Lò vi sóng hiện nay được sử dụng nhiều trong các căn bếp gia đình Việt. Lò vi sóng được sử dụng cho những việc như hâm nóng và rã đông thực phẩm. Ngoài những tính năng thường được các bà nội trợ sử dụng. Lò vi sóng còn có tính năng nướng. Nhiều người chưa biết đến tính năng nướng này hoặc chưa sử dụng. Cùng BeptuEU tìm hiểu cách làm thịt nướng bằng lò vi sóng đơn giản cực ngon qua bài viết dưới đây.
Hướng dẫn cách làm thịt nướng bằng lò vi sóng đơn giản cực ngon
- 1 Kg thịt ba chỉ
- 1 thìa cà phê đường.
- 1 thìa cà phê dầu ăn.
- 1 thìa cà phê nước mắm.
- 1 củ tỏi
- 1 củ Hành khô
- 1/2 thìa cà phê bột ngũ vị hương.
- Muối hạt
- 1 quả chanh
- 1 ít tiêu
Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt nướng bằng lò vi sóng
Des:Bạn đang muốn làm thịt nướng nhưng chỉ có lò vi sóng. Hãy cùng chúng tôi tha
Rửa sạch thịt ba chỉ mua về và cắt thành từng miếng rộng 4-5 cm. Thịt ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút. Sau đó luộc sơ qua nước sôi khoảng 1 phút cho hết mùi hôi. Sau đó vớt thịt ra để ráo.
Bóc vỏ và băm nhỏ tỏi và hành khô. Cho hành khô và tỏi vào một cái bát nhỏ. Thêm: 1 thìa đường + 1 thìa nước mắm + 1 thìa dầu ăn + 1/2 thìa ngũ vị hương, trộn đều + hành, tỏi băm + 1 ít ớt bột, trộn đều.
Thoa đều gia vị lên bề mặt miếng thịt (lưu ý: gia vị không được dính vào da). Bóp nhẹ nhàng giúp gia vị thấm vào thịt nhanh hơn. Sau khi đun trong nước nóng, bì sẽ căng và sạch. Chúng được làm khô bằng cách sử dụng một chiếc khăn, dùng que nhọn đâm lên bề mặt da, sau đó chà xát với muối hạt. Rắc chanh tươi lên trên. Chờ 30 phút đến 1 tiếng để gia vị ngấm vào thịt.
- Làm nóng lò khoảng 5-10 phút trước khi nướng.
- Lót một tấm nướng bằng giấy bạc, đặt thịt lên trên và cho vào lò vi sóng.
- Chuyển lò sang chế độ nướng, chỉnh nhiệt độ khoảng 250 độ C và nướng trong 30 phút.
- Mở, lật mặt và nướng thêm 30 phút cho đến khi thịt chín.
- Thịt nướng cắt miếng vừa ăn, xếp ra đĩa, ăn kèm với dưa chua, hành lá.
Làm nóng lò khoảng 5-10 phút trước khi nướng
Hãy lưu ý với cách bạn sử dụng lò vi sóng để nướng thịt
- Nếu bạn có quá nhiều thịt để nướng. Bạn có thể chia thành nhiều phần để thịt chín đều hơn.
- Phải bật chế độ nướng trước khi nướng thịt trong lò vi sóng. Điều chỉnh thời gian nấu tùy theo số lượng và độ dày của thịt.
- Khi thịt nướng được nửa chừng, lật mặt và chuyển sang mặt còn lại để thịt chín đều và ngon hơn.
- Khi nướng thịt trong lò vi sóng, nghe thấy tiếng nổ nhẹ là bình thường. Tiếng ổ biến mất khi thịt gần như nấu xong.
- Lò sẽ kêu khi hết thời gian nướng.
Một số lưu ý sử dụng lò vi sóng để nướng thịt
Bước 1: Đặt khay thịt vào giữa bàn xoay.
Bước 2: Chuyển lò sang chức năng nướng và đặt nhiệt độ phù hợp.
Bước 3: Sau khi nướng một bên miếng thịt (thường là 5-10 phút, tùy theo trọng lượng và độ dài của miếng thịt). Lật miếng thịt lại để đảm bảo miếng thịt được thấm đều hơn.
Bước 4: Khi thịt đã chín, bạn lấy khay thịt ra và thưởng thức ngay món ngon này.
Xem thêm
Cách sử dụng lò vi sóng đúng cách, an toàn, hiệu quả
Các kích thước lò vi sóng phổ biến trên thị trường hiện nay
- Thịt nướng ngon hơn khi còn nóng, vì vậy hãy ăn luôn ngay sau khi nướng.
- Nước chấm là thành phần rất quan trọng giúp món ăn ngon hơn. Hãy trộn với nước sốt yêu thích của bạn tùy thích. Tương ớt và nước sốt kiểu Hàn Quốc cũng là một gợi ý dành cho bạn.
- Có thể ăn kèm thịt nướng với dưa leo, rau sống, đồ chua hoặc bún.
Những lưu ý giúp món thịt nướng trở nên ngon miệng hơn
Sau khi nướng xong cần vệ sinh ngay để lò vi sóng an toàn và bảo quản lò được lâu. Có thể dùng khăn giấy khô để lau dầu mỡ trong lò. Đặc biệt, đối với vỉ nướng, hãy ngâm chúng trong nước và xà phòng rửa bát. Và dùng miếng chùi sắt xoong nồi để cạo sạch các mảng than còn sót lại.
Cách vệ sinh lò vi sóng sau khi nướng thịt
Hi vọng cả gia đình bạn có thể thường xuyên thưởng thức những món nướng thơm ngon, bổ dưỡng. Với cách làm thịt nướng bằng lò vi sóng đơn giản cực ngon nhé! Chúc các bạn thành công!