Gửi
Hotline: 0904 537 168
  • Slide5
  • Banner_3
  • Banner_2

Góc ẩm thực

Hướng dẫn cách nướng bánh bằng lò vi sóng thơm ngon đơn giản

12-08-2022

Lò vi sóng là thiết bị được người tiêu dùng Việt Nam thường xuyên sử dụng. Nhưng vẫn chủ yếu dùng để hâm nóng thức ăn. Nhưng ít ai biết rằng lò vi sóng còn có thể dùng để nướng bánh cho gia đình. Cùng BeptuEU tham khảo cách nướng bánh bằng lò vi sóng thơm ngon đơn giản qua bài viết dưới đây. 

Hướng dẫn cách nướng bánh bằng lò vi sóng thơm ngon đơn giản

Hướng dẫn cách nướng bánh bằng lò vi sóng thơm ngon đơn giản

Có nên sử dụng lò vi sóng để nướng bánh không?

Trước khi tìm hiểu cách nướng bánh bằng lò vi sóng. Chúng ta hãy cùng giải đáp: Có nên sử dụng lò vi sóng để nướng bánh không? nhé! 

Ưu điểm sử dụng lò vi sóng để nướng bánh 

- Tiết kiệm thời gian: Thời gian chuẩn bị và thời gian nướng bánh cũng nhanh chóng. Nếu bạn nướng bánh trong lò vi sóng, toàn bộ quá trình có thể được thực hiện chỉ trong vòng 15 phút.

- Nướng bánh trong lò vi sóng, số lượng vừa phải. Gia đình 4-5 người không phải lo nướng quá nhiều bánh. 

- Tiết kiệm không gian: Nếu bạn sử dụng lò vi sóng có nướng sẽ giúp bạn tiết kiệm được việc mua 2 thiết bị riêng biệt. Do đó sẽ tiết kiệm được một phần không gian bếp.

- Nếu bạn biết cách nướng bánh bằng lò vi sóng. Thì bánh sẽ bông xốp không khác gì nướng bánh trong lò nướng.

- Hoàn hảo cho những ai muốn thử làm bánh nhưng ngại tốn nhiều thời gian.

- Giá cả phải chăng nhưng chất lượng đảm bảo. Đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau của các gia đình. 

Nướng bánh trong lò vi sóng, số lượng vừa phải

Nướng bánh trong lò vi sóng, số lượng vừa phải

Nhược điểm sử dụng lò vi sóng để nướng bánh 

Lò vi sóng thường có công suất nhỏ nên khó nướng được các loại bánh lớn. Nhiệt độ trong lò có xu hướng không ổn định nên mặt bánh không đều. Ăn không ngon bằng lò nướng. Đặc biệt là các loại bánh dày, yêu cầu nhiệt lượng cao. 

Công suất của lò vi sóng thấp và bánh không nướng chín đều. Lò vi sóng là chỉ nướng được các loại bánh nhỏ. Khối lượng bánh lớn không phù hợp với dung tích hạn chế của lò vi sóng. Không thích hợp cho những ai muốn làm nhiều, nên tự chọn loại lò nướng chuyên dụng. 

Vì chỉ làm được một lượng bánh nhỏ, không giống như lò nướng. Bạn cần phải đong nguyên liệu cẩn thận nếu không bánh sẽ không ngon.

Xem thêm

Cách sử dụng lò vi sóng đúng cách, an toàn, hiệu quả

Hướng dẫn cách làm thịt nướng bằng lò vi sóng đơn giản cực ngon

Hướng dẫn cách nướng bánh bằng lò vi sóng thơm ngon đơn giản 

Làm bánh mì bằng lò vi sóng 

Nguyên liệu: 

- Bột mì: 300gr

- Men nở: 3gr

- Đường

- Bột canh

- Nước lọc

Bước 1: Trộn bột bánh

- Cho 300g bột mì, 3g men nở, 1 thìa bột canh, 4 thìa đường vào trộn đều.

- Cho từ từ 100 - 120 ml nước vào tô bột, nhào cho đến khi đặc. Đậy nắp lại và ủ trong 30 phút.

Bước 2: Nhào bột

- Bạn có thể chọn cách áo bột bằng dầu ăn hoặc bột mì khô (nên dùng bột mì khô). Và nhào bột bằng tay hoặc bằng máy (nếu có). 

- Nhào đến khi bột mịn, đàn hồi, không dính tay, có thể kéo thành lớp mỏng mà không bị rách.

Bước 3: Tạo hình bánh

- Chia bột thành các phần bằng nhau, sau đó vo thành một quả bóng, dùng cán dẹt và cuộn lại.

Bước 4: Ủ bột bánh

- Tiếp tục ủ bánh lần 2, đậy nắp và để yên 1 tiếng cho đến khi bột nở gấp đôi

- Dùng tay ấn sâu vào bột để kiểm tra vết lõm vẫn như cũ là đạt

Bước 5: Nướng bánh

- Cho vào lò vi sóng ở nhiệt độ 220 độ trong 25 phút

- Thường xuyên kiểm tra để thấy bánh vàng, giòn và chín đều.

Làm bánh mì bằng lò vi sóng

Làm bánh mì bằng lò vi sóng 

Làm bánh bông lan bằng lò vi sóng

Nguyên liệu: 

  • - Bột mì (100gr)

  • - Bột bắp (30gr)

  • - Trứng gà (4 quả)

  • - Bột nở (3 muỗng)

  • - Đường (80gr)

  • - Sữa tươi không đường (100ml)

  • - Dầu ăn (50ml)

  • - Muối

  • - Vanilla

  • - Nước cốt chanh

  • - Khuôn bánh,..

  • Bước 1: Làm bánh bông lan 

  • - Tách lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng

  • - Đánh tan lòng đỏ trứng, sau đó thêm: dầu, chiết xuất vani, đường. Đánh cho đến khi hỗn hợp trở thành màu kem.

  • - Chuẩn bị một cái âu khác rồi trộn đều hỗn hợp bột mì, bột bắp, bột nở, muối và rây mịn hỗn hợp. 

  • - Cho từ từ hỗn hợp lòng đỏ trứng vào hỗn hợp bột. Đánh nhẹ theo chuyển động tròn cho đến khi xuất hiện bọt khí. Tiếp tục cho sữa vào trộn đều để được một bát bột vàng và mịn.

  • - Đổ nước cốt chanh vào bát với lòng trắng trứng và đánh bông cho đến khi tạo thành bọt lớn. Lúc này, bạn cho từ từ một chút muối vào và tiếp tục khuấy mạnh cho đến khi bọt khí se lại. Tiếp tục cho 40 gam đường còn lại vào, đánh cho đến khi hỗn hợp bông cứng.

  • - Trộn từng muỗng hỗn hợp lòng trắng trứng vào âu với bột, khuấy phới lồng. Lưu ý lúc này phải đảo thật nhẹ tay để tránh bánh bị nổi bọt hay rỗ khi nướng.

  • - Đổ từ từ hỗn hợp vào khay nướng có lót giấy nướng. 

  • Bước 2: Nướng bánh 

  • - Trước khi nướng, làm nóng lò ở 170 độ C trong vòng 5-10 phút. Để đảm bảo nhiệt phân bố đều.

  • -  Cho khuôn bánh vào lò vi sóng 

  • - Ở chế độ nướng, bánh được nướng trong vòng 10-15 phút ở 180 ° C  và có thể ăn ngay. 

  • Làm bánh bông lan bằng lò vi sóng

Làm bánh bông lan bằng lò vi sóng

Một số lưu ý khi nướng bánh bằng lò vi sóng 

- Không phải tất cả các món nướng được làm bằng lò vi sóng sẽ ngon và sẽ nướng được trong lò vi sóng. Tốt nhất bạn nên tìm hiểu những loại bánh có thể nướng trong lò vi sóng trước khi sử dụng.

- Nên dùng sứ để đựng các loại bánh đã làm trong lò vi sóng. Đường kính tối đa là 10cm, không dùng khuôn bánh lớn. 

- Khi sử dụng lò vi sóng, không sử dụng các vật dụng bằng kim loại. Vì kim loại đặt trong lò vi sóng có thể gây ra phản xạ vi sóng có thể làm hỏng lò vi sóng của bạn. Ngoài ra, khi đun kim loại trong lò vi sóng có thể xảy ra tia lửa điện. Làm tăng nguy cơ cháy nổ lò vi sóng, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

- Kiểm tra bánh 10 giây một lần sau khi lật từ 1 đến 1 phút rưỡi. Nếu để lâu hơn một chút bánh sẽ bị khô và cứng. Nếu bánh vẫn còn ướt, hãy cho bánh vào lại lò vi sóng thêm vài giây. 

Một số lưu ý khi nướng bánh bằng lò vi sóng

Một số lưu ý khi nướng bánh bằng lò vi sóng 

  • Các loại lò vi sóng phù hợp sử dụng để nướng bánh

  • Nếu muốn nướng bánh bằng lò vi sóng, bạn cần chọn lò có chế độ nướng hoặc lò Microwave-Oven có công nghệ Inverter (công nghệ biến tần có chức năng tiết kiệm điện năng lên đến 40%). Giúp thiết bị tăng hiệu suất đun nấu, phân bố nhiệt độ đều giúp thức ăn chín đều,..

  • Công suất ở chế độ nướng của lò vi sóng phải ở mức khoảng 1300-1500W trở lên và có thể điều chỉnh được nhiệt độ.

  • Chọn lò có ít nhất 2 thanh nhiệt trên và dưới, lò vi sóng để nướng chín đều hơn nếu có quạt đối lưu.

  • Với những chia sẻ và hướng dẫn cách nướng bánh bằng lò vi sóng thơm ngon đơn giản. Hy vọng sẽ giúp bạn có thể tự tay nướng thành công những chiếc bánh thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà ngay tại nhà!

Bài viết liên quan

 

So sánh sản phẩm