Gửi
Hotline: 0904 537 168
  • Slide5
  • Banner_3
  • Banner_2

Thiết bị nhà bếp

Kích thước bồn rửa chén thông dụng nhất hiện nay

28-06-2022

Việc hiểu rõ về kích thước của chậu rửa bát. Sẽ giúp chậu rửa chọn vị trí đặt bếp chính xác hơn và đạt hiệu quả tối đa theo nhu cầu sử dụng. Bạn sẽ không phải suy nghĩ về vấn đề này nữa. BeptuEU sẽ chia sẻ đến các bạn các kích thước bồn rửa chén thông dụng nhất hiện nay qua bài viết dưới đây. 

Kích thước bồn rửa chén thông dụng nhất hiện nay

Kích thước bồn rửa chén thông dụng nhất hiện nay 

Kích thước bồn rửa bát đơn 

Chậu rửa bát đơn hay còn được gọi là bồn rửa đơn, chậu rửa một lỗ, chậu rửa một ngăn. Một sản phẩm thiết kế đơn giản và nhỏ gọn, lý tưởng cho những hộ gia đình ít nấu nướng hàng ngày. Kích thước của chậu rửa có lỗ và ngăn tùy thuộc vào từng thiết kế khác nhau.

Loại sản phẩm này thông thường được chia thành hai loại chính là chậu rửa không có bàn  và chậu rửa có bàn. Kích thước của chậu rửa có ngăn kéo không có bàn nhỏ hơn so với kích thước của chậu rửa có ngăn kéo có bàn. Dưới đây là thông tin chi tiết về thiết kế, cấu tạo và kích thước chung của từng sản phẩm.

+ Kích thước chậu rửa đơn không có bàn một hố: 

- Chiều rộng: 478mm

- Chiều ngang: 410mm

- Chiều sâu: 193mm

+ Kích thước chậu rửa bát đơn một ngăn có bàn để bát

- Chiều rộng: 800mm

- Chiều ngang: 412mm

- Chiều sâu: 193mm

Kích thước bồn rửa bát đôi 

Chậu rửa đôi thực sự là sự lựa chọn phù hợp cho những gia đình đông người có sở thích nấu nướng hàng ngày. Kích thước của chậu rửa đôi tương đối lớn nên sử dụng thoải mái. Đáp ứng được nhu cầu sử dụng nhiều đồ ăn, thức ăn.  

+ Kích thước bồn rửa chén đôi hai ngăn hai hố không bàn để bát:

- Chiều rộng: 786mm

- Chiều ngang: 416mm

- Chiều sâu: 192mm

+ Kích thước chậu rửa bát đôi một ngăn hai hộc có bàn để bát:

- Chiều rộng: 1160mm

- Chiều ngang: 424mm

- Chiều sâu: 201mm

 Kích thước chậu rửa bát đôi một ngăn hai hộc có bàn để bát

 Kích thước chậu rửa bát đôi một ngăn hai hộc có bàn để bát

Kích thước bồn rửa chén bát Inox

Kích thước bồn rửa chén inox được thiết kế phong phú, đa dạng. Đáp ứng nhu cầu sử dụng lớn nhất của mọi đối tượng người tiêu dùng khác nhau. Nó luôn được sử dụng tại nhà vì nó có màu sắc tươi sáng, cực kỳ bền, không bị gỉ sét dù sử dụng lâu ngày. Và tuyệt đối an toàn cho sức khỏe. 

+ Kích thước bồn rửa đơn inox dựa trên các thông số tiêu chuẩn tùy thuộc vào kích thước của tủ bếp thông dụng nhất hiện nay. Cụ thể như sau: 

- Chiều rộng: 540mm

- Chiều ngang: 440mm

- Chiều sâu: 225mm

Với kích thước bồn rửa chén đơn inox này đặc biệt phù hợp với những không gian chật hẹp. Và nhu cầu sử dụng của gia đình không quá lớn. Tốt nhất, nếu hộ gia đình của bạn có từ 5 thành viên trở lên và bạn thường nấu ăn hàng ngày. Thì bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi mua.

+ Kích thước bồn rửa bát inox hai ngăn lớn hơn nhiều so với chậu rửa một hố. Nên công năng sử dụng cũng rất tuyệt vời, rất thuận tiện cho việc tiêu dùng và mang lại sự tiện lợi tối đa. Dòng sản phẩm này cũng được coi là loại sản phẩm thông dụng nhất trong các mẫu tủ bếp hiện đại ngày nay.

Kích thước của bồn rửa đôi bằng inox thường dao động như sau: 

- Chiều rộng: 700 – 800 (mm)

- Chiều ngang: 430 – 500 (mm)

- Chiều sâu: 200 – 220 (mm)

Khi thiết kế thêm phần bàn thì kích thước của chậu rửa đôi inox có thể lớn hơn các thông số  trên. Bạn có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho gia đình mình tùy theo mục đích sử dụng và diện tích  lắp đặt.

Kích thước bồn rửa chén inox 304 

Inox 304 là chất liệu làm chậu rửa bát được ưa chuộng nhất hiện nay. Không chỉ bởi tính thẩm mỹ mà nó còn có độ bền cao hơn cả inox 201. Khi mua dòng sản phẩm này, nhiều người quan tâm đến kích thước của chậu rửa  bát inox 304.  

Trên thực tế, kích thước của chậu rửa inox 304 điển hình cũng tương tự như thông số kích thước đối với chậu rửa inox đôi và đơn. 

Kích thước bồn rửa chén inox 304

Kích thước bồn rửa chén inox 304 

Xem thêm 

Review đánh giá máy rửa bát Bosch SMS6ZCI42E có tốt không?

Review đánh giá máy rửa bát Bosch SMS46NI05E có tốt không?

Kích thước chậu rửa bát loại nhỏ

Trên thực tế, không dễ dàng để đưa ra một con số cụ thể khi cố gắng tìm hiểu kích thước bồn rửa bát nhỏ nhất trong nhà bếp là bao nhiêu. Do kích thước của những món đồ nội thất này phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng khác nhau của người tiêu dùng. Nên những chiếc bồn rửa có kích thước tương đương với những chiếc bồn rửa thông thường được xếp vào loại nhỏ. Nghĩa là, nếu chiều rộng nhỏ hơn 500mm, các thông số chung là:

+ Kích thước chậu rửa bát nhỏ một hộc:

- Kích thước lắp đặt: 401 x 401 (mm)

- Kích thước phủ bì: 433 x 433 (mm)

- Kích thước lọt lòng: 406 x 406 (mm)

- Chiều cao chậu rửa: 180 mm

+ Kích thước của bồn rửa bát đôi loại nhỏ:

- Kích thước lắp đặt: 733 x 418 (mm)

- Kích thước phủ bì: 785 x 470 (mm)

- Kích thước ngăn rửa chính: 406 x 406 x 250 (mm)

- Kích thước ngăn rửa phụ: 280 x 406 x 180 (mm)

Kích thước của bồn rửa bát góc

Chậu rửa bát góc mang đến phong cách mới cho thiết kế phòng. Và nâng cao tính thẩm mỹ cho không gian bếp nhờ che đi những khuyết điểm của căn phòng. Đó là một thiết kế rất mới, rất độc đáo và rất sáng tạo. 

+ Các loại kích thước của chậu rửa bát góc phổ biến:

- 830 x 830 (mm)

- 880 x 880 (mm)

- 900 x 900 (mm)

Kích thước bồn rửa bát công nghiệp 

Kích thước của chậu rửa bát công nghiệp thường lớn hơn rất nhiều so với kích thước của chậu rửa thông thường trong gia đình. Do nhu cầu sử dụng cao, lượng thực phẩm phải rửa nhiều, lượng tiêu thụ bộ đồ ăn, dao kéo hàng ngày gấp nhiều lần so với các hộ gia đình. 

Kích thước của bồn rửa công nghiệp thông dụng: 1200 x 750 x 800/100 (mm)

Kích thước của hố chậu là 500 x 500 x 300 (mm).

Kích thước bồn rửa bát công nghiệp

Kích thước bồn rửa bát công nghiệp 

Trên đây là những gợi ý về các kích thước bồn rửa chén thông dụng hiện nay. Giúp người tiêu dùng có những thông tin chính xác nhất về sản phẩm. Hãy tham khảo những thông tin trên để lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất cho nhu cầu và không gian sống của mình.

Bài viết liên quan

 

So sánh sản phẩm