Gửi
Hotline: 0904 537 168
  • Slide5
  • Banner_3
  • Banner_2

Góc ẩm thực

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu béo ngậy, thơm ngon

02-12-2022

Bánh mì được biết đến là một trong những món ăn ngon. Đặc biệt là bánh mì chấm sữa không hề xa lạ với người Việt Nam. Hiện nay, sự ra đời của phương pháp làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu với nhiều tính năng ưu việt và được rất nhiều người lựa chọn. Để biết cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu, hãy cùng BeptuEU tham khảo qua bài viết dưới đây. 

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu béo ngậy, thơm ngon

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu béo ngậy, thơm ngon

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu béo ngậy, thơm ngon

Để nướng bánh mì trong nồi chiên không dầu một cách hiệu quả. Trước tiên bạn phải chuẩn bị thật kỹ và chính xác các nguyên liệu sau. 

Nguyên liệu 

- 250-260g bột mì số 13 (loại bột làm bánh mì nướng). 

- 15-20 gram đường

- 4 gam muối

- Sữa tươi: khoảng 150-160ml (Nếu chọn sữa tươi không đường thì bánh sẽ ngon và dễ ăn hơn). Nếu không có sữa tươi không đường, bạn có thể dùng nước âm ấm để thay thế.  

- Đun chảy 50 gam bơ nhạt 

- 5g men khô.  

- 1 thìa cà phê dầu ăn. 

Quy trình làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu 

Khi bạn đã chuẩn bị tất cả các nguyên liệu. Hãy sử dụng nồi chiên không dầu để làm bánh mì dựa trên năm bước cơ bản sau: 

Bước 1: Làm bột bánh mì 

Đun sôi vừa phải 150-160ml nước hoặc sữa tươi, khoảng 50 ° C. Sau đó cho từ từ 5g và 4g men khô vào, khuấy đều cho đến khi tan hoàn toàn rồi để bột nghỉ khoảng 20 phút. 

Cho 4g muối và 250-260g bột bánh vào một âu khác trộn đều. Sau khi để bột nghỉ 20 phút, dùng tay tạo một khoảng trống ở giữa bột. Thêm men khô, bơ nhạt đã đun chảy và dầu ăn rồi dùng thìa trộn dần tạo hình khối bột. 

Bước 2: Tiếp tục nhào bột và ủ bột

Đặt bột lên bàn và bắt đầu nhào bột bằng cách kéo căng rồi gấp lại. Lặp lại bước này cho đến khi bột mềm, mịn và không còn nổi lên bề mặt bột. Điều quan trọng là không được nhào bột lâu hơn thời gian cho phép. Nếu không, bánh mì sau khi nướng sẽ không giòn, mềm và xốp.  

Sau khi nhào bột xong, bạn cho vào âu lớn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và để bột nghỉ khoảng 1 tiếng.

Bước 3: Nặn hình bánh 

Sau khi bột nghỉ khoảng 60 phút, bạn chia nó ra và bắt đầu nặn bột thành từng chiếc bánh. Sau khi chia, cán bột và để bột nghỉ thêm 15 phút. Tiếp theo, dùng một chiếc chày lớn để ấn khối bột thành hình ổ bánh, ấn mạnh tay để không khí thoát ra ngoài và đóng các mép bột lại. 

Tùy thuộc vào kích thước của nồi chiên không dầu mà bạn có thể nướng bánh mì tròn hoặc bánh mì dài. Để đảm bảo điều này, bạn nên kiểm tra kích thước của nồi chiên không dầu tại nhà. Trước khi bắt đầu nặn bánh mì có kích thước phù hợp.

Nặn bánh mì có kích thước phù hợp với nồi chiên không dầu

Nặn bánh mì có kích thước phù hợp với nồi chiên không dầu 

Bước 4: Tiếp tục ủ bột lần 2

Để đảm bảo bột nở đều, nên ủ bột trong khoảng 50-60 phút sau bước tạo hình bột. Để tăng tỷ lệ thành công khi làm bánh và đảm bảo bánh ra lò, nở đều, giòn và đều.

Khi ủ bột, không để hở màng bọc thực phẩm hoặc ủ bột ở nơi có gió. Đảm bảo bột nở ra hoàn toàn.

Bước 5: Nướng bánh trong nồi chiên không dầu 

Trước khi đặt bánh vào nồi chiên không dầu. Bạn dùng dao rạch 3 đường thẳng ngang trên cùng. Để bánh không bị nứt trong quá trình nướng. Bạn cũng nên làm ẩm vỏ bánh mì trong nồi chiên không dầu trước khi nướng. Để bánh thành phẩm được mềm và không bị nát. 

Chỉ nên nướng bánh trong nồi chiên không dầu trong 15 phút đầu, có nhiệt độ khoảng 150-170 độ C.Đừng để cao hơn mức này vì bánh sẽ nhanh chín và dễ bị cháy. Sau đó lấy bánh ra, làm ẩm đều mặt dưới và nướng ở nhiệt độ trung bình 150 ° C trong 15 phút nữa. 

Khi bề mặt bánh có màu vàng nâu, lấy bánh ra, bày ra đĩa và thưởng thức bánh mì.

Khi bề mặt bánh có màu vàng nâu, lấy bánh ra, bày ra đĩa

Khi bề mặt bánh có màu vàng nâu, lấy bánh ra, bày ra đĩa

Xem thêm 

Làm bánh gì bằng nồi chiên không dầu siêu ngon cực đơn giản?

Cách nướng mực bằng nồi chiên không dầu thơm ngon tại nhà

Những lưu ý khi làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu

- Nếu bạn còn thừa men, hãy cất vào hộp kín trong tủ lạnh. Lưu ý hạn chế mở nắp lọ men bằng cách này và có thể bảo quản trong vòng 6 tháng. 

- Không thêm muối và men cùng một lúc khi chuẩn bị bột. Nếu không, bánh sẽ không nổi lên và sẽ bị dai.

- Khi nhào và tạo hình bột nên dùng một lực vừa phải. Lưu ý không nhào quá mạnh tay vì có thể làm bột mất hình dạng.

- Mỗi nồi chiên không dầu nướng bánh khác nhau. vì vậy bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ một chút để món ăn ngon hơn. 

Những lưu ý khi làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Những lưu ý khi làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu giòn, thơm ngon. Hy vọng sẽ giúp các bạn có thể tự tay làm ra những chiếc bánh mì giòn, thơm ngon bằng nồi chiên không dầu. Chúc các bạn thành công! 

Bài viết liên quan

 

So sánh sản phẩm