Gửi
Hotline: 0904 537 168
  • Slide5
  • Banner_3
  • Banner_2

Thiết bị nhà bếp

Chia sẻ kinh nghiệm chọn vị trí đặt bếp trong nhà hợp phong thủy

01-06-2022

Trong phong thủy, không gian bếp không chỉ là nơi nấu nướng. Mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tiền tài của một gia đình. Vì vậy, việc lựa chọn vị trí đặt bếp cũng rất quan trọng. Trong bài viết dưới đây, BeptuEU sẽ chia sẻ kinh nghiệm chọn vị trí đặt bếp trong nhà hợp phong thủy mang lại may mắn và phú quý.

Chia sẻ kinh nghiệm chọn vị trí đặt bếp trong nhà hợp phong thủy

Chia sẻ kinh nghiệm chọn vị trí đặt bếp trong nhà hợp phong thủy 

Tầm quan trọng của vị trí đặt bếp trong nhà theo phong thủy 

Để hiểu được tầm quan trọng của vị trí đặt bếp trong nhà theo phong thủy, gia chủ cần phải biết kiến ​​thức sau:

- Nơi đem đến tài lộc và may mắn cho gia đình 

Theo các quan niệm dân gian, nhà bếp là nguồn cung cấp thức ăn và sức khỏe của cả gia đình. Đồng thời, đây cũng là nơi vận khí, vượng khí, ... nhiều nhất. Ảnh hưởng lớn đến số phận của cả gia đình, tình hình tài chính và kinh tế. Trong giai đoạn xây dựng, nó chỉ là một lỗi nhỏ trong việc chọn vị trí của nhà bếp theo phong thủy cũng sẽ khiến cuộc sống đi xuống. 

- Nơi loại bỏ điềm xấu

Theo quan niệm của tổ tiên, nhà bếp truyền thống được sử dụng vào thời điểm đó là loại củi, vì vậy nó tạo ra một ngọn lửa mạnh. Vì vậy, việc chọn vị trí đặt bếp và hướng bếp theo phong thủy Bát Trạch. Có thể đốt cháy mọi điều xấu xa, điều xui xẻo. Gia tăng những yếu tố may mắn, tốt lành, giúp cuộc sống trở nên tốt lành. 

Hướng bếp là hướng nào? Cách xác định hướng bếp

Nhiều người lầm tưởng hướng bếp chính là hướng cửa bếp. Thực chất hướng bếp không phải là hướng cửa bếp mà là hướng lưng của người đứng nấu ăn.

Nếu người đầu bếp đứng hướng Đông, lưng quay về hướng Tây thì hướng chính của bếp là hướng Tây. Cách xác định hướng bếp theo phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc, vượng khí cho gia chủ.

Hướng bếp là hướng lưng của người đứng nấu ăn

Hướng bếp là hướng lưng của người đứng nấu ăn

Kinh nghiệm chọn vị trí đặt bếp trong nhà hợp phong thủy 

Nhớ chú ý đến “tọa hung hướng cát” khi đặt bếp. Tức là đặt về hướng xấu, nhìn về hướng tốt, xua đuổi những điều xấu, rước may mắn vào nhà. Cửa lửa trong bếp cần đặt ở hướng tốt để trấn áp sát khí.

Bếp không nên ở giữa nhà 

Bếp là nơi mang các yếu tố Hỏa, là trung tâm của ngôi nhà giúp điều hòa và cân bằng khí lưu thông. Đặt bếp giữa nhà sẽ làm đảo lộn sự cân bằng của các nguồn năng lượng. Nó gây ra khổ sở và tổn hại đến sức khỏe, tài chính và công việc gia đình.  

Ngoài ra, vì bếp ở trung tâm nên các phòng khác có mùi thức ăn nhiều dầu mỡ và khó chịu. 

Bếp không nên ở giữa nhà

Bếp không nên ở giữa nhà

Bếp không đặt ở trước nhà 

Theo phong thủy hướng bếp, bếp không đặt ở trước cửa trước. Từ xa xưa, nhà bếp được ví như nguồn tài lộc của mọi gia đình. Vì nơi này tượng trưng cho tài chính nên nó thường được đặt phía sau để ngăn người khác tiết lộ tài sản, của cải. Đặt nó trước cửa nhà chẳng khác nào làm rò rỉ tài nguyên và tiền bạc. 

Không đặt đường từ cửa đâm thẳng vào bếp 

Quan niệm xưa cho rằng nhà bếp là nơi ăn uống của cả gia đình. Vì vậy, đây được coi là nơi kín đáo và không nên đặt quá thông thoáng. Đặc biệt, không được đặt ở vị trí cửa ra vào. Đó là do khí xấu từ bên ngoài tràn thẳng vào bếp gây ảnh hưởng không tốt cho gia chủ. Bếp không được nhìn thẳng từ cửa trước.

Không đặt đường từ cửa đâm thẳng vào bếp

Không đặt đường từ cửa đâm thẳng vào bếp

Không để các góc nhọn đâm vào bếp

Trong phong thủy, các góc nhọn chiếu thẳng vào bếp. Được cho là có thể gây tổn thất tài chính cũng như sức khỏe của gia chủ và gia đình. Vì vậy, khi đặt bếp tránh các góc nhọn hướng vào bếp.

Tránh quay bếp đối diện nhà

Bếp hướng đối diện với nhà, bếp hướng ra cửa. Nhà quay mặt về hướng Nam mà bếp lại hướng Bắc, bếp quay về hướng Nam sẽ mang lại nhiều điều xui xẻo cho gia chủ.

Tránh đặt bếp đối diện nhà vệ sinh

Phòng bếp là nơi nấu những bữa cơm chung của cả gia đình. Nên việc đảm bảo an toàn vệ sinh là rất quan trọng. Nếu không rất dễ gây ra các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp, chứa nhiều vi khuẩn, vi trùng nên không nên đặt bếp gần nhà vệ sinh. Ngoài ra, trong phong thủy, phòng tắm là nơi mang nhiều khí xấu, nên đặt gần bếp sẽ khiến tài vận, vượng khí của gia chủ bị hao hụt.

Tránh đặt bếp đối diện nhà vệ sinh

Tránh đặt bếp đối diện nhà vệ sinh

Xem thêm 

Hướng bếp là gì? Cách đặt bếp chuẩn phong thủy

Top 5 mẫu nhà bếp và nhà vệ sinh đẹp, bắt mắt

Cửa không được nhìn thấy bếp

Bạn không nên đặt bếp ở nơi có thể dễ dàng nhìn thấy từ cửa trước. Đặc biệt, không được để lối đi ngoài cửa xông thẳng vào bếp. Vì như vậy sẽ khiến gia chủ hao tài tốn của. Nơi đặt bếp phải vững chãi, tránh đặt vị trí có phong thủy xấu làm tổn hại đến hòa khí của các thành viên trong gia đình.

Tránh đặt bếp ở vị trí có xà ngang phía trên

Đặt bếp ở vị trí có xà ngang không tốt cho sức khỏe của gia chủ. Đồng thời mang đến sự khó chịu, bức bối cho gia đình. Thêm nữa, xà ngang luôn là vật nặng mang đến những thăng trầm cho gia đình bạn. Vì vậy, khi đặt bếp, bếp nấu cần phải đặt cách xa các thanh xà trên trần nhà.

Đặt bếp nơi có bức tường

Bếp là yếu tố chính của nhà bếp, giống như giường trong phòng ngủ, hoặc bàn trong văn phòng. Bếp kê sát tường vừa chắc chắn, bền đẹp vừa tạo cảm giác an tâm cho người sử dụng. Trong phong thủy, điều này có ý nghĩa bền vững, phát triển tiền bạc và sự nghiệp.

Tránh hướng bồn rửa về phía bếp nấu

Trong phong thủy, theo sự hài hòa của ngũ hành thì ở bếp có lửa, ở chậu rửa có nước nên nên mang hành Hỏa. Thủy gặp hỏa, nên để cân bằng Phong thủy, tránh đặt bồn rửa và bếp đối diện nhau. 

Không đặt bếp trước cửa phòng ngủ

Bếp là nơi nấu chín thức ăn, nhiệt lượng tỏa ra sẽ sinh nhiệt. Vì vậy, bếp không nên đặt đối diện với phòng ngủ. Làm như vậy sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe người trong phòng dễ sinh cáu gắt, nóng giận.

Không đặt bếp trước cửa phòng ngủ

Không đặt bếp trước cửa phòng ngủ

Trên đây là những kinh nghiệm chọn vị trí đặt bếp trong nhà hợp phong thủy. Mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Chúng tôi hy vọng bạn có thể sử dụng những thông tin này để thiết kế căn bếp của gia đình một cách khoa học và mang lại hạnh phúc và phú quý.
Bài viết liên quan

 

So sánh sản phẩm