Gửi
Hotline: 0904 537 168
  • Slide5
  • Banner_3
  • Banner_2

Thiết bị nhà bếp

Cách sử dụng lò nướng an toàn, hiệu quả

07-06-2022

Lò nướng ngày càng trở nên phổ biến trong mọi gian bếp gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng cách. Hãy cùng BeptuEU theo dõi bài viết dưới đây của để biết cách sử dụng lò nướng đúng cách, an toàn, hiệu quả. Để chế biến những món ăn thơm ngon, hấp dẫn. 

Cách sử dụng lò nướng an toàn, hiệu quả

Cách sử dụng lò nướng an toàn, hiệu quả 

Vật liệu đồ dùng đặt trong lò  

Không đựng thực phẩm trong lò bằng hộp nhựa, hộp xốp, hoặc hộp nylon. Các vật liệu này không có khả năng chịu nhiệt và dễ phản ứng với thực phẩm không an toàn. 

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng đĩa hoặc bát đựng làm bằng kim loại như nhôm, gang, thép không gỉ chịu nhiệt. Hoặc các đồ đựng bằng thủy tinh chuyên dụng cho lò nướng. Ngoài ra, có thể sử dụng các chất liệu như bộ đồ ăn gốm, sứ, giấy bạc. Để hỗ trợ quá trình chế biến món ăn an toàn và ngon hơn.  

Đặt lò đúng vị trí  

Vị trí đặt lò nướng trong nhà cũng rất quan trọng. Nên bạn cần thực hiện những điều sau: 

- Đặt bếp ngang tầm mắt để không phải tiếp tục cúi xuống ảnh hưởng đến cột sống. Đồng thời, bạn có thể lấy thức ăn dễ dàng hơn. 

- Lò nên được đặt  ở vị trí thuận tiện và rộng rãi. Bạn cần quan sát xung quanh bếp và dành một chỗ thích hợp để đặt để tiện cho việc thao tác khi nướng. 

- Tránh xa tầm tay trẻ em để tránh những sự cố không đáng có.

- Vị trí đặt phải cách tường tối thiểu là 10 cm để đảm bảo an toàn. Tạo không gian thông thoáng để tránh những rủi ro do ma sát giữa tường và lò nướng gây ra.  

- Nên dùng một ổ cắm riêng. Không những lò nướng mà hầu hết các thiết bị điện tử khác cũng nên có một ổ điện chuyên dụng riêng. Nhằm giúp tránh việc sóng điện bị nhiễu, ảnh hưởng không tốt đến điện. 

Tuy nhiên, bạn không nên đặt lò ở một số vị trí nhất định, chẳng hạn như:

- Không nên đặt lò gần bếp ga hoặc gần các vật dụng dễ cháy như rèm cửa, giấy… Vì đôi khi bạn sẽ gặp một số sự cố như cháy, nổ. Hoặc tệ hơn là nếu không kịp thời có thể xảy ra hỏa hoạn. 

- Hạn chế những nơi ẩm ướt như cạnh bồn rửa. Vì các thiết bị điện cũng có thể bị ảnh hưởng nếu bạn vô tình nhúng lò vào nước dẫn đến chập điện.

Điều chỉnh chế độ nướng phù hợp với từng món ăn

Không phải thực phẩm nào cũng có chế độ nướng giống nhau. Một số món cần nhiệt cao (thanh nhiệt trên) như bánh ngọt. Một số món cần nhiệt thấp (thanh nhiệt dưới), một số món cần nướng giống như nướng xiên 2 lửa. 

Cài đặt nhiệt độ phù hợp giúp bạn tránh lãng phí nhiệt trong quá trình nấu. Và tránh cho thức ăn bị cháy bên ngoài và chín quá ở bên trong.

Điều chỉnh chế độ nướng phù hợp với từng món ăn

Điều chỉnh chế độ nướng phù hợp với từng món ăn

Làm nóng lò trong 10-15 phút

Trước khi cho thực phẩm vào lò, khởi động lò ít nhất 10-15 phút. Và đợi nhiệt độ trong lò ổn định rồi mới cho thực phẩm vào lò. Điều này sẽ giúp thức ăn của bạn chín đều hơn.

Lưu ý: Trong quá trình nướng không được mở hết cửa lò để tránh nhiệt độ bị giảm. Nhiệt độ thấp hơn ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm, nhất là khi làm các loại bánh dễ vỡ.

Làm sạch lò thường xuyên

- Trong quá trình nướng, dầu mỡ và gia vị có thể bám vào khoang và thành lò. Do đó, bạn cần vệ sinh lò thường xuyên (tốt nhất là sau mỗi lần nướng) để đảm bảo lò luôn sạch sẽ.

- Sau mỗi lần nướng, hãy lau sạch vết bẩn bằng khăn ẩm có thấm dung dịch chanh muối loãng hoặc muối nở pha loãng. Sau đó dùng khăn sạch lau sạch cho đến khi không còn mùi thức ăn trong khoang lò.

- Đối với các bề mặt bên ngoài của lò. Hãy dùng khăn mềm có tẩm xà phòng để lau, nhưng nhớ đừng để nước chảy vào lò. 

- Không nhúng toàn bộ lò vào chậu nước để cọ rửa. Không dùng vật sắc nhọn để gắp và lau vết bẩn.

- Bạn có thể dùng giấy bạc lót dưới đáy lò. Để thấm bớt dầu mỡ bám trên thức ăn, giúp dễ dàng vệ sinh hơn.

Vệ sinh lò nướng thường xuyên để đảm bảo lò luôn sạch sẽ

Vệ sinh lò nướng thường xuyên để đảm bảo lò luôn sạch sẽ

Xem thêm 

Review đánh giá bếp từ Bosch PIE875DC1E có tốt không?

Review đánh giá bếp từ Bosch PID651DC5E có tốt không?

Một số mẹo khi sử dụng lò nướng

Ngoài cách sử dụng lò nướng trên, dưới đây là một số mẹo nhỏ cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm:

- Xiên que để không bị cháy khi nướng các bạn hãy luộc sơ qua hoặc ngâm thật sạch nhé.

- Dùng giấy nến có tráng sáp chịu nhiệt thay vì dùng giấy thường. Những loại giấy này rất dính, tuy nhiên bạn có thể thoa một lớp dầu ăn lên khay / hộp đựng.

- Sử dụng lò để hâm nóng và rã đông thực phẩm thay cho lò vi sóng.

- Để món nướng thơm ngon và đậm đà, hãy ướp thực phẩm khoảng 15-30 phút trước khi nướng.

Một số mẹo khi sử dụng lò nướng

Một số mẹo khi sử dụng lò nướng

Những lưu ý khi sử dụng lò nướng

- Hãy đảm bảo rằng công suất sử dụng phù hợp với công suất được chỉ định. Và dây được sử dụng có chất lượng tốt và bền. Giữ các bộ phận liên quan đến điện tránh xa nước. 

- Hạn chế những thực phẩm đậy kín như trứng, khoai, ốc,… có thể nổ trong lò khi đang nướng.

 Những lưu ý khi sử dụng lò nướng

Những lưu ý khi sử dụng lò nướng

>> Xem ngay hàng loạt mẫu lò nướng Bosch được ưa chuộng nhất năm nay

Với những thông tin trên,chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn biết thêm về cách sử dụng lò nướng. Để có thể tự tay làm và thưởng thức những món ăn ngon tại nhà bằng lò nướng. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và khám phá các tính năng tuyệt vời của lò nướng gia đình bạn. Hãy đọc sách hướng dẫn sử dụng lò nướng đi kèm. Chúc bạn sẽ chế biến được nhiều món ăn ngon và sử dụng lò nướng hiệu quả an toàn.


Bài viết liên quan

 

So sánh sản phẩm