Cuối tuần là khoảng thời gian lý tưởng để tụ họp bạn bè, những buổi hẹn hò lãng mạn, hay chọn chuyến phượt phiêu lưu…Nhưng vì cứ lặp đi lặp lại khiến cho bạn có cảm giác nhàm chán. Hãy thử một lần đổi gió bằng cách trổ tài nấu nướng với 3 công thức nấu món ăn vặt tuyệt cú mèo đang được giới trẻ truyền tay nhau, ngay hôm nay thôi nào!
Ngây ngất với món chân gà ngâm chua ngọt
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- - 500g chân gà
- - 3-4 hoa hồi
- - 1/2 muỗng canh muối
- - 1 muỗng canh nước mắm
- - 3 muỗng canh giấm trắng
- - 3 muỗng canh đường
- - 100g ớt muối
- - 1 củ cà rốt
- - 10-15 củ sả
Cách thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên bạn cần rửa sạch chân gà và lột hết lớp da, lớp sừng. Rồi cắt móng cho thật sạch, xong chặt làm đôi, khứa xung quanh cho gia vị thấm đều. Còn Sả và cà rốt cắt khúc tầm khoảng 3- 4cm.
Bước 2: Cho muối, nước mắm, giấm, đường và 500ml nước vào nồi đun sôi. Để nguội hẳn rồi cho vào hũ thủy tinh cùng muối ớt.
Bước 3: Cho nồi lên bếp luộc sơ cà rốt và sả rồi vớt ra để ráo. Tiếp theo cho chân gà vào luộc, lúc này nhớ bỏ hoa hồi vào cho thơm các bạn nhé.
Bước 4: Khi chân gà luộc chín thì lập tức vớt ra rổ, bỏ ngay dưới vòi nước lạnh để da gà được giòn. Cuối cùng, bạn chỉ cần để ráo chân gà rồi cho vào ngâm trong hũ thủy tinh cùng cà rốt và sả.
Đón nhận thành phẩm
Nếu bạn là tín đồ các món chân gà thì đừng bỏ qua món chân gà ngâm chua ngọt này nhé! Với cách làm trên, sau 2 ngày là bạn đã có món chân gà ngon mê li để thưởng thức.
Mát trời tranh thủ làm bánh dừa giòn ngon thơm "nức tiếng"
Một chiếc bánh dừa giòn ngon nhâm nhi cùng trà nóng thì thật tuyệt.
Nguyên liệu bao gồm:
- - 250g bơ lạt
- - 350g bột mì
- - 2 lòng đỏ trứng
- - 150g vụn dừa
- - 100g đường bột (đường xay)
>> Xem ngay: Những thiết bị nhà bếp luôn đồng hành cùng bạn với vai trò "giữ lửa yêu thương"
Cách thực hiện
Bước 1: Cho bơ vào một cái bát rồi thêm đường, bột vào đánh cho quyện đến khi bơ nhạt màu (Chú ý: Nên cho đường vào một ít một để hỗn hợp quyện nhanh hơn). Tiếp theo cho lòng đỏ trứng vào đánh cho quyện với bơ là được.
Bước 2: Sau khi đánh bông bơ, bạn cho bột mì vào với bơ rồi trộn đều.
Bước 3: Bạn ngắt bột rồi nặn thành từng viên tròn nhỏ rồi lăn qua vụn dừa. Đặt từng viên bánh vào khay nướng có lót giấy nướng.
Bước 4: Làm nóng lò nướng ở 150 độ C, nướng bánh trong khoảng 25 – 30 phút đến khi bánh chín vàng là được.
Từng chiếc bánh dừa nướng nhỏ xinh vừa xốp, giòn lại thơm nức vị bơ dừa hấp dẫn vô cùng. Khiến ai cũng khó lòng cưỡng lại được.
Bánh bao kim sa – Nhìn là muốn ăn ngay
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 225g bột mì
- 6g men nở
- 4g bột nở
- 400ml sữa tươi không đường
- 4 lòng đỏ trứng
- 2 lòng đỏ trứng muối
- 70g đường
- 30g bột ngô
- Gia vị: muối, bột va-ni, dầu ăn
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Trước hết, bạn cần trộn đều bột mì, men nở, bột nở, muối, và 50g đường lại với nhau. Tiếp theo, cho thêm khoảng 135ml sữa vào nhào đều đến khi bột không còn dính tay nữa là được.
Sau đó bạn ủ bột trong 40 phút đợi đến khi bột nở gấp đôi và dùng ngón tay ấn vào bột không phồng lại.
Bước 2: Trong thời gian chờ ủ bột, bạn trộn 4 lòng đỏ trứng + bột ngô + va-ni với số sữa và đường còn lại. Rồi xay nhỏ lòng đỏ trứng muối và trộn đều với hỗn hợp này.
Rồi bạn cho hỗn hợp vào nồi đảo đều tay ở chế độ lửa nhỏ đến khi hỗn hợp đặc sệt.
Bước 3: Chia bột bánh thành các phần nhỏ nặng khoảng 40g.
Bước 4: Bạn cán phần bột vỏ bánh thành miếng hình tròn dày khoảng 7- 8mm. Phần nhân vo tròn rồi đặt vào giữa vỏ bánh.
Bước 5: Nhẹ nhàng cho phần vỏ bánh bọc lấy phần nhân thành hình tròn.
Bước 6: Cuối cùng lót dưới một lớp giấy nến, rồi cho vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 30 phút là hoàn thành món ăn rồi đấy.
Cùng thưởng thức những chiếc bánh bao nóng hổi, ngọt thơm mùi sữa ngon không thể cưỡng lại được thôi nào.
Trên đây, trong giới hạn cho phép chúng tôi chỉ mới nêu ra 3 công thức nấu món ăn vặt tuyệt cú mèo. Nếu muốn biết thêm nhiều thông tin hơn nữa, đừng quên đồng hành cùng trang web chúng tôi để bạn có nhiều thông tin thú vị và bổ ích hơn nữa về thiết bị nhà bếp nhé!
>> Xem ngay: Mẹo làm sạch lò nướng không khó khăn và tốn kém