Gửi
Hotline: 0904 537 168
  • Slide5
  • Banner_3
  • Banner_2

Góc ẩm thực

5 món nướng bằng chảo thơm ngon nức mũi dễ làm

18-10-2022

Bạn muốn chế biến món nướng nhưng không có nồi chiên không dầu và lò nướng? Đừng lo lắng. BeptuEU giới thiệu 5 món món nướng bằng chảo thơm ngon, đơn giản, dễ chế biến qua bài viết dưới đây. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

5 món nướng bằng chảo thơm ngon nức mũi dễ làm

5 món nướng bằng chảo thơm ngon nức mũi dễ làm 

1. Chả tôm bọc sả nướng - Món nướng bằng chảo 

Nguyên liệu:

- 500 g tôm tươi, bóc vỏ và bỏ chỉ

- 1 quả ớt, 2 củ hành tím, 2 nhánh tỏi.  

- Gia vị: 1 thìa cà phê bột nghệ, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu hào.  

- 50ml dầu ăn

- 8 đến 10 củ sả

Cách thực hiện: 

- Bước 1: Ớt sừng bỏ hạt, cắt miếng nhỏ. Sau đó thêm ớt, hành tím, tỏi, gừng, nghệ và dầu ăn vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.  

- Bước 2: Tôm rửa sạch rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh 40 phút. Sau đó lấy ra và cho vào máy xay trong 2 phút. Sau đó cho hỗn hợp gia vị từ bước 1 vào và xay các gia vị còn lại thêm 3 phút nữa. Lấy tôm xay cho vào tô.

- Bước 3: Thoa một ít dầu lên tay. Lấy một ít chả tôm quấn quanh khúc sả. 

- Bước 4: Đặt chảo lên bếp và cho một chút  dầu ăn vào. Dầu sẽ hơi nóng. Xếp các viên tôm bọc sả vào chảo nướng. Xếp tôm bọc sả ra đĩa, trang trí với dưa leo và rau răm. Món này chấm với tương ớt rất ngon và đưa cơm.  

Chả tôm bọc sả nướng thơm lừng hấp dẫn

Chả tôm bọc sả nướng thơm lừng hấp dẫn 

2. Mực nướng cay 

Nguyên liệu:

- 2 con mực lớn

- 3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc

- 2 muỗng canh nước tương; 1 muỗng canh giấm; 2 muỗng canh mật ong; 1 muỗng canh 

 cà phê dầu mè

- Nêm gia vị: 1/4 thìa cà phê muối; 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê mù tạt (bỏ qua nếu bạn không có)

- Vừng rang vàng

- Hành lá thái nhỏ

Cách thực hiện: 

- Bước 1: Thêm gia vị (trừ mè và hành lá) vào 1 bát trộn. 

- Bước 2: Mực rửa sạch. Lau khô bằng khăn giấy. Cắt bằng dao một mặt vẫn còn nguyên vẹn.

- Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu vào và nướng. Làm nóng mực rồi nướng ở lửa hơi lớn. Đừng quên đảo đều mực thêm 1/3 hoặc nhiều gia vị thường xuyên và liên tục khi nướng. Mực  chín nhanh, vì vậy đừng nướng mực quá lâu, mực sẽ bị dai.

Bày một ít salad ra đĩa, đặt mực lên trên và rưới phần nước sốt còn lại lên mực nướng cay. Trang trí hấp dẫn với hành lá và mè rang. Mực mềm cay cuốn với rau xà lách và ăn với cơm chuẩn vị Hàn Quốc.

Mực nướng cay bằng chảo cay cay ngon miệng

Mực nướng cay bằng chảo cay cay ngon miệng 

Xem thêm 

Gợi ý 10 món nướng ngon tại nhà thơm ngon dễ làm

Gợi ý 5 món nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon hấp dẫn

3. Salad thịt nướng

Nguyên liệu: 

- 300g thịt thăn 

- Dầu ăn, muối, tiêu, dấm, nước mắm, sa tế, đường

- 2 mớ cải xoong, cà chua, ớt, chanh

-  Lá chanh, rau mùi thái nhỏ, lá bạc hà, dưa leo, cà rốt nạo

Cách thực hiện: 

- Bước 1:  Cà rốt thái sợi ngâm giấm đường theo tỷ lệ 1: 2. Thái mỏng dưa chuột rồi ngâm đường trong vòng 15 phút.

- Bước 2: Cho nước cốt chanh, nước mắm, tương ớt và đường vào một cái bát nhỏ. Hòa hỗn hợp và thêm ớt đỏ băm nhỏ. Nêm nếm lại sao cho nước sốt có vị mặn, ngọt,  chua nhẹ và cay nhẹ. Rắc một ít muối và tiêu lên bề mặt của thịt, xoa đều và để ướp trong khoảng 5 phút.

- Bước 3: Cắt thịt lợn mỏng thành từng miếng dài và áp trong trong một ít dầu trong 3 - 4 phút cho mỗi mặt. 

- Bước 4: Sau khi ngâm cà rốt và dưa chuột trong nước, bạn vớt ra và để ráo nước. Cho cải xoong, rau mùi, lá bạc hà, dưa chuột, cà rốt và cà chua vào tô lớn. Đổ hỗn hợp nước sốt vào và trộn đều.

Salad thịt nướng bằng chảo tươi ngon dễ làm

Salad thịt nướng bằng chảo tươi ngon dễ làm 

4. Bò nướng cay

Nguyên liệu: 

- Thịt mông bò 500g 

- Mật ong, dầu mè

- Ớt bột,  hành khô băm nhỏ

- Hạt nêm, ngũ vị hương

Cách thực hiện: 

Bước 1: Thịt bò mua về rửa sạch, để ráo. Cắt thịt bò thành những miếng mỏng, lớn để nướng.

Bước 2: Cho thịt bò vào tô trộn đều các gia vị như mật ong, dầu mè, ớt bột, gia vị, bột ngũ vị hương, hành khô băm nhỏ. Ướp trong 30 phút để gia vị thấm vào thịt.

Bước 3: Đặt chảo chống dính lên bếp và giảm lửa cho dầu  vào chảo. Đợi dầu nóng thì cho thịt vào nướng. Thịt chín cho ra đĩa và thưởng thức. 

Bò nướng cay thơm mềm hấp dẫn

Bò nướng cay thơm mềm hấp dẫn

5. Bánh pizza nướng chảo 

Nguyên liệu làm bánh pizza nướng chảo:

- Bột mì, men, muối, đường, sữa chua, dầu ăn,

- Ớt bột, hành tây, dứa, phô mai, sốt cà chua

- Thịt muối

Cách thực hiện: 

Bước 1: Hòa tan men, muối và đường vào cốc với 80ml nước ấm và để trong 10 phút. Cho 170g bột bánh vào âu, khoét lỗ tròn ở giữa, cho men và sữa chua vào, nhào đến khi mịn. 

Bước 2:  Vắt một chiếc khăn thấm nước ấm, đậy và cho vào lò nướng ủ trong khoảng một giờ.

Bước 3: Lấy một cái âu đựng bột mì, cho một ít bột mì vào và nhào cho đến khi bột mịn và không dính tay. Ủ trong 30 phút để bột nở trở lại. Cán mỏng bột bằng cán.

Bước 4: Quét một lớp dầu vào đáy chảo rồi đổ bột vào chảo. 

Bước 5: Phết bột với 1 thìa ketchup, rắc các nguyên liệu lên bề mặt bánh pizza. Cuối cùng  rắc phô mai lên.

Bước 6: Đặt chảo bánh pizza lên bếp và nướng bánh pizza ở lửa nhỏ trong khoảng 20 phút. 

Bánh pizza nướng chảo thơm ngậy

Bánh pizza nướng chảo thơm ngậy 

Trên đây là 5 món nướng bằng chảo thơm ngon, đơn giản và dễ chế biến. Mong rằng với những món ngon trên đây. Sẽ giúp bạn có thể chế biến cho gia đình những món ăn thơm ngon hấp dẫn. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

 

So sánh sản phẩm