Nồi chiên không dầu không chỉ giúp chế biến nhanh các món ăn ngon. Mà còn có thể dùng để chế biến các loại bánh khác nhau một cách nhanh chóng và tiện lợi. Hãy cùng BeptuEU tham khảo ngay những công thức đơn giản để làm bánh bằng nồi chiên không dầu qua bài viết dưới đây.
Hướng dẫn cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu ngon hấp dẫn
Bánh bông lan là một loại bánh rất được ưa chuộng không chỉ ở trẻ em mà cả người già. Món bánh bông lan trứng sữa có lớp vỏ nâu vàng, mềm xốp, thơm phức thu hút mọi sự chú ý.
Có nhiều cách làm bánh bông lan có thể dùng nồi cơm điện, lò nướng, lò vi sóng và nồi chiên không dầu.
- Nguyên liệu:
Nguyên liệu để làm ra một chiếc bánh tart: đế bánh (có thể mua ở bất cứ tiệm bánh nào), sữa tươi, whipping, đường, lòng đỏ trứng.
- Cách thực hiện:
Làm bánh tart trứng bằng nồi chiên không dầu khá đơn giản. Đầu tiên, bạn đánh tan lòng đỏ trứng gà với đường trắng và cho sữa, whipping vào đánh cho đến khi mịn. Khi hỗn hợp đã được, bạn đặt lên đế bánh. Sau đó làm nóng nồi chiên không dầu 3-5 phút rồi cho bánh vào bên trong. Để nhiệt 180 độ và nướng trong 13 phút.
Làm bánh tart trứng bằng nồi chiên không dầu đơn giản, thơm ngon
- Nguyên liệu:
Bột mì, trứng, bột bắp, sữa, đường, dầu ăn, muối, nước cốt chanh, vani, heavy cream và hoa quả.
- Cách thực hiện:
Đầu tiên là tách lòng trắng trứng gà và lòng đỏ trứng gà. Sau đó trộn đều lòng đỏ trứng với bột mì, sữa, dầu ăn và vani. Tiếp theo, bạn đánh bông lòng trắng trứng gà rồi cho một chút muối, nước cốt chanh vào đánh đều rồi cho từ từ đường vào. Tiếp tục đánh cho đến khi bề mặt bông cứng và hơi cong.
Cẩn thận trộn đều hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ trứng gà với nhau. Trộn nhẹ nhàng để không làm vỡ bọt khí. Khi hỗn hợp đã trộn đều, đổ vào khuôn có sẵn bơ chống dính. Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ trong khoảng 30 phút. Rồi giảm nhiệt độ xuống 150 độ nướng tiếp 10 phút nữa để bánh chín đều.
Đánh bông kem heavy cream với đường. Khi bánh đã nguội, lấy bánh ra khỏi khuôn và phết đều kem lên mặt bánh, sau đó trang trí bằng trái cây.
Xem thêm
Kinh nghiệm nấu ăn bằng nồi chiên không dầu không phải ai cũng biết
Tìm hiểu chiên bằng nồi chiên không dầu có ngon không?
- Nguyên liệu: Trứng, sữa tách kem, sữa đặc, đường, nước cốt chanh, vani và nồi chiên không dầu.
- Cách thực hiện:
Bước đầu tiên khi nấu caramen như sau: Cho đường, một ít nước và nước cốt chanh vào, đun sôi trong nồi, khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Đun đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu. Khi caramen chín, đổ một lớp mỏng vào từng khuôn bánh, lưu ý không để caramen bị cứng lại.
Đối với bánh flan, bạn thực hiện như sau: Cho 3 quả trứng, 400ml sữa tươi và 120ml sữa đặc. Dùng máy khuấy đều theo một chiều cho đến khi hỗn hợp sánh lại, rây hỗn hợp cho đến khi mịn. Tiếp theo, làm nóng nồi chiên không dầu khoảng 10 phút ở 110 độ. Đổ hỗn hợp vào khuôn caramen và nướng ở nhiệt độ 110 độ trong 35 phút. Cuối cùng lấy bánh cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 tiếng trước khi dùng.
Làm bánh Flan bằng nồi chiên không dầu mềm mịn thơm ngon
- Nguyên liệu:
Bột bánh trung thu, nước đường, dầu ăn, nhân đậu xanh, hạt sen và lòng đỏ trứng gà.
- Cách thực hiện:
Đầu tiên bạn trộn nước đường với dầu ăn, lòng đỏ trứng gà. Sau đó cho bột mì vào, trộn đều rồi lấy ra nhào nhẹ cho đến khi bột mịn rồi để bột nghỉ 30 phút. Nhân bánh được chia đều thành từng phần và nặn thành từng viên.
Chờ cho bột nghỉ, nhào kỹ và chia đều rồi viên nhân thành từng viên tròn. Dùng khuôn để tạo hình cho bánh.
Phải làm nóng nồi chiên không dầu khoảng 10 phút ở 160 độ rồi cho bánh vào nướng 3 lần. Nướng lần 1 ở nhiệt độ 150 độ trong 5 phút. Sau đó lấy bánh ra để nguội và quét nước đường lên bề mặt. Lần thứ hai cũng vậy. Lần 3 lật bánh và nướng ở nhiệt độ 150 độ trong 5 phút. Sau khi nướng, bạn cần để trong khoảng 1 - 2 ngày để dầu ăn mềm ngấm bánh thưởng thức mới ngon.
- Nguyên liệu:
Bột mì số 13, sữa tách béo không đường, nước, men khô, muối, phụ gia bánh mì và giấm trắng.
- Cách thực hiện:
Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên, thêm nước từ từ đến lượng thích hợp rồi nhào thành khối. Để bột nghỉ khoảng 10 - 15 phút. Bột bánh mì sẽ ẩm và nhão hơn bột mì làm bánh bao một chút. Sau đó nhào bột cho đến khi mềm, dẻo.
Xoa một ít dầu ăn lên tay để giảm độ dính. Sau đó chia bột thành các phần bằng nhau. Nặn bột thành quả bóng rồi đặt lên giấy nướng để bột không bị dính. Dùng khăn ẩm đậy lại và để bột nghỉ khoảng 1 tiếng để bánh nở lên.
Làm nóng trước trong nồi chiên không dầu. Bằng cách cho 1 bát nước vào và đặt nhiệt độ ở 200 độ trong 5-10 phút. Bạn dùng dao rạch một đường trên mép bánh mì rồi rưới đều một ít nước lên bề mặt bánh.
Cho bánh vào khuôn, lót giấy nướng để bánh không bị dính. Nướng bánh nhỏ trong 12 phút nhiệt độ 120 độ và 3 phút ở nhiệt độ 180 độ. Nướng bánh lớn ở nhiệt độ 160 độ trong 15 phút và ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 3-5 phút. Chú ý là trong 1-3-5 phút bạn mở nồi và nhanh tay rưới một ít nước lên bánh để bánh không bị khô.
Bánh mì làm bằng nồi chiên không dầu thơm phức, giòn xốp
Trên đây là các cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu ngon hấp dẫn. Công thức làm bánh bằng nồi chiên không dầu thực sự không quá phức tạp. Ngoài những món bánh trên, bạn sẽ còn tìm thấy nhiều món bánh hấp dẫn khác được làm bằng nồi chiên không dầu.