>
Gửi
Hotline: 0904 537 168
  • Slide5
  • Banner_3
  • Banner_2

Góc ẩm thực

Top 10 món ăn Châu Âu nổi tiếng nhất định phải thử một lần nếu có dịp ghé thăm

09-12-2017

Phong cách ẩm thực Châu Âu có nét đặc trưng hoàn toàn khác với ẩm thực Á - Đông. Bởi lẽ cũng do đặc điểm tự nhiên khác biệt như địa hình, khí hậu, thổ nhưỡng,...nên nguồn lương thực, thực phẩm canh tác xa xưa khác nhau nên hình thành các tập quán ăn uống, các cách chế biến món ăn cũng khác phương Đông. Để làm rõ điều này, mời bạn hãy cùng EuKitchen điểm danh top 10 món ăn Châu Âu nổi tiếng nhất định phải thử một lầ nếu có dịp ghé thăm.

 

 chauau
Biểu tượng đại diện cho các quốc gia Châu Âu


Sau đây là gợi ý top 10 món ăn Châu Âu nổi tiếng mà qua đó bạn có thể nhận biết được thêm về nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực nơi đây.

 

1. Caldo Verde ở Bồ Đào Nha - Không quá lạ nhưng đủ để nhớ


monanchauaunoitieng112
Đơn giản, không cầu kỳ nhưng vẫn ngon và bổ dưỡng

 

Caldo Verde là một món súp luôn xuất hiện trong các lễ hội truyền thống của người Bồ Đào Nha. Nó dùng làm món khai vị hay món chính đều thích hợp. Món súp là sự kết hợp các nguyên liệu đơn giản như: Khoai tây, xúc xích heo, hành tây, xải xoăn. Nên rất dễ ăn với tất cả mọi người. 

 

2. Pasta ở Italia-Khơi dậy tiềm thức ẩm thực


monanchauaunoitieng2
Từng sợi mì giòn dai, đậm đà với nước sốt

>>Bạn có biết rằng: 90% món ăn ngon đều được các nhà đầu bếp thực hiện bằng những chiếc bếp từ cao cấp không?
Pasta hay còn gọi là mì ống là món ăn nổi tiếng ở Italia (Ý). Đặc biệt là ở Naples (Thành phố nước Ý). Mì sau khi luộc có thể trộn ăn cùng với sốt thịt bò cà chua, có vị béo chua hấp dẫn đến sợi cuối cùng. Nếu thử làm món này thì chúng tôi tin chắc rằng ai cũng sẽ thành công.

 

3. Pizza ở Italia

 monanchauaunoitieng3
Dành cho các "tín đồ" "nghiền pizza

Pizza là bánh nướng nổi tiếng của nước Ý được rất nhiều nước, du khách ghé thăm biết đếnbiết đến. Món ăn tiện lợi có thể dùng cho mọi bữa ăn. Pizza được làm từ bột mì và men nấm, ủ nở khoảng 24 tiếng đồng hồ thì đem nhào nặng thành miếng bánh tròn dẹp, phủ lên các loại sốt cà chua, súc sích, jambon, phô mai, gia vị ý, ...
 

4. Bánh mì Pháp-chứng minh không cầu kỳ vẫn ngon


monanchauaunoitieng6 

>>Để có được những mẫu bánh mì thơm ngon thế này, không ai thể quên đi trợ thủ đắc lực đó là những chiếc lò nướng bánh gia đình
Bánh mì Pháp mà mội người vẫn thường hay gọi chung là Baguette. Trên thực tế, Baguette là chỉ là tên của một loại bánh mì có kích thước dài, lớp vỏ bánh giòn.
Bánh mì món ăn thông dụng được sử dụng cho bữa sáng tại Châu Âu, đặc biệt là tại Pháp.
Có thể ăn kèm bánh mì với pate, sốt mayonnaise, ... có thể chấm sữa hoặc chocolate nóng vẫn rất ngon. Chính người Việt cũng đã tận dụng bánh mì Pháp này mà nhồi vào các nhân rau thịt, sáng tạo nên đẳng cấp mới cho món bánh mì dân dã.

5. Lạ miệng với bánh Crêpe ở Pháp

 

monanchauaunoitieng5
Bánh crêpe là món ăn nổi tiếng ở Pháp có xuất xứ từ vùng Bretagne và được nhiều người nước ưa chuộng. Bánh crêpe có nhiều loại, mặn có và ngọt cũng có.
Vỏ bánh làm từ bột mì hoặc bột lúa mạch trộn với sữa, trứng, bơ rồi chiên thành những miếng bánh mỏng sau đó mới dùng bọc nhân.
Nhân bánh đa dạng.
Nhân ngọt thì có thể dùng kem tươi, chocolate, hạnh nhân,...
Nhân bánh crêpe thì dùng jambon, thịt gà, phô mai, ...
Món bánh dân dã nhưng khi được bày trí thì trông lại rất là sang trọng và tinh tế.

6. Dừng chân ở Pháp thưởng thức ngay món gan ngỗng béo 

 
monanchauaunoitieng41


Món gan ngỗng béo là đặc sản ở Pháp. Những con ngan hay vịt được vỗ béo bằng cách cho ăn các hạt bắp khô hoặc ngũ cốc, ... để có được bộ gan to và sản sinh ra mỡ. Ngoài ra, gan ngỗng béo cũng là nguyên liệu quan trọng để chế biến pate.

7.  Đã đếnThổ Nhĩ Kỳ nhất định phải ăn Doner Kebab


monanchauaunoitieng7

 

Doner Kebab hay còn gọi la thịt nướng xoay, là cách nướng thịt theo phong cách Thổ Nhĩ Kỳ.
Đúng như tên gọi, thịt sẽ được cắt lát mỏng, xâu vào trục tạo thành 1 trụ thịt cao. Sau đó đính trục lên máy xoay theo chiều dựng đứng.
Bên cạnh là bảng nướng điện tỏa nhiệt đều. Trục tự động xoay sẽ khiến thịt chín đều mà không ngại quá lửa cháy khét. Khi sử dụng có thể dùng máy cắt từng lớp thịt bên ngoài trước.
Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ sẽ sử dụng được nướng theo cách này.

8. Xúc xích Đức

 monanchauaunoitieng8


Xúc xích Đức trong tiếng Đức gọi là Wurst. Xúc xích Đức có nhiều loại (khoảng trên 200 loại), được chế biến từ các nguyên liệu như thịt bò, thịt heo, óc heo, mù tạc, bột cà ri và gai vị, ... Chế biến xúc xích có thể được đem chiên, đem nướng hoặc hun khói đều rất hấp dẫn.

9. Lục tung đất Séc để tìm súp tỏi 

 
monanchauaunoitieng9

>>Xem ngay: Những mấu bếp điện từ giá rẻ để bạn biết rằng việc nấu ăn chưa từng dễ như bây giờ
Súp tỏi là món ăn truyền thống ở Cộng Hòa Séc, thường được dùng vào những ngày đầu năm mới để cầu mong được sức khỏe. Món súp đậm hương vị của tỏi, chất béo nhờ mỡ heo và top mỡ heo, hương đặc biệt của lá majoránka, ăn kèm cùng với topping bánh mì giòn tan và phô mai.

10. Món Gà Tây ở Anh-ăn một lần nhớ mãi mãi

 
monanchauaunoitieng10


Đây là món ăn thường thấy nhất vào mỗi dịp giáng sinh đến ở nước Anh và nhiều quốc gia phương Tây.
Thịt gà Tây được chế biến đơn giản bằng cách đem nướng nguyên con. 
Thịt gà được làm sạch, cắt bỏ cổ, đầu và chân và để thật khô, ướp cùng gừng, hành tây thái lát và một chút rượu vang đỏ, gia vị.
Màu da gà được phết lớp mật nên sau khi nướng sẽ có màu nâu đỏ sậm bắt mắt. Một con gà tây lớn sẽ đủ cho cả nhà ăn mà không cần lo thiếu thịt giữa chừng.

Ngoài top 10 món ngon Châu Âu trên đây thì còn rất nhiều món ngon đặc sắc khác ở nhiều vùng khác nhau của châu Âu mà nếu có dịp chu du đến đây thì bạn nên tìm hiểu. Để từ đó có thể phần nào hiểu được phong tục tập quán và lối sống sinh hoạt của người dân nơi đây.

>>Bạn nên xem thêm: 1001 món ngon hàng ngày đơn giản các mẹ bỏ túi ngay (Phần 1)

Bài viết liên quan

 

So sánh sản phẩm