Gửi
Hotline: 0904 537 168
  • Slide5
  • Banner_3
  • Banner_2

Máy hút mùi

Máy hút mùi màng lọc than hoạt tính có hoàn toàn tốt như bạn nghĩ?

17-07-2017 16:08:07

Theo như quảng cáo của một số nhà sản xuất thì máy hút mùi than hoạt tính không bao giờ cần thay đổi màng lọc và có tuổi thọ cao. Thực tế có đúng như vậy không? Hãy cùng chúng tôi tìm đáp án bằng bài viết dưới đây.

mayhutmuimanglocthanhoattinh

 

Nếu gia đình bạn chưa có máy hút mùi thì không thể khẳng định là không gian bếp của nhà mình đã tiện nghi và trọn vẹn

>>Xem thêm những mẫu máy hút mùi cao cấp nhất trên thị trường hiện nay

Nguyên lý, cấu tạo của máy hút mùi than hoạt tính

Về nguyên lý của dòng máy hút mùi than hoạt tính là sử dụng màng lọc bằng than hoạt tính để hút bụi, mỡ, mùi chứa đựng trong không gian bếp, làm cho không khí trở nên sạch hơn tạo cảm giác thoáng mát và dễ chịu. Không thể phủ nhận sức mạnh của than hoạt tính trong việc tẩy rửa, khử mùi, tuy nhiên như việc quảng cáo không cần thay đổi màng lọc thì gần như là điều không thể.

Về cấu tạo, màng lọc than hoạt tính thường có cấu tạo theo nguyên lý xếp tầng. Hay dễ hiểu hơn là gồm có lớp ngoài cùng là tấm bảo vệ, sau đó đến lớp lọc mùi và mỡ bằng than hoạt tính, động cơ được bố trí nằm ngang ở tầng trên cùng. Khi mùi và mỡ được lọc qua lớp màng lọc than hoạt tính sẽ xộc thẳng vào động cơ của máy hút mùi. Vì thế, nếu khi bộ phận lọc than hoạt tính hết tác dụng thì mùi và mỡ sẽ bám dính vào động cơ gây hại.

mayhutmuithanhoattinh1

Công suất của loại máy hút mùi màng lọc than hoạt tính cũng khá cao đến 450W nên ngốn một nguồn nhiều lớn.

Ngoài ra, thêm một nhận định không đúng về loại máy hút mùi loại này nữa là một số nhà sản xuất màng lọc loại này cho rằng có thể dễ dàng tẩy rửa, nhưng thực tế không phải như vậy. Việc vệ sinh dù cho bạn dùng các chất tẩy rửa thì hiệu quả mang lại sẽ không được như ban đầu cho màng lọc.

Bên cạnh đó, giá thành của máy hút mùi than hoạt tính cũng không hề rẻ, giá của một chiếc máy bằng khoảng 2/3 giá trị của các loại máy hút mùi xả thẳng.

Từ bài viết, máy hút mùi màng lọc than hoạt tính có hoàn toàn tốt như bạn nghĩ? người sử dụng cần hết sức lưu ý khi chọn mua máy hút mùi sao cho hiệu quả.  Muốn vậy trước hết phải hiểu biết đặc tính của từng loại máy, giá trị sử dụng và nguyên tắc hoặt động của từng loại máy hút mùi để tránh tình trạng hiểu lầm về tính năng để rồi phải bỏ thêm nhiều chi phí mà kết quả sử dụng lại không cao.
>>Tham khảo thêm những thiết bị nhà bếp nhập khẩu chính hãng đang được nhiều người tiêu dùng săn đón hiện nay

 

Nếu khó khăn, thắc mắc ở khâu nào, hãy liên hệ với chúng tôi bằng 043.559.7777 hoặc qua trang web http://www.beptueu.vn/ để bạn được hỗ trợ tận tình, chu đáo và chính xác nhất.

Bài viết liên quan

 

So sánh sản phẩm