Nồi chiên không dầu ngày càng trở nên phổ biến trong các gia đình. Do những lợi ích tuyệt vời của nó mang lại. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng, món ăn của bạn sẽ mất ngon và ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy hãy cùng BeptuEU khám phá kinh nghiệm nấu ăn bằng nồi chiên không dầu qua bài viết dưới đây.
Kinh nghiệm nấu ăn bằng nồi chiên không dầu không phải ai cũng biết
Trước khi tham khảo kinh nghiệm nấu ăn bằng nồi chiên không dầu. Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu xem nồi chiên không dầu đem lại sự tiện lợi gì trong quá trình nấu nướng?
Là một thiết bị nấu nướng tăng nhiệt độ lên 200 ℃. Và tản nhiệt đều khắp bề mặt nguyên liệu bằng quạt để làm cho nguyên liệu được giòn. Nồi chiên không dầu giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và công sức nấu nướng.
Nồi chiên không dầu được trang bị bộ lọc mùi và khói. nên quần áo và không gian phòng của bạn sẽ không bị nhiễm mùi thức ăn. Nồi chiên có nắp đậy giúp chống tràn dầu mỡ trong khi nấu nướng. Giúp bạn không phải mất thời gian dọn dẹp "bãi chiến trường".
Nồi chiên không dầu có thể nấu chín thực phẩm mà không cần dầu. Hoặc dùng một lượng rất nhỏ để phết một lớp mỏng trên bề mặt thực phẩm. Nồi chiên không dầu không chỉ tiết kiệm chi phí cho gia đình bạn. Mà còn rất thích hợp cho những ai đang ăn kiêng, giảm cân. .
Nồi chiên không dầu có thể nấu hầu hết mọi thứ bạn thường chiên trong dầu. Ngoài chiên, rán còn có thể dùng để nướng bánh mì, nướng ngô, sấy hoa quả,...
Một số loại nồi chiên công nghệ 2 trong 1 gồm hai cấp độ nấu độc lập có thể chế biến đồng thời hai món ăn khác nhau. Kệ trên có thể được sử dụng để nướng thịt, và kệ dưới có thể được sử dụng để nấu rau và các nguyên liệu khác.
Sự tiện lợi của nồi chiên không dầu trong quá trình nấu nướng
Xem thêm
Chia sẻ bí quyết nướng cá bằng nồi chiên không dầu siêu ngon
Cách hâm đồ ăn bằng nồi chiên không dầu bạn cần biết
Dưới đây là một số kinh nghiệm mà chúng tôi muốn chia sẻ để các bạn. Giups các món ăn sử dụng nồi chiên không dầu thơm ngon, hấp dẫn.
Làm nóng nồi chiên từ 3-5 phút trước khi nấu thức ăn trong nồi chiên không dầu. Điều này giúp nhiệt độ của nồi luôn ổn định và giúp thức ăn ngon hơn.
Nếu nồi của bạn nhỏ, không nấu quá nhiều nguyên liệu cùng một lúc. Nếu bạn nấu nhiều nguyên liệu một lúc, diện tích tiếp xúc với không khí nóng sẽ ít hơn, dẫn đến làm chín không đều. Thêm vào đó, việc chế biến thức ăn cũng mất thêm thời gian.
Nếu bạn phải chiên / rán nhiều thực phẩm. Hãy chia thành nhiều phần nhỏ để thực phẩm chín đều và có vị tươi ngon. Nếu ngại chiên xào nhiều lần, bạn có thể sử dụng loại nồi lớn hơn để đáp ứng nhu cầu của gia đình.
Quét nhẹ lớp dầu bên trong rổ chiên sẽ giúp thức ăn ngon hơn. Nhiều người nghĩ rằng nếu nấu bằng nồi chiên không dầu thì không cần dùng dầu. Tuy nhiên, thêm một lượng dầu vừa đủ sẽ giúp món ăn ngon miệng hơn và đảm bảo sức khỏe cho người dùng. Có thể dùng chổi hoặc vòi xịt để tạo một lớp dầu mỏng trên bề mặt thực phẩm trước khi chiên.
Trước khi chiên, bạn có thể dùng cọ hoặc bình xịt để quét một lớp dầu mỏng lên bề mặt thực phẩm. Sẽ giúp thực phẩm có màu vàng nâu đều, không bị khô và thơm ngon hơn. Hãy cẩn thận không thêm quá nhiều dầu. hức ăn mất hương vị và gây kích ứng, lãng phí.
Thực phẩm có sẵn chất béo, chẳng hạn như thịt xông khói, thịt bò và thịt gà,.. Có thể không cần bổ sung dầu ăn vì chúng có thể tận dụng dầu có sẵn trong nó.
Sử dụng lượng dầu ăn phù hợp khi nấu ăn
Lật mặt thức ăn để chín đều. Để nấu thức ăn trong nồi chiên một cách đều và ngon. Nếu bạn không lật mặt thường xuyên, chúng sẽ không được làm chín hoặc sẽ xảy ra hiện tượng chín không đều. Khi lật thực phẩm, dừng nấu trước khi mở nồi hoặc đặt nồi ở nhiệt độ thấp để đảm bảo an toàn.
Khi chế biến các loại thực phẩm nhỏ như khoai tây, cánh gà,… cần đảo đều tay để chín đều.
Điều chỉnh thời gian và nhiệt độ theo thực phẩm. Các loại thực phẩm khác nhau yêu cầu thời gian và nhiệt độ nấu khác nhau. Do đó, nếu bạn làm sai thời gian hoặc nhiệt độ, độ ngon sẽ bị mất đi.
Nếu bạn đặt nhiệt độ cao trong thời gian dài hơn yêu cầu của thực phẩm, món ăn sẽ bị cháy. Ngược lại, nếu cài đặt thời gian quá ngắn, nhiệt độ sẽ thấp hơn yêu cầu và thức ăn không chín.
Do đó, khi nấu, bạn hãy kiểm tra một hoặc hai lần thức ăn đã chín đều chưa. Và có ở nhiệt độ thích hợp hay không.
Thức ăn sau khi rán sẽ không giòn, vì vậy cần chú ý không để thức ăn quá ướt, để lau khô thức ăn cần có khăn sạch. Lau sạch nước xung quanh và lau khô trước khi cho vào nồi chiên.
Việc vệ sinh nồi sau khi sử dụng là cần thiết để kéo dài tuổi thọ của nồi. Sau khi sơ chế thức ăn, bạn cần rửa sạch nồi. Nhờ đó, thức ăn không bám lâu và dễ dàng vệ sinh. Ngoài ra, nếu thức ăn dính vào nồi bên trong, tuổi thọ của nồi bên trong sẽ bị rút ngắn và nồi dễ bị hỏng. Ngoài ra, nó không đảm bảo an toàn thực phẩm.
Bạn cũng cần vệ sinh nồi giữa các lần sử dụng để mùi của món trước không chuyển sang món sau.
Vệ sinh nồi chiên không dầu thường xuyên
Trên đây là Kinh nghiệm nấu ăn bằng nồi chiên không dầu. Chúng tôi hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ. Sẽ giúp ích cho bạn trong việc nấu nướng bằng nồi chiên không dầu của mình. Giảm công sức và thời gian nấu nướng. Có những món ăn thơm ngon, hấp dẫn, tốt cho sức khỏe.