Gửi
Hotline: 0904 537 168
  • Slide5
  • Banner_3
  • Banner_2

Góc ẩm thực

Chia sẻ bí quyết nướng cá bằng lò nướng ngon khó cưỡng

03-06-2022

Cá nướng là một trong những món được nhiều bà nội trợ nghĩ đến khi chế biến món cá. Nướng cá bằng lò nướng rất nhanh và tiện lợi. Nhưng không phải ai cũng biết cách nướng cá ngon. Cùng BeptuEU tham khảo bí quyết nướng cá bằng lò nướng qua bài viết dưới đây để luôn thơm ngon và bổ dưỡng. 

Chia sẻ bí quyết nướng cá bằng lò nướng ngon khó cưỡng

Chia sẻ bí quyết nướng cá bằng lò nướng ngon khó cưỡng

Làm thế nào để chọn cá ngon? 

Cá đông lạnh cũng có thể dùng làm món nướng tuy không ngon lắm. Nhưng bạn nên chọn mua cá tươi. Có một số điều cần lưu ý khi mua cá. 

- Thịt cá tươi không có mùi tanh và không khó ngửi.  

- Kiểm tra bề ngoài của cá để đảm bảo chúng được bảo quản lạnh, da cá phải sạch và sáng.  

- Nếu mua cá nguyên con, cần chọn những con có lớp da ẩm và sáng bóng, phần mang cá có màu hồng nhạt.  

- Tránh mua những loại cá đã được bảo quản lạnh dài ngày.  

- Chọn mua những phần thịt cá trông chắc, không bị bở.  

- Nên chọn cá có màu trắng và nhìn vẫn tươi, không chọn những con có màu vàng hoặc màu be. 

- Khi mua cá đông lạnh, bạn cần chọn những phần cá có  bì chắc, không có dấu hiệu đông cứng hoặc quá khô. Đồng thời kiểm tra ngày tháng, hạn sử dụng in trên bao bì. Chọn mua cá từ cửa hàng bán chạy, đông khách.

Làm thế nào để chọn cá ngon?

Làm thế nào để chọn cá ngon?

Dùng giấy bạc để nướng cá bằng lò nướng 

Khi nướng cá trên khay thông thường, nước thịt sẽ chảy xuống khay khi nướng. Ngăn không cho gia vị đã ướp trước đó thấm vào bên trong. Điều này sẽ khiến món cá nướng hơi khô, không đậm đà và thịt cá sẽ bị nhạt. 

Để khắc phục, bạn cần sử dụng giấy bạc chuyên dụng để nướng. Việc gói cá trong giấy bạc một cách chặt chẽ không chỉ đảm bảo lượng nước cốt được phân bổ đều khắp món ăn. Mà còn giúp món ăn không bị khô. Đồng thời làm tăng hương vị và sự thích thú khi thưởng thức món ăn của bạn.  

Thông thường, những phần thịt cá dày và cứng (chẳng hạn như phi lê cá) là tốt nhất để nướng. Cá nhiều dầu như cá hồi và cá ngừ cũng thích hợp để nướng.  

Làm nóng lò nướng trước 10 - 15 phút. Điều này sẽ giúp lò đạt được nhiệt độ thích hợp khi bạn cho thực phẩm vào.

Sử dụng giấy bạc để nướng cá giúp món ăn không bị khô  Xem thêm

Sử dụng giấy bạc để nướng cá giúp món ăn không bị khô

Xem thêm 

Review đánh giá bếp từ Chefs EH-DIH320 có tốt không?

Review đánh giá bếp từ Chefs EH-DIH366 có tốt không?

Kỹ thuật nướng cá 

Bạn có thể ướp cá trước khoảng 30 phút. Nhúng cọ vào dầu ăn trước khi nướng rồi phủ nhẹ hai mặt cá để cá có độ bóng sau khi nướng. 

Chú ý đến thời gian nướng của cá 

Thời gian nướng thông thường là khoảng 10 phút đối với cá dày khoảng 2.5 cm (lò nướng được làm nóng trước ở ở 220 độ C). 

Nếu cá dày hơn 2,5 cm: Cứ 1,5 cm nướng thêm 5 phút.  

Cá bọc giấy nhôm: Nướng thêm 10 phút.  

Cá nướng trong giấy bạc chưa bọc: Nướng thêm 5 phút.

- Cá không có giấy bạc: Nướng thêm 10 phút.  

- Cá với các nguyên liệu khác: Nướng thêm 10 phút.  

- Cá chưa xay trước khi nướng: Nướng thêm 10 phút.  

Ví dụ: Nếu bạn nướng một con cá dày 4cm đã rã đông. Mà không thêm bất kỳ thành phần nào khác vào bụng cá được bọc trong giấy bạc, thì tổng thời gian nướng sẽ là 25 phút.

Kỹ thuật sử dụng lò nướng để nướng cá

Kỹ thuật sử dụng lò nướng để nướng cá 

Cá nướng lá chuối đơn giản mà ngon

Thịt cá phi lê cần ít sơ chế, gừng, sả, nghệ, ớt cay, thơm hấp dẫn. Bạn có thể thưởng thức với cơm hoặc bún cuốn bánh tráng ngâm nước mắm chua ngọt. 

Bước 1: Sau khi làm sạch, dùng khăn thấm nhẹ cho khô và cắt thành 2 - 3 miếng vừa ăn (không cắt nhỏ miếng cá sẽ bị nát). Sả, hành, tỏi bóc lớp vỏ ngoài, cắt sả thành miếng nhỏ rồi cho vào xay nhuyễn cùng với ớt.  

Bước 2: Đổ hỗn hợp vừa xay ra bát trộn cùng với 2 muỗng cà phê dầu hào, 2 muỗng cà phê dầu ăn. Và 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 ít gừng thái chỉ, bột nghệ. Trộn đều thành khối đồng nhất. Cho phần hỗn hợp này vào cá, sát phần gia vị đều lên cá. Và ướp cá khoảng 30 phút trước khi nướng.  

Bước 3: Lá chuối rửa sạch, lau khô. Đặt cá vào giữa và gấp lại. Đặt cá nướng lên đĩa và nướng (có thể nướng cá trong lò nướng ở nhiệt độ 200 ° C). Nếu lớp lá chuối bên ngoài khô, giòn và thơm là cá đã chín. Bày cá ra đĩa ăn kèm với bún, rau, chuối chát, khế chua và nước mắm gừng chua ngọt. 

Cá nướng lá chuối đơn giản mà ngon. Thịt cá đậm đà, cay cay, thơm hấp dẫn. Bạn có thể thưởng thức với cơm hoặc với bún cuốn bánh tráng chấm nước mắm chua ngọt.

Cá nướng lá chuối đơn giản thơm ngon

Cá nướng lá chuối đơn giản thơm ngon

Lợi ích của thịt cá đối với bạn 

Thịt cá là chất béo ăn được mà còn rất giàu DHA. Đóng vai trò chính trong việc hình thành chất xám rất giàu axit béo omega-3, đây là thành phần đặc biệt cần thiết. Sự phát triển của bộ não con người, hỗ trợ tốt hơn cho việc truyền và nhận các tín hiệu nội bào. 

Ngoài ra, thịt cá rất giàu chất dinh dưỡng. Và các vitamin thiết yếu như vitamin A, D, phốt pho, magiê, kẽm và iốt, và canxi có trong một số loại cá như cá hồi. Góp phần giúp  xương chắc khỏe. 

Chất đạm có trong thịt cá dễ hấp thụ, có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch. Axit béo omega 3 có trong thịt cá còn có tác dụng làm đẹp da và tóc rất hiệu quả.

Lợi ích của thịt cá

Lợi ích của thịt cá

>> Xem ngay hàng loạt mẫu lò nướng Bosch được ưa chuộng nhất năm nay

Trên đây là cách nướng cá bằng lò nướng thơm ngon. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, sẽ giúp bạn sưu tầm thêm được một số mẹo nhỏ là bạn có thể nướng cá bằng lò nướng thơm ngon để để trổ tài cho cả gia đình mình. 


Bài viết liên quan

 

So sánh sản phẩm