>
Gửi
Hotline: 0904 537 168
  • Slide5
  • Banner_3
  • Banner_2

Góc ẩm thực

3 món ăn mùa hè miền Bắc không thể thiếu trong bữa cơm của các gia đình

12-05-2018

Những mâm cơm ngon luôn là sự chờ đợi của mỗi thành viên trong gia đình sau những giờ làm mệt mỏi và căng thẳng. Để tiếp thêm năng lượng cho ngày mới chúng tôi sẽ gợi ý ngay cho bạn 3 món ăn mùa hè miền Bắc ngay dưới đây nhé!

 monanmuahemienbac1


1. Canh ngao chua cho mùa hè miền Bắc đúng chuẩn ngon, mát, rẻ

Món canh sẽ giúp bạn dễ dàng ăn với cơm khi mùa hè với thời tiết nóng bức như vậy. Ngao có tính mát và giúp cơ thể thanh nhiệt nếu kết hợp nấu với đồ chua sẽ tao hương vị thơm ngon và hấp dẫn kích thích người ăn.

monanmuahemienbac2
>>Thành công của những món ăn không thể thiếu đi sự góp phần của những chiếc bếp từ cao cấp vừa nấu nhanh lại tiết kiệm điện

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Ngao vừa khoảng 500 gam.

- Giá đậu 100g.

- ¼ quả thơm.

- 2 quả khế.

- 2 quả cà chua.

- Rau thơm nấu canh bao gồm: hành lá, dăm, thì là.

- Gia vị nêm nếm: hành tỏi, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, muối, nước mắm, dầu ăn, ớt bột.

Hướng dẫn chế biến:

- Ngao mua về ngâm với ớt tươi khoảng 3o phút để ngao nhả bớt bụi bẩn ra.

- Nấu ngao với nước khoảng 10 phút khi nước sôi thì ngao hả miệng ra và nhắc xuống.

- Sơ chế giá đậu, khế, thơm, cà chua, rau thơm và hành tỏi băm nhuyễn. 

- Phi hành tỏi với dầu ăn rồi trồn đều thơm, khế, giá đổ, cà chua và đổ vào nồi ngao đã luộc sau đó để lửa vừa và đợi sôi rồi nêm nếm gia vị lại.

- Nhắc xuống rồi bỏ rau thơm đã cắt sẵn vào và thưởng thức món ăn.

2. Lạ miệng với món thịt bọc trứng cút sốt cà chua cho mùa hè miền bắc

Đây là món ăn mặn ăn kèm với cơm vào mùa hè để làm bữa ăn thêm phong phú và đầy đủ các chất dinh dưỡng.

monanmuahemienbac3
>>Nếu gia đình bạn đang dùng bếp từ thì đừng quên sắm kèm theo một bộ nồi từ chuyên dụng để đảm bảo hiệu suất nấu nướng được tốt nhất

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

-  300 gam thịt lợn nạc. 

- 10 quả trứng cút.

-  2 quả cà chua. 

- ½  thìa tiêu, 1 thìa nước mắm, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt.

Thực hiện:

- Trứng cút luộc chín và bóc vỏ.

- Thịt nạc băm nhỏ và ướp với gia vị bao gồm: ½  thìa tiêu, , 1 thìa nước mắm, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt.

- Cà chua thái mỏng.

- Dùng tay hoặc thìa cán mỏng thịt nạc ra rồi cho trứng vào ở giữa cuốn lại và thực hiện chiên dầu cho vàng.

- Cà chua đảo qua với gia vị ½  thìa tiêu, , 1 thìa nước mắm, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt thành hỗn hợp sền sệt rồi đổ lên phần thịt đã chiên.

- Để ra dĩa và thưởng thức món ăn.

3. Bông cải xào hải sản thử là "nghiện"

Nguyên liêu: (dành cho 4 người ăn) 

- Tôm: 300gram

Súp lơ xanh: 1 cây

Súp lơ trắng ½ cây

Cà rốt: ½ củ

Hành tây 1 củ

Hành lá

Hành khô, tỏi khô

Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, dầu hào

monanmuahemienbac4

Sơ chế :

 - Tôm: có hai cách với tôm đã bóc nõn mua về bạn chỉ cần rửa lại với nước muối cho sạch và để ráo nước trước khi chế biến.

Tôm sống còn vỏ bạn cần luộc chín và tách vỏ, chúng tôi xin được chia sẽ một bí quyết để tôm luộc luôn đỏ vỏ và không bị tanh. Khi luộc tôm bạn cho dấm và nước theo tỷ lệ 2:3 cho thêm chút muối và tiêu vào mước luộc tôm sẽ rất thơm và đỏ. Sau khi chín bạn vớt tôm ra để cho ráo nước và bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ sạch sẽ trên thân tôm.

Với tôm để ngon hơn khi chín bạn cho ra âu nhỏ và tẩm ướp qua với các gia vị cho ngấm đều.

Rau củ bạn cắt nhỏ rửa sạch để cho ráo nước, bông cải cắt miếng nhỏ vừa ăn, cà rốt gọt vỏ rửa sạch tỉa hóa cho đẹp mắt thái lát mỏng. Hành tây cũng thái mỏng để khi xào chín đều và thơm hơn. Hành lá rửa sách thái khúc dài, củ thì trẻ làm đôi.

Hành tỏi khô bóc vỏ rửa sạch băm nhuyễn để dùng.

Cách chế biến:

- Tôm sau khi ướp gia vị sẽ cho vào xào trước: bắc chảo lên bếp cho tỏi vào phi với dầu cho thơm rồi bỏ tôm đã ướp vào đảo lửa to đến khi tôm săn lại thì bỏ ra đĩa.

- Tiếp tục làm nóng chảo cho dầu ăn vào phi hành thơm cho rau củ vào xào với lửa to để  rau củ không bị nhũn. Cà rốt cho sau cùng vì thái mỏng cho sớm quá sẽ bị nát khiến món ăn không đẹp. Khi rau củ săn lại cho thêm ít gia vị cho vừa miệng và đảo đều tay.

- Khi rau củ gần chín cho tôm và các rau củ còn lại vào đảo cùng nhau và nêm nếm cho vừa miệng. Với món này không thể bỏ qua dầu hào và hạt tiêu để tăng thêm vị đậm đà cho món ăn.

Một trong những sự kết hợp hoàn hảo giữa các loại rau củ với hải sản đem đến cho bạn và gia đình những bữa cơm ấm cúng và dinh dưỡng.

Hy vọng với 3 món mùa hè miền Bắc sẽ giải tỏa được những cơn nóng đầu mua cho cả gia đình của bạn.

>>Kiểm tra ngay để xem không gian bếp của gia đình bạn đang bị thiếu dụng cụ hay thiết bị nhà bếp nào thì sắm ngay cho đồng bộ nhé

Bài viết liên quan

 

So sánh sản phẩm