>
Gửi
Hotline: 0904 537 168
  • Slide5
  • Banner_3
  • Banner_2

Góc ẩm thực

Xuýt xoa với 6 món ăn ngon mùa đông khiến bạn chẳng thể kìm lòng

18-12-2018

Mùa đông hết lẩu rồi đến nướng nhưng ăn mãi cũng chán, những bữa cơm gia đình vẫn là ngọn lửa giữ ấm hạnh phúc lâu bền. Lưu lại dùng dần những món ăn ngon mùa đông dưới đây, hứa hẹn sẽ không có ai từ chối bữa cơm gia đình.


monanngonmuadong



1. Canh ngủ sắc -nghĩ đến thôi nóng ấm lắm rồi!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Sườn non: 300g

- Bắp ngô ngọt: 2 

- Cà rốt nhỏ: 1 củ

- Susu: 1 quả

- Nấm hải sản: 1 túi

- Dầu ăn: 2 thìa canh Hành, Rau mùi: 50g Hạt nêm knorr: 2 thìa canh;  Ngò rí: 18g Nước: 1 lít


monanngonmuadong2
>>Click ngay để xem những mẫu bếp từ cao cấp nào đang được sử dụng nhiều nhất trong không gian bếp Việt

Cách tiến hành: 

Bước 1: Sườn non chặt thành từng miếng vừa ăn, rửa sạch rồi cho vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi trong vòng 2 phút thì đổ bỏ nước luộc đầu tiên này, rửa sạch sườn lại thêm 1 lần nữa rồi đựng riêng ra thành một rổ.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, đợi nóng cho một muỗng dầu ăn. Tiếp đến, cho sườn vào đảo đều với 2 muỗng canh hạt nêm Knorr, đợi khoảng 5 phút để cho sườn được thấm vị và trở nên đậm đà hơn. Thêm lượng nước vừa ăn vào nồi, ước lượng sao cho không quá nhiều khiến nước dùng bị loãng, rồi bớt lửa, đậy vung đun thêm khoảng 20 phút.

Bước 3: Trong khi chờ sườn, bạn nên bóc vỏ ngô, mỗi bắp cắt làm 4 khúc. Cà rốt cạo vỏ, cắt khúc dày cỡ 1.5cm. Su su gọt vỏ, rửa sạch nhựa rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 4: Sau khi đun sườn đủ thời gian, bạn thả ngô vào và đun khoảng 15 phút cho ngô chín mềm. Sau đó bạn tiếp tục thả cà rốt vào trong nồi, lần này bạn chỉ đun khoảng 5 phút, bởi cà rốt rất dễ bị nát nếu đun quá lâu.

Bước 5: Thả su su vào, đun thêm khoảng 3 phút nữa. Vì nấm chín nhanh nhất nên bạn cho vào cuối cùng, đun trong vòng 2 phút rồi mở lửa lớn cho canh sôi bùng lên. Sau đó tắt bếp ngay.

Bước 6:  Nêm nếm canh lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, rắc hành mùi đã cắt nhỏ vào nồi canh. Cuối cùng múc canh sườn ngũ sắc ra tô, trang trí thêm với một vài cọng ngò và rắc một ít tiêu cho nồi canh trở nên hấp dẫn hơn. Bạn có thể thưởng thức món canh này ngay khi còn nóng với cơm để xua đi cái lạnh.

2. Canh khổ qua dồn tàu hủ- tên lạ, món mới, dễ nghiện mà lại bổ

Nếu gia đình bạn đã quá nhàm chán với các món ăn que thuộc thì có thể thử một lần trổ tài với món canh khổ qua dồn tàu hủ hứa hẹn hao cơm lắm đấy nhé!

Nguyên liệu cần có:

- 500g khổ qua

- 75g tàu hũ trắng

- 3g nấm mèo khô, ngâm nước lạnh, cắt sợi nhỏ

- 15g nấm rơm ngâm nước lạnh, băm nhỏ

- 5g nấm đông cô tươi, ngâm nước lạnh, băm nhỏ

- 10g bún tàu khô, ngâm nước, băm nhuyễn

- Hành tím: 2 củ 0,2 g (¼ mcf)

- Tiêu xay 3g;  đường 1g; dầu mè 1 lít (4 chén),  nước 15g, Hạt nêm Knorr 3 Nấm Ngon

monanngonmuadong3

Cách thực hiện:  

Bước 1: Bạn đem đậu hủ rửa sạch, trong quá trình đó chuẩn bị một nồi nước sôi để luộc đậu hủ. Vớt đậu hủ ra một đĩa sạch và để ráo nước.

Bước 2: Trộn đậu hủ với 2 muỗng hạt nêm Knorr 3 nấm ngon, 2 củ hành tím, 1 thìa đường và 1 thìa muối. Bạn cho  tất cả trong tô sau đó trộn lên để hỗn hợp này thấm gia vị hơn. Tiếp theo, sử dụng máy xay thực phẩm để xay nhuyễn đậu hủ, hành tím, đường và muối. Lưu ý: tránh xay nhuyễn nhừ.

Bước 3: Bạn cắt nấm mèo thành từng sợi nhuyễn, băm nhỏ nấm đông cô, nấm rơm, đựng trong một chén riêng. Sau đó cho vào tô hỗn hợp tàu hủ đã được xay nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp và thêm nửa muỗng hạt nêm Knorr 3 nấm ngon để thêm đậm đà.

Bước 4:  Với khổ qua, bạn dùng dao rạch một đường ở giữa trái khổ qua, nạo bổ phần ruột, cắt bỏ hai đầu và rửa sạch.

Bước 5: Bạn dồn phần hỗn hợp đã chuẩn bị phía trên vào bên trong của từng trái khổ qua. Hãy sử dụng muỗng để múc phần hỗn hợp cho vào ruột của trái khổ qua nhé. Trước khi dồn nên bôi tí dầu ăn lên ruột khổ qua tránh bị dính. Sau đó dùng lá hành buộc lại ngang phần thân của trái khổ qua.
Bước 6: Đặt lên nồi nấu với lượng nước vừa đủ. Hầm cho đến khi khổ qua mềm. Nêm nếm thêm gia vị như 1 muỗng Knorr 3 nấm ngon, nửa thìa muối, nửa thìa đường. Múc canh ra tô trang trí thêm tiêu và ít ngò làm tô canh thêm hấp dẫn. Ăn kèm với cơm và nước mắm ớt để chấm tăng thêm phần hương vị. 

3. Lạ miếng với súp khoai tây, thịt bò

Nguyên liệu:

- Cà chua 2 quả

- Khoai tây 3 củ

- Thịt bò 350g

- Cà rốt 1 củ

- Gừng

- Rau mùi

- Hạt nêm

monanngonmuadong4
>>Xem ngay: những bộ nồi từ để món ninh, hầm của bạn trở nên hoàn hảo hơn bao giờ hết

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông. Đun nước sôi chần thịt bò trong 1 phút cho sạch bọt và gân máu. Còn khoai tây, cà rốt gọt vỏ thái miếng dầy, cà chua khía chéo ngoài vỏ rồi chần nước sôi.

Bước 2:  Đặt nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn, cho gừng thái lát vào phi thơm rồi xào thịt bò, nêm 2 thìa hạt nêm cho ngấm. Tiếp đó cho khoai tây, cà rốt vào xào cùng trong 5 phút. Sau đó cho nước ngập, cho cà chua thái múi cau vào, mở to lửa đun sôi rồi nhỏ lửa âm ỉ.

Bước 3: Nêm gia vị cho vừa ăn, đun đến khi thịt bò và khoai chín nhừ. Múc canh ra bát, rắc rau mùi thái nhỏ lên trên, dùng nóng. M
ón súp khoai tây thịt bò tỏa hương thơm hấp dẫn, ăn với bánh mì hoặc cơm trắng sẽ khiến gia đình ngon cơm trong những ngày trời lạnh đấy!

4. Nhâm nhi ngao xào cay

Nguyên liệu:

- 1kg ngao

- 1 quả dứa chín, 4 cây sả, 1 nhánh gừng, ớt.

- Đường, bột canh, dấm.


monanngonmuadong5

Cách làm:

Bước 1: Ngao mua về ngâm rửa sạch, để ráo nước. Dứa thái miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố xay lấy nước. Sả đập dập cắt khúc, gừng rửa sạch đấp dập, ớt thái nhỏ.

Bước 2: Sau khi xay dứa xong bạn đổ ra nồi, pha thêm 2 muỗng giấm, 2 muỗng đường, bột canh (bột canh bạn chỉ nên cho một ít vì ngao cũng đã mặn rồi) nêm nếm vừa miệng, khuấy đều cho tan. Cho sả, ớt, gừng vào cùng rồi bắc lên bếp đun sôi. Khi hỗn hợp trên sôi thì cho ngao vào đậy vung đun đến khi ngao mở miệng thì tắt bếp rồi bày ra đĩa và thưởng thức. Nhâm nhi vài ly rượu nữa thì đúng là cảm giác ấm áp vô cùng.

5. Bò hầm rượu vang -món ăn cực hao cơm

Nguyên liệu cần có:  

- Thịt bò 400g

- Cà rốt 1 củ

- Khoai tây 2 củ

- Hành tây nửa củ

- Tỏi 1 củ

- Rượu vang đỏ ½ chén

- Nước xốt cà chua ¾ chén

- Hạt nêm

- Dầu ăn


monanngonmuadong6

>> Hương vị của món ăn luôn hấp dẫn, nhưng lâu ngày nó lại trở thành mùi hôi kinh hoàng, máy hút mùi giá rẻ  giải pháp mang lại không gian bếp luôn thoáng mát, thơm tho

Cách làm:  

Bước 1: Thịt bò cắt miếng vuông, khoai tây, cà rốt cạo vỏ thái miếng. Hành tây xắt miếng vuông, tỏi bóc vỏ thái lát mỏng.

Bước 2: Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo phi tỏi cho thơm. Bỏ thịt bò vào xào, nêm chút hạt nêm.Khi thịt bò chín tái mặt thì cho khoai tây, cà rốt và hành tây vào xào cùng. Nêm tiếp chút hạt nêm nữa, đảo đều, đun một lúc cho rau củ ngấm.

Bước 3: Tiếp đó cho lần lượt rượu vang đỏ và nước sốt cà chua. Thêm một chút nước sau đó bạn vặn nhỏ lửa cho sôi âm ỉ để thịt bò chín mềm.

Bước 4: Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Hầm đến khi các nguyên liệu chín mềm, canh hơi sanh sánh lại là được. Rắc chút tiêu cho thơm rồi tắt bếp.Múc ra bát ăn nóng với bánh mỳ hoặc cơm trắng thì ngon tuyệt vời nha!

 6. Lẩu gà, ngải cứu  

Nguyên liệu:

Gà mái tơ: 1 con

- Vị hầm gà: Rễ sâm, hoài sơn, ý dĩ, kỷ tử, long nhãn, táo đen, táo đỏ, hạt sen...

- Nấm kim châm/ nấm hải sản; Rau ngải cứu; Váng đậu; Trứng vịt lộn; Đậu phụ; Bánh đa khô.

 

monanngonmuadong7

>>Sau những bữa tiệc mùa đông ngại nhất là rửa bát đũa, đừng lo lắng bởi đã có máy rửa bát bát  phụ tá giúp việc chẳng biết mệt mỏi

Cách làm:

Bước 1: Gà làm sạch, chặt miếng cỡ bao diêm, ướp gia vị/hạt nêm cho ngấm gia vị. Làm sạch nấm bằng cách pha bột năng hoặc bột sắn với nước rồi cho nấm vào ngâm, một lúc sau đem xả nước. Đậu phụ cắt miếng, ngải cứu nhặt rửa sạch. Bánh đa khô ngâm nở, để ráo. Váng đậu chiên sơ

Bước 2: Cho gói thuốc bắc vào nồi ninh lấy nước dùng lẩu. 

Bước 3: Múc ít nước lẩu ra một nồi nhỏ đun riêng, nước thật sôi thì đập trứng vào. Hớt bỏ váng đen của trứng nổi lên, trứng gần chín thì vớt ra cho vào nồi lẩu, trút nước luộc trứng vào luôn. Khi bắt đầu ăn mới thả thịt gà vào. Ngồi quây quần bên nhau thì đúng là không biết bữa tiệc lúc nào mới tan.

Cảm ơn bạn đọc đã dành thời gian tham khảo thông tin, đừng quên đồng hành cùng chúng tôi ở những bài viết tiếp theo nhé!

>>Xem thêm:  
15+ món ăn ngày mưa hao cơm, cực rẻ tiền cho cả nhà vui đoàn tụ

Bài viết liên quan

 

So sánh sản phẩm