Gửi
Hotline: 0904 537 168
  • Slide5
  • Banner_3
  • Banner_2

Góc ẩm thực

Giải đáp: Có nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh hay không?

08-10-2022

Ngoài việc sử dụng đúng cách,cần phải tuân thủ cách bảo quản khoa học. Để mỹ phẩm phát huy tác dụng tối đa cho làn da. Chính vì vậy, nhiều tín đồ mê làm đẹp vẫn băn khoăn: Có nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh hay không? Chưa tìm được câu trả lời thỏa đáng vì có nhiều ý kiến ​​trái chiều. Bài viết dưới đây BeptuEU sẽ làm rõ câu hỏi này và hướng dẫn bạn cách bảo quản tốt nhất. 

Giải đáp: Có nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh hay không?

Giải đáp: Có nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh hay không? 

Có nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh hay không? 

Thời tiết thất thường, đặc biệt là mùa nóng ẩm ở nước ta khiến việc sử dụng mỹ phẩm trở nên phức tạp. Chưa kể đến vấn đề bảo quản sản phẩm sau khi mở nắp. Bảo quản mỹ phẩm  trong tủ lạnh là phương pháp thường được sử dụng để ổn định công thức sản phẩm. Đồng thời tăng độ mát và dễ chịu khi thoa sản phẩm lên da. Đây là một phương pháp phổ biến trong mùa hè. 

Tuy nhiên, khi được hỏi “Có nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh không?”, Chúng tôi khuyên bạn nên căn cứ vào danh sách thành phần, công thức của từng sản phẩm. Và tham khảo thông tin được nhà sản xuất cung cấp. Để có thể xác định đưa ra quyết định phù hợp nhất. 

Ngay cả khi  mỹ phẩm được bảo quản trong tủ lạnh. Nếu nhiệt độ quá lạnh hoặc môi trường không đảm bảo vệ sinh. Các phản ứng hóa học có thể xảy ra và kết cấu của sản phẩm có thể bị nhiễm bẩn. Vì vậy, bạn nên dựa vào từng sản phẩm cụ thể để tìm ra hướng đi phù hợp nhất.  

Có nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh hay không?

Có nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh hay không? 

Một số mỹ phẩm nên bảo quản trong tủ lạnh 

Sau khi trả lời câu hỏi "Có nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh hay không? ?" Chúng tôi đưa ra các ví dụ dưới đây về các sản phẩm nên bảo quản trong tủ lạnh: 

Serum Vitamin C

Vitamin C không chỉ làm sáng và đều màu da. Nó kích thích sản xuất collagen để da đàn hồi và còn hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Do đó, với việc sử dụng không đúng cách và bảo quản không cẩn thận. Sản phẩm dễ bị oxy hóa, mất dần tác dụng, thậm chí gây phản ứng trên da nhạy cảm.

Nếu không đảm bảo nhiệt độ phòng. Serum Vitamin C có thể được bảo quản ở ngăn mát trong tủ lạnh hoặc tủ lạnh chuyên dụng đựng mỹ phẩm. 

Mặt nạ giấy

Mặt nạ giấy cũng có thể được bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trực tiếp khi cần thiết. Để ngăn hơi ẩm bay hơi và tăng cảm giác thoải mái trên da. 

Mặt nạ giấy được bảo quản trong tủ lạnh để ngăn hơi ẩm bay hơi

Mặt nạ giấy được bảo quản trong tủ lạnh để ngăn hơi ẩm bay hơi

Xịt khoáng

Tùy theo nhu cầu cá nhân, người dùng có thể bảo quản sản phẩm xịt khoáng trong tủ lạnh. Góp phần tạo cảm giác mát lạnh trên da sau khi xịt. 

Serum mắt

Nhờ nhiệt độ thấp, không chỉ mang lại cảm giác thoải mái và dễ chịu cho vùng da quanh mắt. Việc bảo quản serum dưỡng mắt trong tủ lạnh còn giúp cải thiện khả năng giảm bọng mắt và quầng thâm. 

Các sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên 

Các sản phẩm tự nhiên thường không chứa chất bảo quản. Dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường, thời hạn sử dụng ngắn. Vì vậy, phải tuân theo thời gian sử dụng cho phép sau khi mở nắp. Và thông tin bảo quản do hãng cung cấp để đảm bảo an toàn cho da. 

Các sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên

Các sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên 

Dụng cụ làm đẹp

Mặc dù các dụng cụ chăm sóc da không phải là mỹ phẩm. Nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng tất cả chúng đều có thể được bảo quản bằng tủ lạnh. Để làm cho buổi spa tại nhà của bạn trở nên thư giãn hơn. 

Ngoài ra, các sản phẩm trang điểm như mascara, eyeliner,.. Cũng có thể được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh chuyên dụng. Để tránh bị vón cục do bay hơi và thoát hơi ẩm do nhiệt độ phòng cao. 

Xem thêm 

Hướng dẫn bảo quản thịt trong tủ lạnh chuẩn không cần chỉnh

Mách bạn mẹo bảo quản tôm trong tủ lạnh tươi ngon, để được lâu

Hướng dẫn bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh đúng cách

“Nhiệt độ bảo quản mỹ phẩm là bao nhiêu?” Đang là chủ đề gây tranh cãi hiện nay. Câu trả lời tùy thuộc vào công thức của từng sản phẩm. Nhưng qua quá trình tìm hiểu và nghiên cứu, chúng tôi đưa ra những lời khuyên hữu ích về cách bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh dưới đây: 

- Đầu tiên, nhiệt độ bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh nên từ 4 đến 6 độ C. Để tránh hiện tượng đông cứng kết cấu và xảy ra các phản ứng hóa học.

- Thứ hai, nếu không có tủ lạnh riêng. Hãy bảo quản mỹ phẩm trong các ngăn riêng. Để hạn chế tối đa sự xâm nhập của vi khuẩn. 

- Thứ ba, trước khi cho sản phẩm vào tủ lạnh. Bạn lưu ý đóng nắp sản phẩm lại hoặc cho vào túi ni lông, túi có dây kéo. Nếu để lâu, bạn hãy lưu ý đóng chặt nắp sản phẩm. 

- Thứ năm, tránh sử dụng các sản phẩm dạng hũ. Và ưu tiên các loại hộp kín được hút chân không để giảm thiểu quá trình oxy hóa và thay đổi công thức. 

Hướng dẫn bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh đúng cách

Hướng dẫn bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh đúng cách

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi: “ Có nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh hay không?”. Và hướng dẫn bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh đúng cách . Mỗi sản phẩm cần được chú ý. Có nhiều phương pháp bảo quản khác nhau để kéo dài thời hạn sử dụng của sản phẩm. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng hoặc nhờ người bán giúp đỡ. 

Bài viết liên quan

 

So sánh sản phẩm