Gửi
Hotline: 0904 537 168
  • Slide5
  • Banner_3
  • Banner_2

Thiết bị nhà bếp khác

Câu chuyện “đắng lòng” về hàng nội địa Nhật Bản HCM

24-08-2017

Trước giờ hàng Nhật Bản luôn được người Việt tin dùng. Nhưng cũng chính vì đánh vào tâm lý đám đông mà hàng nhái, hàng kém chất lượng xuất hiện tràn lan. Vẫn còn đó những câu chuyện “đẫm” nước mắt, kéo theo là nỗi lo “tiền mất tật mang”. Trước vấn đề này, hôm nay mời các bạn hãy cùng chúng tôi vén màn sự thật về “hàng nội địa Nhật Bản HCMnhé!


hangnoidinhatbanhcm0

Có phải cứ hàng nội địa Nhật Bản là tốt?

Tâm lý của người Việt thường là tâm lý đám đông. Nên trước giờ cứ nghe đến hàng Nhật là mua mà không cần suy nghĩ gì nhiều. Đúng là không thể phủ nhận các thương hiệu như: Toyoto, Panasonic, Hitachi,... đã nổi tiếng khắp thế giới.

Nhưng các bạn có biết rằng câu chuyện làm hàng giả, hàng nhái các hãng nổi tiếng chắc không xa lạ gì. Và “hàng nội địa Nhật Bản HCM” cũng không phải là ngoại lệ.

Để minh chứng những gì chúng tôi nói ở trên là sự thật. Mời các cùng tham khảo câu chuyện “đắng lòng” sau:

Cách đây 3 tháng, Chị Bình ở quận Gò Vấp- Tp.HCM có mua một chiếc bếp từ nội địa Nhật Bản mang nhãn mác một thương hiệu Nhật Bản được nhiều người tin dùng, có giá 10 triệu đồng. Vì trước đó đã có người thân mua dùng rất tốt, nên chị không tìm hiểu sâu sản phẩm. Và đến ngay một đại lý bán lẻ, mua một chiếc bếp từ về sử dụng.

Vẫn lời chị Bình, sau khi mua về, tháng đầu tiên sử dụng bếp, hiệu quả nhận được đúng như những gì người bán nói. Nhưng khi đến tháng thứ 2 thì hiệu suất nấu của bếp giảm. Lúc đó, tôi nghĩ chắc do nguồn điện gia đình mình yếu. Còn về vấn đề nồi thì không liên quan vì nồi thì tôi đã mua bộ nồi đúng chuẩn cho bếp từ.

Gia đình vẫn tiếp tục sử dụng bếp như bình thường, nhưng càng về sau thời gian nấu nướng lại lâu hơi. Cùng với đó là các tính năng tích hợp như hẹn giờ cũng không được như thông số sản phẩm ghi trên mác.

Trong tình cảnh đó, tôi đã nghĩ đến câu chuyện đi bảo hành. Tuy nhiên, sau khi đi bảo hành, đưa bếp về sử dụng thì vẫn không có gì thay đổi nhiều.

Từ đó, tôi đã phần nào nhận ra rằng, chiếc bếp từ mà tôi mua về sử dụng chỉ là hàng nhái, hàng kém chất lượng…. làm giả thương hiệu Nhật Bản.

Đến lúc này thì tôi đành dùng hỏng bếp rồi mua cái mới thôi. Chứ bỏ ra số tiền lớn giờ sản phẩm như vậy tôi cũng buồn và đau đầu suy nghĩ. Giờ đây niềm tin khi mua thiết bị nhà bếp tôi không biết đặt vào đâu.

Hy vọng, qua câu chuyện tôi chia sẻ nhiều người mua hàng nội địa Nhật thẩn trọng hơn.

hangnoidinhatbanhcm1

>>Xem thêm: Những model bếp từ Bosch đang được “săn đón” nhiều nhất

Vậy làm sao để mua được đúng “hàng nội địa Nhật Bản HCM” bây giờ? 

Đây luôn là bài toán khó đối với số đông người tiêu dùng Việt. Bởi rất ít người am hiểu về thiết bị nhà bếp Nhật Bản.

Với kinh nghiệm lâu năm về kinh doanh thiết bị nhà bếp nhập khẩu, chúng tôi nghĩ rằng khách hàng nên:

- Tìm hiểu kỹ càng trước các sản phẩm mà mình có ý định mua.

- Tham khảo nhiều thông tin của những người đã tiêu dùng sản phẩm mình sắp mua.

- Tìm đến những đại lý, thương hiệu đã nổi tiếng lâu năm trên thị trường cho dù bạn phải trả phí cao hơn.

- Ngoài ra, chính sách bảo hành cũng là điều mà khách hàng nên chú trọng.

Bởi cũng như khách hàng, chúng tôi nghĩ rằng nếu mua đúng hàng nội địa Nhật Bản thì nó sẽ dùng rất tốt. Nhiều người đã phản hồi với chúng tôi là họ đã mua nồi cơm điện, tủ lạnh,…nội địa Nhật sử dụng 10  năm rồi mà vẫn bền, chưa hư hỏng gì nhiều.

Đôi khi mua hàng cũng phụ thuộc nhiều vào 2 từ “may rủi”. Nên sẽ không tránh khỏi tình trạng khách hàng bỏ ra số tiền lớn mà nhận lại món hàng không được như mong muốn.

 

hangnoidinhatbanhcm3

Từ câu chuyện “đắng lòng” về hàng nội địa Nhật Bản HCM mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Hy vọng đây là lời cảnh tỉnh mà khách hàng nên lưu tâm. Để không phải bị “sập bẫy” từ lời mời chào, quảng cáo thu hút, ngon ngọt từ người bán hàng.
Và để cứu vớt tình cảnh chị Bình đã chuyển sang dùng bếp từ chính hãng.
>>Bạn nên xem: Những mẫu bếp điện từ cao cấp chính hãng được nhiều chị em nội trợ tin dùng sử dụng


Bài viết liên quan

 

So sánh sản phẩm