Gửi
Hotline: 0904 537 168
  • Slide5
  • Banner_3
  • Banner_2

Thiết bị nhà bếp

Cách vệ sinh máy giặt bằng giấm đơn giản, dễ làm

05-08-2022

Vệ sinh máy giặt bằng giấm tưởng chừng rất đơn giản và dễ dàng. Mang lại hiệu quả bất ngờ cho người sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết và hiểu rõ cách thực hiện. Trong bài viết hôm nay, BeptuEU sẽ hướng dẫn bạn từng bước cách vệ sinh máy giặt bằng giấm nhanh chóng, dễ dàng. Để máy luôn sạch sẽ, sáng bóng qua bài viết dưới đây. 

Cách vệ sinh máy giặt bằng giấm đơn giản, dễ làm

Cách vệ sinh máy giặt bằng giấm đơn giản, dễ làm 

Khi nào nên vệ sinh máy giặt?

Máy giặt là một công cụ có thể giúp giảm thời gian và công sức cho con người trong công việc giặt giữ. Tuy nhiên, để làm cho máy giặt của bạn hoạt động bền và mượt mà hơn. Bạn cần vệ sinh máy giặt thường xuyên. Theo cách đơn giản, chẳng hạn như: sử dụng giấm, soda, ...

Quá trình vệ sinh máy giặt thực sự không tiêu tốn nhiều thời gian của bạn (bạn có thể làm sạch máy giặt sau khi hoàn thành thời gian chương trình giặt hoặc những lúc rảnh). Vì chúng sẽ hoạt động như những chu kỳ giặt mỗi ngày. Công việc của bạn là chuẩn bị một số vật dụng và nhấn nút bắt đầu là xong. 

Tuy nhiên, để làm cho máy giặt hoàn toàn sạch sẽ. Bạn nên làm sạch máy trung bình cứ sau 2 tuần, và sau đó thực hiện trước một ngày khi đến lần giặt tiếp theo.

Giấm gạo trong việc vệ sinh máy giặt 

Để làm sạch máy giặt bằng giấm hiệu quả. Trước hết bạn cần hiểu về chất phụ gia, chất tẩy rửa hay gia vị này là gì. Và tại sao nó lại được sử dụng để làm sạch máy giặt.

Giấm gạo rất gần gũi với cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Và nhiều người biết đến nó như một loại gia vị để nấu ăn và diệt  khuẩn. Nhưng bên cạnh đó, giấm gạo có tính tẩy nhẹ không gây hại cho cơ thể con người. Nên cũng rất thích hợp để làm sạch các thiết bị nhà bếp như máy hút mùi bếp, bếp từ, bếp ga… Kể cả máy giặt.

Máy giặt là một đồ dùng được sử dụng rộng rãi. Và đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong mọi gia đình Việt. Thường xuyên làm sạch máy giặt bằng giấm để tăng độ bền của thiết bị và kéo dài thời gian sử dụng. 

Cách vệ sinh máy giặt bình thường sau khi sử dụng khoảng một tháng. Cả bên trong và bên ngoài của máy giặt đều cần được vệ sinh và làm sạch. Vệ sinh máy giặt giúp thiết bị sạch sẽ loại bỏ nhiều vi khuẩn. Và hạn chế tối đa tình trạng vi khuẩn bám vào quần áo đã giặt. 

Vệ sinh máy giặt còn giúp quần áo của bạn thơm hơn và diệt sạch vi khuẩn sau khi giặt. Vệ sinh máy giặt bằng giấm vừa dễ dàng vừa giúp máy giặt tiết kiệm điện nước và nâng cao hiệu suất hoạt động. Vì vậy, tại sao không tìm hiểu thêm về nó?

Giấm gạo cho hiệu quả làm sạch máy giặt vượt trội

Giấm gạo cho hiệu quả làm sạch máy giặt vượt trội 

Lý do lựa chọn giấm để vệ sinh máy giặt 

Nhiều người chọn cách làm sạch máy giặt bằng giấm. Vậy tại sao lại chọn phụ gia này hơn các chất tẩy rửa chuyên dụng khác? 

Giấm là axit axetic với nồng độ 26%, công thức hóa học là CH3COOH. Được tạo ra bằng cách lên men rượu etylic và có vị chua ở dạng lỏng. Giấm có tính axit nên sẽ loại bỏ hết vi khuẩn, bụi bẩn bám trên máy giặt. Và giúp máy giặt sáng bóng, sạch sẽ. 

Xem thêm 

[REVIEW] Bếp từ Bosch PID675DC1E Serie 8 cao cấp có tốt không?

Review đánh giá máy rửa bát Bosch SMI68NS07E có tốt không?

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt bằng giấm gạo dễ thực hiện, hiệu quả

Đầu tiên, hãy đảm bảo lồng máy giặt trống không có đồ và bắt đầu với các bước sau: 

Bước 1: Xả lồng máy giặt bằng nước ấm  

Bước đầu tiên là rửa lồng máy giặt bằng nước ấm. Nước nóng mềm và dễ tháo ra, và vệ sinh máy giặt dễ dàng. Hiện nay, hầu hết các dòng sản phẩm máy giặt nhập khẩu đều có chế độ giặt nước nóng. Vì vậy bạn chỉ cần chọn chế độ này và xả nước. Đối với những dòng máy cũ không được tích hợp tính năng này, bạn có thể tự bổ sung nước. 

 Xả lồng máy giặt bằng nước ấm

 Xả lồng máy giặt bằng nước ấm  

Bước 2: Dùng giấm làm chất tẩy rửa chuyên dụng 

Bước tiếp theo trong cách vệ sinh máy giặt bằng giấm đúng cách. Là bạn đổ khoảng 100ml giấm gạo vào khoang giặt, đậy kín nắp, ngâm trong vòng 1 tiếng. Để làm sạch, đồng thời loại bỏ vi khuẩn trong khoang giặt để tiêu diệt.

Bước 3: Khởi động máy giặt để phát huy tác dụng làm sạch máy giặt 

Sau một giờ, khởi động máy giặt ở chế độ giặt lâu nhất và đợi một chu trình giặt hoàn thành. Lúc này, giấm sẽ sử dụng sức mạnh của nước để rửa sạch các loại chất bẩn, cặn bã và vi khuẩn ẩn náu trong máy giặt. Máy giặt xong, mở cửa, dùng miếng bọt biển đổ giấm vào và lau lại. 

Máy giặt xong, mở cửa, dùng miếng bọt biển đổ giấm vào và lau lại

Máy giặt xong, mở cửa, dùng miếng bọt biển đổ giấm vào và lau lại

Bước 4: Vệ sinh bên ngoài máy giặt bằng giấm gạo 

Bước cuối cùng trong cách vệ sinh máy giặt bằng giấm đúng cách. Là bạn pha 100 ml giấm với khoảng 2 lít nước. Rồi dùng khăn sạch lau các bộ phận bên ngoài như nắp máy, bảng điều khiển và vỏ máy. 

Điều này hoàn tất các bước về cách làm sạch máy giặt bằng giấm gạo đúng cách. Thật dễ dàng và có kết quả ngoài mong đợi. 

Trên là cách vệ sinh máy giặt bằng giấm đơn giản, dễ làm. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây. Sẽ giúp bạn biết cách vệ sinh máy giặt của mình sạch sẽ, hiệu quả.

Bài viết liên quan

 

So sánh sản phẩm