm vào nấu sôi. Kế đến, cho thịt ếch đã chiên vào đảo nhanh tay để tránh bị cháy. Chỉ cần nước sốt hơi sệt, bạn có thể tắt bếp.

Bước 5: Xào sơ qua phần hành tây và hành lá với ít gia vị. Sau đó trút ra đĩa và sắp thịt ếch lên trên cùng.


4. Nghêu xào sa tế

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 500g nghêu: ngâm qua nước vo gạo để sạch cát

- 2 cây sả tươi: bỏ lớp vỏ già, đập dập, cắt khúc và tước sợi

- 1 muỗng cà phê tỏi và ớt băm, 1 hủ sa tế, gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường.

monuongbiangaytet4
>>Xem ngay
 nhưng mẫu máy hút mùi giá rẻ chỉ từ 2,5 triệu đồng, bảo hành 3 năm. để bạn không còn lo lắng mùi thức ăn khó chịu bám lại sau mỗi lần nấu

Cách làm Nghêu xào sa tế:

Bước 1: Phi thơm tỏi, sau đó cho sả vào chiên giòn. Khi mùi thơm đã dậy, cho nghêu vào xào.

Bước 2:  Nghêu vừa há miệng, bạn cho sa tế vào đảo đều và nêm thêm nước mắm, hạt nêm, đường.  Món ăn này nhất định phải dùng nóng. Vị cay và mùi thơm sẽ khiến buổi nhậu nên đúng điệu.

5. Lòng lợn xào rau răm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 300g lòng non và 300g dồi trường rửa sạch với nước muối pha loãng

- 1 bó rau răm làm sạch và cắt khúc

- 2 củ hành tím lột vỏ và thái mỏng, nước mắm, chanh, hạt nêm, tiêu.


monuongbiangaytet5

>>Nếu ngại rửa bát bạn có thể sắm thêm người bạn đồng hành máy rửa bát gia đình vô cùng tiện dụng, hoạt động không quản mệt mỏi

Cách thực hiện:

Bước 1: Luộc lòng heo và dồi đến chín. Sau khi luộc xong, vớt lòng và rồi ra thau nước có vắt chanh để giữ được màu trắng đẹp.

Phi thơm hành tím, sau đó cho rồi và lòng vào xào nhanh. Chỉ cần nêm ít hạt nêm, nước mắm và nấu trong khoảng 2 phút. Khi chuẩn bị tắt bếp, cho rau răm vào đảo nhanh. Vậy là chén thôi!

Trên đây là cách làm 5 món nhậu siêu ngon mà chúng tôi muốn chia sẻ với các chị em.

Chúc các chị em thành công nhé!

>>Xem thêm:  Xuýt xoa với 6 món ăn ngon mùa đông khiến bạn chẳng thể kìm lòng

Bài viết liên quan

 

So sánh sản phẩm