Gửi
Hotline: 0904 537 168
  • Slide5
  • Banner_3
  • Banner_2

Bếp gas

Mẹo khắc phục lỗi bếp ga âm Rinnai không đánh lửa đơn giản trong tích tắc mà chị em nên biết

01-11-2017

Thời gian qua, nhiều bà nội trợ liên hệ với chúng tôi về vấn đề “bếp gas âm rinnai không đánh lửa”.Thật ra đây là một sự cố đơn giản. Quan tâm đến khách hàng, cũng như muốn nâng cao dịch vụ hỗ trợ, hôm nay chúng tôi xin chỉ ra mẹo khắc phục lỗi bếp ga âm rinnai không đánh lửa đơn giản chỉ trong tích tắc. Các bà nội trợ hoàn toàn có thể áp dụng được ngay tại nhà. 
khacphucloibepgasamkhongdanhlua5Lỗi bếp ga âm không đánh lửa

Một vài nguyên nhân chính dẫn đến sự cố bếp gas không đánh lửa, tùy từng trường hợp sẽ có cách khắc phục khác nhau:

1. Bật bếp không nghe tiếng tạch:

Nguyên nhân: Mất nguồn điện cung cấp ( hết pin, đầu tiếp xúc của hộp bin không tốt – dây bị đứt) 

Cách khắc phục: Các bà nội trợ nên kiểm tra, thay bin mới. Kiểm tra lại phần búa đập nằm phía sau núm vặn xem có bị kẹt hay không. Nếu kẹt bạn gọi thợ đến thay búa đập mới bếp sẽ hoạt động bình thường trở lại

2. Bếp gas có đánh lửa nhưng không lên lửa

Đây là trường hợp phổ biến, các bà nội trợ dễ gặp nhất, việc đầu tiên các bà nội trợ cần làm là kiểm tra bình gas xem còn hay hết. 

Gọi bình gas mới nếu hết gas, tuy nhiên, vẫn có nguyên nhân khác là do lửa đánh ra không đúng với chỗ gas phun ra.
Chị em nên sử dụng một chiếc kìm nhỏ, nhẹ nhàng điều chỉnh lại vị trí tia lửa đánh, bếp gas âm rinnai sẽ hoạt động lại bình thường. 


khacphucloibepgasamkhongdanhlua11
Quên chưa mở van gas khi bật bếp

3. Đường ống dẫn gas bị thủng 

Đây là trường hợp khá nguy hiểm, tình trạng rõ rỉ gas khi bếp không sử dụng, có thể sẽ gây cháy nổ nguy hiểm cho người dùng. 

Người dùng nên kiểm tra 2 đầu nối giữa đường ống vào bếp và đường ống vào van gas nếu thấy hiện tượng rò rỉ bạn nên khóa ngay bình gas lại để đảm bảo an toàn và gọi thợ đến thay lại đường ống cho bạn.

Trường hợp rò rỉ gas này cũng khiến bếp bật lửa không lên, gas có thể bén với các tia lửa xung quanh và phát nổ, người dùng nên hết sức cẩn thận. 

khacphucloibepgasamkhongdanhlua3
Thay pin cho hệ thống bép gas đánh lửa bằng IC

>>Tham khảo ngay một số mẫu bếp gas âm cao cấp dùng hệ thống đánh lửa IC

4. Đầu đánh lửa bị bẩn

Khi nấu nướng nhiều món ăn trong một thời gian dài, không tránh khỏi trường hợp dầu mỡ bắn ra ngoài tạo thành một lớp màng két trên đầu đánh lửa.
Nếu không vệ sinh thường xuyên đầu đánh lửa hoạt động sẽ kém hơn đến lúc nào đó sẽ không hoat động được. 

Nếu kiểm tra, thấy đầu đánh lửa bám nhiều “vật thể lạ”, chị em nên tìm cách làm sạch bằng muĩ kéo. Mỗi ngày dành 5 phút vệ sinh sau khi nấu nướng, bếp gas âm rinnai sẽ bền và hạn chế “trục trặc” hơn. 


khacphucloibepgasamkhongdanhlua51

Hãy kiểm tra bộ phận này và vệ sinh cho nó bằng cách dùng bàn trải nhỏ để đầu đốt lửa có thể hoạt động bình thường nhé.

Một số lỗi khác hay gặp ở bếp gas âm Rin nai
Khi bật bếp gas có hiện tượng bị phụt

Nguyên nhân chủ yếu do bộ phận điều chỉnh không khí của bếp chưa được đặt chính xác chưa khớp khi thay gas dẫn đến hiện tượng đường truyền của gas bị nghẹt.

Qúy khách có hiểu biết về bếp gas âm có thể tự xử lý hoặc nhờ sự trợ giúp của nhân viên cửa hàng gas yêu cầu họ điều chỉnh lại bộ phận không khí, vị trí họng lửa và vệ sinh sạch sẽ khu vực khe thoát lửa.

Bếp gas bị kẹt cứng ở nút vặn 

Nguyên nhân do khi bạn nấu ăn có một lượng nước nhỏ đã chảy vào phía núm vặn do vậy mà bị oxi hóa khiến cho núm vặn bị kẹp.

Trong trường hợp này bạn có thể tự tháo bụng bếp gas ra và tự mình vệ sinh phần núm vặn, trong tường hợp kẹt cứng thì tốt nhất bạn nên gọi thợ sửa đến nhé kẻo lợn lành thành lợn què.

Bạn thấy không? Một số cách khắc phục lỗi bếp ga âm không đánh lửa mà chị em hoàn toàn có thể làm ở nhà.

Một cách đơn giản khác chị em có thể tránh hoàn toàn những lỗi trên là chọn cho gia đình mình một chiếc bếp từ vừa sang trọng an toàn và tinh tế nhé

>>Tham khảo ngay một số mẫu bếp từ Châu Âu nhập khẩu bán chạy nhất năm 2017

Bài viết liên quan

 

So sánh sản phẩm