Gửi
Hotline: 0904 537 168
  • Slide5
  • Banner_3
  • Banner_2

Góc ẩm thực

Gợi ý 7 món ăn tốt nhất cho người đau dạ dày

06-02-2023

Bên cạnh việc điều trị bằng thuốc. Thì việc ăn uống với những thực phẩm giàu dinh dưỡng. Cũng đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình chữa bệnh đau dạ dày. Việc ăn uống những loại thực phẩm tốt cho dạ dày. Có thể đẩy nhanh quá trình phục hồi và giảm đau hiệu quả. Chính vì vậy, bài viết dưới đây BeptuEU sẽ chia sẻ đến các bạn 7 món ăn tốt nhất cho người đau dạ dày để hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa cơn đau tái phát.

  Gợi ý 7 món ăn tốt nhất cho người đau dạ dày

 Gợi ý 7 món ăn tốt nhất cho người đau dạ dày

1. Cháo hạt kê - Món ăn tốt nhất cho người đau dạ dày 

Cháo kê là món ăn loãng, nhiều nước, mềm, dễ tiêu hóa, rất tốt cho dạ dày. Thường xuyên ăn món cháo này có thể giảm bớt áp lực cho dạ dày của người bệnh. Giúp quá trình tiêu hóa thức ăn và chuyển hóa chất dinh dưỡng diễn ra thuận lợi. Nó cũng làm dịu niêm mạc dạ dày và giảm đau hiệu quả.

Ngoài ra, món ăn này còn chứa nhiều chất dinh dưỡng bồi bổ cơ thể, chống viêm loét. Và làm giảm các triệu chứng khó chịu như buồn nôn, đầy bụng, khó tiêu, ăn không ngon. Có tác dụng giải độc, thanh nhiệt cơ thể, thích hợp cho những bệnh nhân có tỳ vị hư kém.

2. Lươn nấu đảng sâm - Món ăn bổ dưỡng, giảm đau dạ dày

Lươn nấu đảng sâm là món ăn bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là sức khỏe của dạ dày. Đặc biệt, món ăn này chứa nhiều vitamin, canxi, sắt, kali, kẽm và nhiều dưỡng chất khác. Có tác dụng làm dịu cơn đau dạ dày, giúp người bệnh ăn ngon miệng, chống đầy bụng. 

Lươn nấu đảng sâm - Món ăn bổ dưỡng, giảm đau dạ dày
Lươn nấu đảng sâm - Món ăn bổ dưỡng, giảm đau dạ dày

3. Cháo hạt sen - Món ăn dễ tiêu hóa, tốt cho dạ dày

Cháo hạt sen được xem là món ăn bổ dưỡng, dễ tiêu hóa, cải thiện sức khỏe đường ruột, tốt cho dạ dày.

Trong bảng dinh dưỡng, hạt sen chứa một lượng lớn protein, kali, magie, phốt pho, calo và carbohydrate... Nó cũng giúp giảm đau dạ dày hiệu quả.

Trong Đông y, hạt sen là một vị thuốc quý. Là món ăn ngon, bổ, được dùng chữa tiêu chảy, chán ăn, ăn không tiêu, đầy hơi, mộng tinh, di tinh, bổ tỳ, bổ thận, có tác dụng dưỡng can, làm dịu và chữa bệnh khát do sốt cao, mất ngủ… 

Xem thêm 

Gợi ý 6 món ăn chay đơn giản dễ làm đầy đủ dưỡng chất

Tổng hợp 5 món ngon từ thịt lợn dễ làm ngay tại nhà

4. Gà hầm xương cá mực - Kiểm soát tiết dịch vị, giảm đau dạ dày

Gà hầm xương các mực rất tốt cho người bị viêm đau dạ dày do bị dư axit. Các chất dinh dưỡng có trong món ăn này giúp kiểm soát quá trình tăng tiết dịch vị. Và giảm sưng viêm tá tràng, niêm mạc dạ dày. Điều này giúp giảm đau và cải thiện tiêu hóa.

Ngoài ra, thịt gà còn là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Thường xuyên ăn gà hầm xương cá mực có thể giúp người bệnh nâng cao sức khỏe tổng thể. Làm dịu niêm mạc dạ dày, đảm bảo hoạt động của hệ tiêu hóa và có thể tăng cường sức đề kháng bệnh tật. 

Gà hầm xương cá mực - Kiểm soát tiết dịch vị, giảm đau dạ dày

Gà hầm xương cá mực - Kiểm soát tiết dịch vị, giảm đau dạ dày

5. Thịt nạc hầm nấm - Bảo vệ niêm mạc, tăng đề kháng dạ dày 

Thịt nạc hầm nấm là một trong những món ăn tốt cho người bị đau dạ dày. Vừa ngon lại dễ chế biến. Trong y học cổ truyền, thịt nạc hầm nấm giúp bảo vệ niêm mạc, làm khỏe dạ dày, kiện tì ích thận.

Theo y học hiện đại, thịt nạc hầm nấm có chứa nhiều chất kháng viêm. Và dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe tổng thể. Cụ thể hơn là protein, canxi, kali, sắt, chất xơ, vitamin… Tất cả đều có khả năng kháng viêm, làm dịu niêm mạc dạ dày. Kích thích tiêu hóa thức ăn, chống đầy bụng, khó tiêu, táo bón… 

6. Dạ dày lợn nấu đậu tương - Cải thiện hệ tiêu hóa, giảm đau, khó chịu bụng 

Để tăng cường sức khỏe và nhanh chóng giảm các cơn đau, khó chịu ở dạ dày. Người bệnh có thể bổ sung thêm món món dạ dày lợn nấu đậu tương vào thực đơn hàng ngày. Giúp cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa. Và giảm đau, khó chịu vùng bụng cho bệnh nhân viêm dạ dày mãn tính. Ngoài ra, người bệnh ăn món này có thể cải thiện sức khỏe và chống lại các dạng viêm nhiễm khác. 

Dạ dày lợn nấu đậu tương - Cải thiện hệ tiêu hóa, giảm đau, khó chịu bụng

Dạ dày lợn nấu đậu tương - Cải thiện hệ tiêu hóa, giảm đau, khó chịu bụng 

7. Khoai tây nấu bạch cập - Giảm đau, bảo vệ niêm mạc dạ dày

Khoai tây là loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng như nước, protein, chất béo, chất xơ, đường, calo và carbohydrate... Những dưỡng chất này có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe. Đồng thời bổ sung đủ nước để đảm bảo chức năng của các cơ quan nội tạng, tránh mất nước, chống táo bón.

Ngoài ra, trong thành phần của khoai tây có chứa lượng tinh bột kháng khác nhau. Tinh bột kháng là một loại chất xơ có tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày, kích thích nhu động ruột. Cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa, nuôi dưỡng các vi khuẩn có ích sống trong đường ruột. Đồng thời góp phần kiểm soát đường huyết. 

 

Trên đây là 7 món ăn tốt nhất cho người đau dạ dày thơm ngon, dễ chế biến. Có tác dụng giảm đau, làm lành niêm mạc và cải thiện nhiều triệu chứng khó chịu khác. Bạn có thể thay đổi chế độ ăn uống khoa học bằng những món ăn mà chúng tôi chia sẻ. Từ đó giúp bảo vệ dạ dày, nâng cao sức khỏe. 

Bài viết liên quan

 

So sánh sản phẩm