Lò nướng thủy tinh vẫn luôn được chị em tin tưởng bởi thiết kế vô cùng bắt mắt của nó. Thế nhưng liệu với món thịt nướng thì loại lò nướng này có phù hợp không. Và cách nướng thịt heo bằng lò nướng thủy tinh như thế nào để được món ngon chuẩn vị nhà hàng. Mời bạn cùng theo dõi nhé.
Cách nướng thịt heo bằng lò nướng thủy tinh
>>Xem thêm: 4 Tiêu chí chọn mua lò nướng hãng nào tốt
Để biết lò nướng có phù hợp với món thịt heo không? Mời chị em cùng tham khảo một số ý kiến của chị em về việc sử dụng loại lò nướng này nhé.
Bác Minh Hương (Hai Bà Trưng) cho biết: "Tôi thấy nướng thịt nhanh nên mua lò Pensonic nhưng mà phần nồi thủy tinh nặng quá, khó cọ rửa. Chưa kể, thức ăn bám lên nắp và bóng đèn, quạt thổi, vì không được dùng nước rửa nên lau bằng khăn thôi thì không sạch được".
Cùng sử dụng lò nướng, chị Thanh Tâm (Đống Đa) chia sẻ: "Lâu nhất là lúc chờ cho nồi thủy tinh hết nóng mới được rửa, vì nếu không nước lạnh sẽ làm nồi nứt hoặc bị hỏng”.
Chị cũng tâm sự thêm: "Ngoài ra, phải cẩn thận không làm vỡ nắp lò nướng vì đây là phần quan trọng nhất, có bóng đèn nhiệt, nếu hỏng là hết xài cả cái nồi luôn".
Một số khác lại phàn nàn về chế độ nhiệt của dòng Sanaky, thành viên thanhhoa7976 trên diễn đàn Webtretho.com đã "kể tội" lò nướng "nhiệt độ không đúng với cài đặt nên khi nướng bánh phải chú ý", "khi nướng gà, mỡ chảy khắp lò không thể lau sạch được", vì "thiếu khay hứng mỡ, mỗi lần nướng xong vệ sinh là nản luôn".
Chia sẻ của chị Thanhhoa7976
Chất lượng của lò nướng giảm đi sau 1-2 năm về chế độ nhiệt, không ổn định và "sức nóng tản không đều nên khi nướng bánh phải thường xuyên xoay khuôn bánh" - nickname keolac77 chia sẻ.
Chia sẻ của nickname keolac77
Không chỉ chú ý về tính tiện lợi khi mua sản phẩm, Chị Mai Lan (nhân viên ngân hàng) tâm sự: "Khi nướng hoặc chiên đôi khi tốn thêm thời gian nhiều hơn so với dự tính vì phải mở ra kiểm tra thức ăn, thành ra các kinh nghiệm trước đây đều phải tính lại hết".
>>Xem thêm: Món nướng không ngon chớ có vội kết luận tại người nấu khi mà dùng lò nướng mini
Tuy nhiên, nhược điểm là thế nhưng vẫn có công thức có món thịt nướng ngon chuẩn vị mời bạn cùng tham khảo:
Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị
- Thịt heo ba chỉ: 1,2kg
- Rượu trắng: 1/2 thìa canh
- Muối ăn: 3,5 thìa cà phê
- Bột ngũ vị hương: ½ thìa cà phê
- Bột hạt tiêu trắng: 1/3 thìa cà phê
- Muối biển hạt to, giấm ăn vừa đủ
- Dụng cụ: Lò nướng thủy tính, nĩa, giấy bạc, đĩa
- Thịt heo ướp với rượu, muối, ngũ vị hương, hạt tiêu, đeo găng tay xoa đều cho gia vị ngấm vào thịt. Sau đó, bỏ thịt vào ngăn mát tủ lạnh với phần mặt thịt xếp xuống dưới, phần da ở trên khoảng 12 tiếng thì lấy ra, dùng nĩa đâm lên da heo, tạo thành các lỗ nhỏ, tiếp đến, thấm khô phần da bằng khăn giấy.
- Khởi động lò nướng, chỉnh mức 200 độ C, để khoảng 10 phút cho lò nóng đều. Trong thời gian đó, lấy giấy bạc bọc quanh miếng thịt, phết chút giấm ăn lên bề mặt da miếng thịt rồi phủ kiến bằng muối biển hạt to.
- Cho thịt vào khay, đưa vào lò nướng ở 200 độ C khoảng 45 thì lấy ra, gỡ hết muối trên phần da rồi bỏ thịt lên vỉ nướng, đưa vào lò nướng tiếp khoảng 15 phút nữa, cho tới khi phần da heo nổ, xù lên là tắt lò.
Nướng thịt heo trong lò nướng thủy tinh
Chỉ với những thao tác đơn giản như vậy là bạn đã hoàn thành xong món thịt heo nướng giòn rụm rồi. Tuy nhiên, để món ăn đạt được độ thơm ngon hấp dẫn thì khâu chọn lò nướng cũng đóng vai trò hết sức quan trọng đó nhé!
>>Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách nướng thịt, gà bằng lò nướng sanaky nhanh tròn vị chuẩn như đầu bếp nhà hàng
Đây là dòng lò nướng cao cấp nhập khẩu châu Âu do Chefs sản xuất. Sản phẩm này được thiết kế âm tủ với kích thước 595 x 595 x 540mm giúp tiết kiệm không gian khi bố trí trong những gian bếp chật hẹp. Dung tích 56 lít giúp bạn có thể thoải mái nướng lượng thực phẩm lớn một cách thuận tiện.
Bên cạnh đó, mặt kính thủy tinh giúp chị em quan sát được toàn bộ quá trình thức ăn được nướng chín, từ đó có thể điều chỉnh thời gian và nhiệt độ nướng kịp thời để món ăn ngon hơn.
Lò nướng Chefs EH-BO1112B
>>Xem chi tiết sản phẩm Lò nướng Chefs EH-BO1112B
Thiết kế sang trọng, dung tích lên tới 67 lít và khoang lò được tráng lớp men chịu nhiệt, chống trầy xước cực tốt... chính là những ưu điểm tuyệt với của lò nướng Bosch HBN231E2. Sản phẩm được nhập khẩu nguyên chiếc từ châu Âu và đang được phân phối chính thức tại hệ thống thiết bị nhà bếp chính hãng EU Kitchen.
Lò nướng Bosch HBN231E2
>>Xem chi tiết sản phẩm Lò nướng Bosch HBN231E2
Những sản phẩm do Fagor sản xuất luôn được lòng chị em nội trợ, và lò nướng Fagor 6H-196AX cũng không phải là ngoại lệ. Sở hữu 8 chương trình nấu nướng, khả năng làm nóng tức thời, khay nướng cơ động, khoang lò tráng men “Top Slide” và độ bền cực cao. Không có gì ngạc nhiên khi lò nướng Fagor 6H-196AX được xem là một trong những sự lựa chọn hàng đầu đối với chị em nội trợ.
Lò nướng Fagor 6H-196AX
>>Xem chi tiết sản phẩm Lò nướng Fagor 6H-196AX
Ngoài 3 sản phẩm kể trên, EU Kitchen còn cung cấp rất nhiều dòng lò nướng nhập khẩu châu Âu chính hãng khác, giúp chị em có thể nướng thịt heo và nhiều món ăn hấp dẫn khác một cách dễ dàng. Liên hệ với hotline 0961 295 115 ngay để được tư vấn, giải đáp mọi thông tin liên quan tới sản phẩm.
>>Xem ngay 49+ mẫu lò nướng đa năng khác để chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho gian bếp nhà mình và Tết này nấu cho gia đình mình những món ngon mê ly
Mọi sản phẩm của chúng tôi đều được bảo hành lên tới 36 tháng và miễn phí vận chuyển trên địa bàn Hà Nội.
EUkitchen nơi khách hàng gửi trọn niềm tin
Trên đây là những thông tin thú vị để giải đáp câu hỏi “Cách nướng thịt heo bằng lò nướng thủy tinh”. Hi vọng bạn có thể tìm thấy một lò nướng phù hợp với căn bếp của mình.