>
Gửi
Hotline: 0904 537 168
  • Slide5
  • Banner_3
  • Banner_2

Góc ẩm thực

[Thực đơn] các món ăn 72 món ngon áp dụng thì chẳng bao giờ phải lo bị thiếu chất

11-11-2017

Cuối tuần là thời gian cả gia đình được nghỉ ngơi xum họp bên nhau. bạn đã nghĩ ra món gì đặc biệt cho gia đình mình chưa? Vậy hãy bỏ túi ngay tổng hợp các món ăn 72 món ngon nhé!
Đặc biệt nếu trong gian bếp sở hữu bộ sản phẩm thiết bị nhà bếp cao cấp thì việc chế biến những món ăn ngày càng trở nên dễ dàng hơn.

1. Canh thịt bò kim chi - không cầu kỳ vẫn ngon


canhthitbokimchi
Món canh thịt bò kim chi nóng hổi, vị ngọt thơm của thịt bò hòa quyện cùng vị cay giòn ngon của kim chi sẽ làm cho người ăn thích mê nhất là trong nhưng ngày lạnh thế này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 200g kim chi, bạn có thể mua sẵn hay tự làm tại nhà
– 200g thịt bò
– 1 quả bí ngồi
– 200g nấm thủy tiên
– Muối, hạt nêm
– Hành barô.
Cách làm món canh thịt bò kim chi:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, ướp vào bát thịt bò một ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ dầu ăn, trộn đều, ướp trong vòng 15 phút.

canhthitbokimchi1

Bước 2: Cho kim chi ra bát, thái nhỏ.

canhthitbokimchi2

Bước 3: Nấm thủy tiên rửa sạch, cắt bỏ chân nấm, ngâm nấm vào âu nước muối loãng khoảng 10 phút sau đó rửa lại cho thật sạch, để ráo.

canhthitbokimchi3

– Bí ngồi rửa sạch, để ráo, cắt sơ vỏ, bổ làm đôi, cắt lát vừa ăn.

Bước 4: Phi hành thơm, cho thịt bò vào xào chín tới, đổ ra bát để riêng.

canhthitbokimchi4

– Tiếp theo đó dùng lại nồi nhỏ, cho nấm và kim chi vào xào sơ, xào từ 3 đến 5 phút.

Bước 5: Đổ nước lọc vào nồi, đun sôi, thì cho tiếp bí vào đun cùng.

canhthitbokimchi5

Bước 6: Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun đến khi bí ngòi mềm thì cho bát thịt bò ở bước 3 vào nồi, để sôi lại và tắt bếp. Múc canh ra bát lớn, bên trên rắc thêm một ít hành barô thái nhỏ.

canhthitbokimchi6

Chúc các bạn ngon miệng và thành công với cách làm món canh thịt bò kim chi.
2. Sườn non nướng xả ớt - Không phải lạ nhưng cũng đủ để "nghiện"

beptueusuonnonxaosaot

Sườn non nướng sả ớt, cách làm đơn giản hương vị tuyệt ngon, thơm thơm ngọt ngọt cay cay đúng điệu cho gia đình mình.
Nguyên liệu cần để thực hiện món sườn non xào sả ớt:

- 900g sườn non
– 1 muỗng canh muối
– 2 muỗng canh đường
– 1 muỗng cafe bột ngọt
– 3 muỗng canh sả băm
– 1 muỗng canh mật ong
– ½ muỗng canh dầu ăn.
Cách làm
Bước 1: Sườn rửa thật sạch, chần qua nước sôi, ướp gia vị.


beptueusuonnonxaosaot1
Bước 2:  Trộn đều cho sườn ngấm gia vị.

beptueusuonnonxaosaot2
Bước 3: Ướp dầu ăn vào giúp món nướng không bị khô, hoặc khi chiên không cần thêm dầu vì bản thân sườn đã có mỡ rồi. 
beptueusuonnonxaosaot3
Bước 4: Sau khi sườn non đã chín vàng, bạn gặp ra đĩa, dùng nóng với cơm sẽ rất ngon. Cách tốt nhất để chiên sườn non mà vẫn ngon, thơm, mềm và đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng nên sở hữu 1 chiếc bếp từ của Đức có chức năng chiên dán
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sườn non nướng sả ớt!

3. Lạ miệng với món thịt gà om xì dầu

beptueugaomxidau12
Mùa đông lạnh thế này được thưởng thức món thịt gà om xì dầu thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Vị ngon, bổ dưỡng của thịt gà kết hợp với các gia vị và xì dầu sẽ tạo nên 1 hương vị vô cùng hấp dẫn, cùng  chúng tôi vào bếp để chế biến món thịt gà om xì dầu các bạn nhé!

Nguyên liệu của món thịt gà om xì dầu:

– 2 con gà khoảng 800g;

– 2,5cm gừng, mài nhỏ;

– 1 nhánh hành lá, thái nhỏ; 30ml xì dầu

 Gia vị để om gà: 

– 5m gừng, thái lát; 45ml xì dầu; 15ml xì dầu loại đậm màu; 15ml rượu nấu ăn; 240ml nước; 5g đường; 2 lá nguyệt quế; 3-5 cánh hoa hồi; 3 quả ớt khô; 1 nhánh hành lá; 1 mảnh vỏ quế

Cách làm:

Bước 1: Thịt gà làm sạch lông, sát muối cho sạch, rửa lại lần nữa để, sau đó để cho ráo nước. Thoa xì dầu hai bên mặt của thịt gà. Thêm gừng và hành, ướp trong 2 giờ.

 beptueugaomxidau1

Bước 2: Trong một chảo, thêm tất cả các nguyên liệu om thịt gà vào, bật lửa nhỏ. Bỏ gừng, hành lá trong nước ướp gà ra, rồi đổ nước ướp gà vào nồi.

 beptueugaomxidau2jpg

Bước 3: Đun sôi tất cả sau đó cho gà vào.

beptueugaomxidau3jpg

Đun khoảng 2 phút thì giảm nhỏ lửa, đậy nắp lại và nấu trong 15 phút, hoặc cho đến khi gà chín. Lật gà 2 lần trong suốt quá trình nấu. Sau đó, bật to lửa lên để làm sốt gà sệt lại. Dùng thìa múc nước sốt để rưới lên gà cho gà có màu sắc đều nhau.
Những món cần ninh hầm nên sử dụng loại bếp từ có chức năng ninh hầm để đảm bảo nhiệt không quá lớn và thức ăn chín đều.

Bước 4: Sau đó cho thịt gà ra, để nguội 1 chút rồi chặt miếng vừa ăn, ăn cùng với cơm.

  beptueugaomxidau4
>>> Xem ngay những mẫu lò nường âm tủ để biết được rằng sựa chọn mua nó là không bao giờ phung phí

Thật đơn giản phải không các bạn, chỉ với các thao tác đơn giản như trên chúng ta đã có món thịt gà om xì dầu tuyệt ngon để thưởng thức rồi.


4. Chả rươi-đơn giản, ngon, bổ dưỡng nhưng hẳn là rẻ

nguyenlieucharuoi

Đang là mùa rươi rồi, chắc hẳn rất nhiều người thích ăn món chả rươi, món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ tới các bạn cách làm món chả rươi ngon mê ly. Hơn nữa, rươi rất giàu chất đạm, tốt cho việc bồi bổ sức khoẻ và cho những người hay bị ho.

Nguyên liệu làm chả rươi gồm:

- Rươi: 1 kg
- Thịt: 5 lạng
- Trứng gà : 5 quả
- Vỏ của 2 quả quít nhỏ đã sấy khô
- Thì là: 1 mớ
- Rau mùi: 1 mớ nhỏ
- Hành hoa, hành củ
- Vỏ quýt thái sợi
- Gia vị: Bột canh, nước mắm, tiêu, ớt

Cách làm món chả rươi:

Bước 1:  Sơ chế nguyên liệu làm chả rươi
Rươi: Trước tiên, rươi rửa sạch với nước cho hết các chất bẩn rồi sau đó rửa qua lần nữa với nước nóng hơi già tay cho rụng hết lông. Bạn đừng tưởng nhìn nó mềm mềm thế nhưng rất nhiều lông tơ đấy ạ. Khuấy nhẹ nhàng để không làm nát rươi. 

Thịt: Xay thịt nhỏ như để làm nem. Thịt nên chọn loại có 1 chút mỡ để không bị khô
Vỏ quýt khô thái chỉ dài.
Thì là và mùi rửa sạch, thái nhỏ

Bước 2: Trộn nguyên liệu:

Trước khi trộn, lấy đũa khuấy rươi qua cho đứt đôi, đứt ba sau đập trứng, cho thịt xay, vỏ quýt, thì là, mùi, hành, muối, mắm và 1 chút tiêu, ớt vào. Sau đó dùng đũa đánh lên thật đều.

Bước 3: Rán chả rươi

Cho dầu vào chảo đun nóng già, sau đó múc từng thìa to cho vào chảo mỡ đang sôi để rán. Nên rán nhỏ lửa để chả không bị khô. Đến khi rươi đã chín, khi đó mới cho lửa to để mặt chả rươi vàng và thơm.

charuoi1

 >>Xem ngay : Những mẫu bếp từ đôi giúp chị em thực hiện các món ăn nhanh chóng và dẽ dàng hơn

Chỉ vài các thao tác đơn giản chúng ta đã có món chả rươi siêu ngon cho cả gia đình mình thưởng thức rồi.

5. Súp cua dưỡng


supcua

Món súp cua thơm ngon bổ dưỡng dành cho bé yêu! Súp cua với nhiều màu sắc bắt mắt của cua và các loại đậu, rau củ đi kèm, đặc biệt súp cua lại giàu chất dinh dưỡng và nhiều canxi rất tốt cho sự phát triển tòan diện cho bé, cùng vào bếp với nau.vn món ngon mỗi ngày vào bếp để chế biến món súp cua thơm  ngon này các bạn nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị :

-  1,7 lít nước dùng từ xương lợn hoặc gà

-  Muối, hạt nêm
- 1 bát tôm bóc nõn cắt nhỏ

- 1 bát thịt cua

- 1 bát thịt giả cua xé nhỏ

- 1 bát ngô hạt

- 1 bát hạt đậu hà lan

- 2 quả trứng đánh tan

- 6 thìa canh bột đao (bột năng) hòa tan với 6 thìa canh nước

- Hạt tiêu, rau mùi thái nhỏ.
Cách làm món súp gà:

Bước 1: Bắc nồi nước dùng lên bếp đun sôi với lửa vừa, sau đó cho lần lượt tôm, cua, thịt giả cua, ngô hạt, đậu hà lan vào nấu chín, nêm muối và hạt nêm cho vừa ăn

Bước 2: Khi các nguyên liệu đã chín thì cho bột đao hòa với nước vào hòa đều tạo độ sánh, đun sôi vài phút cho bột chín kỹ.

Bước 3: Hạ lửa nhỏ rồi rót từ từ trứng đánh tan vào nồi súp, vừa rót vừa dùng đũa khuấy đều để tạo các vân trứng. Khi rót hết trứng thì đun sôi nhẹ thêm vài phút cho súp chín hẳn rồi tắt bếp.
Bước 4: Múc súp ra bát, trên rắc hạt tiêu và ít rau mùi thái nhỏ, dùng nóng 

Chúng ta đã hoàn thành xong cách làm món súp cua thơm ngon bổ dưỡng cho bé yêu nhà mình rồi.
Những gợi ý sau đây chắc hắn đã giúp các bạn có nhiều ý tưởng cho cuối tuần bên gia đình mình rồi.Chúc các bạn có một cuối tuần ý nghĩa, hạnh phúc bên người thân. Nhớ theo dõi chúng tối để cập nhật những kiến thức nhà bếp nhé
Có thể bạn quan tâm: Món chay 1001 món ngon dành cho người Việt

Bài viết liên quan

 

So sánh sản phẩm