Gửi
Hotline: 0904 537 168
  • Slide5
  • Banner_3
  • Banner_2

Thiết bị nhà bếp

Bạn phân vân có nên dùng máy rửa bát không thì nhiều chị em đã dành cả tá thời gian cho gia đình thân yêu rồi

12-01-2021

Từ xa xưa nhiều gia đình đã mặc định việc rửa bát là dành cho phụ nữ và ngày nay có máy rửa bát thì nhiều người cứ nói chơi máy rửa bát “chạy bằng cơm” chạy vẫn tốt mà chẳng cần mua thêm chiếc máy nào.

Thế nhưng ở một số gia đình khác thì đã kịp mua cho gia đình mình những chiếc máy rửa bát và chị em đã tiết kiệm được kha khá thời gian để bên những người thân yêu nhất của gia đình mình rồi!

conenmuamayruabat00
Có nên dùng máy rửa bát không?

Một vài lý do mà chị em cần xem xét có nên mua máy rửa bát không?

-  Sự thật về miếng và chậu rửa bát mà hàng ngày chúng ta vẫn dùng

Theo nghiên cứu của nhà vi trùng học Carlos Enriquez (Đại học Arizona, Mỹ), miếng rửa bát và chậu rửa bát là hai nơi chứa lượng vi khuẩn khổng lồ.

Dù không thể nhìn thấy bằng mắt thường nhưng khi quan sát dưới kính hiển vi, miếng rửa bát trong gia đình có chứa tới 50.000 tỉ vi khuẩn trên mỗi cm2, số lượng lớn vi khuẩn như vậy thường chỉ được tìm thấy ở trong phân. Trong số này, có nhiều loại vi khuẩn có thể gây ra những bệnh nguy hiểm như viêm phổi hay viêm màng não…

conendungmayruabat1
Miếng rửa và bồn rửa bát là ổ chứa nhiều vi khuẩn nguy hiểm

Miếng rửa bát đĩa hằng ngày tuy được rửa sạch và phơi khô cho những lần sử dụng sau nhưng đây vẫn là “hang ổ chứa vi khuẩn” gây hại cho sức khỏe của gia đình bạn.

Do vậy, các bà nội trợ thông minh đã chọn máy rửa bát để có thể phòng tránh những nguy hại về sức khỏe này cho gia đình thân yêu của mình. Bởi máy rửa bát có chế độ sấy khô vô cùng sạch vi khuẩn sau mỗi lần rửa.

- Phải chăng máy rửa bát tốn nhiều điện và nước?

Đang rửa bát bằng tay và chuyển sang dùng máy thì tất nhiên nhiều chị em nghĩ rằng máy rửa bát sẽ vô cùng tốn điện và nước. Nhưng sự thật thì máy rửa bát chỉ tiêu tốn 75% lượng nước tiêu thụ so với rửa bát bằng tay mà thôi.


conendungmayruabat2Tiết kiệm điện và nước hơn so với "máy rửa bát chạy bằng cơm"

 >>Xem thêm: Máy rửa bát nào tốt nhất cho gia đình 3 yếu tố chị em cần biết rõ trước khi quyết định rước máy về nhà

Theo ông M.Đ.Phúc - P. Giám đốc Công ty CPTM HMH Việt Nam - nhà phân phối máy rửa bát Bosch chính hãng của CHLB Đức tại Việt Nam cho hay: "Sản phẩm máy rửa bát của Bosch luôn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng tại Châu Âu và Mỹ, với mỗi lần rửa chỉ tiêu tốn từ 6,5lít -9,5 lít nước (tương đương 20% so với rửa bằng tay thủ công) cùng 0,5 đến 0,7 kW điện cho1 lần rửa  13 bộ bát đĩa. Cực kỳ tiết kiệm cho gia đình.”

Chị Liễu, Từ Liêm Hà Nội chia sẻ: “Ban đầu mua cũng sợ tốn điện lắm, giá điện thì mới tăng thế nhưng khi mua về dùng thì điện một tháng cũng chỉ tăng lên gần trăm nghìn, tháng nào nhiều cũng chỉ 120k hoặc 130k mà thôi”. Cho đến nay chị rất hài lòng với quyết định của mình.

- Về thời gian thì đương nhiên máy rửa bát vô cùng tiết kiệm thời gian cho bạn rồi


conendungmayruabatkhong3
Bạn sẽ có nhiều thời gian bên những người thân yêu hơn

Mùa đông miền bắc năm nào cũng có thời điểm xuống dưới 10 độ chiếc máy rửa bát chắc chắn sẽ trở thành người cứu cánh vô cùng thân thiện với chị em. Thay vì thời gian rửa bát chị em có thể dành thời gian đó cho những người thân yêu bên cạnh mình.

Hy vọng đọc đến đây chị em đã có câu trả lời cho việc có nên mau máy rửa bát hay không?

>>Và nếu bạn có nhu cầu mua máy rửa bát thì bộ sưu tập máy rửa bát gia đình dưới đây chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Bài viết liên quan

 

So sánh sản phẩm