Bỏ túi ngay 100+ món ngon cuối tuần vừa đơn giản dễ làm nhưng không kém phần hấp dẫn. Nhất là khi cuối tuần luôn là khoảng thời gian lý tưởng để các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau, hâm nóng tình cảm. Thật tuyệt vời hơn khi bạn có thể tự tay mình làm những món ăn để chiêu đãi các thành viên trong gia đình. Xem ngay để có 100 món ăn cuối tuần tuyệt với ngay nhé.
Danh sách 100+ món ngon cuối tuần cực hấp dẫn
Trong mâm cơm đãi cuối chắc chắn phải có một món ăn nổi bật và đặc sắc nhất rồi. Đây là top 100 món ngon mỗi ngày mà bạn có thể lựa chọn. Hôm nay, vào bếp làm vịt om sấu xem sao!
Không quá cầu kỳ nhưng đây vẫn là món ăn bổ dưỡng và được nhiều người yêu thích
>>Sắm ngay một chiếc bếp từ cao cấp để công việc nấu nướng các món ninh, hầm của bạn được diễn ra nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm
Nguyên liệu:
- Thịt vịt (khoảng 1 nửa con vịt)
- Sả, ớt hiểm, gừng, quả sấu, rau mùi tàu, các loại gia vị
Cách làm:
Bước 1: Sả đập dập rồi cắt lát chéo. Ớt thái lát. Gừng băm nhỏ. Rau mùi tàu thái nhỏ.
Bước 2: Thịt vịt rửa sạch sau đó chặt miếng vừa ăn, rồi cho vào nồi. Thêm ớt, sả, gừng và một ít gia vị vào trộn đều, đem ướp thịt khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Cho nồi thịt vịt lên bếp xào cho thịt vịt săn lại, không cho thêm dầu ăn vì thịt vịt sẽ ra nước mỡ. Khi thịt vịt săn lại thì bạn cho thêm sấu vào đảo chung.
Bước 4: Thêm lượng nước vừa ăn vào nồi rồi đun cho đến khi thịt vịt chín mềm thì nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp. Thêm chút rau mùi tàu lên trên là xong.
Với phần nước vịt om sấu, bạn có thể cho thêm nước lạnh vào đun sôi, dùng làm nước dùng ăn cùng bún cũng rất ngon.
Các đấng mày râu sẽ khen bạn nức nở khi bạn làm món tai heo trộn thính này. Không còn gì tuyệt vời hơn khi nhâm nhi một cốc bia và thường thức món ăn này. Đây là món ăn ngon dễ làm cuối tuần không thể thiếu cho các gia đình.
Nhâm nhi thêm cốc bia nữa thì chắc bạn sẽ làm không làm kịp kịp khi quay đi ngoảnh lại đĩa nào cũng hết
Nguyên liệu:
Tai heo, thính gạo nếp rang, dấm, chanh, ớt tươi, lá sung, bột ngọt, bột canh.
Cách làm:
Bước 1:Tai lợn rửa sạch, bóp muối, dấm hoặc chanh cho sạch. Cho tai vào nồi luộc chín tái, rồi cho vào tô nước lạnh, nếu có thời gian cho vào tủ lạnh 30 phút cho tai giòn ngon. Sau đó cắt tai thành những lát mỏng.
Bước 2:Cho tai vào tô, trộn với bột canh và bột ngọt cho ngấm gia vị. Sau đó rắc thính gạo vào tai và cũng trộn đều. Rắc lá chanh thái mỏng và ớt tươi vào trộn cùng, lượng ớt tùy thuộc vào độ ăn cay của bạn.
Lọt trong danh sách top các món ăn cuối tuần dễ làm, tôm nướng bơ tỏi là sự lựa chọn bạn không thể bỏ qua. Đây là món ngon dễ làm cuối tuần với những nguyên liệu phổ biến.
Béo béo, thơm thơm là những gì món tôm nướng bơ tỏi hội tụ
Nguyên liệu:
- Tôm sú, bơ nhạt, tỏi, hạt nêm, giấy bạc, que tre, xà lách, rau thơm.
Cách làm:
Bước 1: Tôm rửa sạch, rút bỏ chỉ đen, ướp với tỏi băm và bơ đã đun chảy, thêm hạt nêm ướp và 1 chút muối, ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2: Cho tôm vào giấy bạc, đem nướng trên bếp than hoặc lò nướng khoảng 180 độ là tôm chín, màu đỏ, thơm lừng.
>>Để có những món nướng hoàn hảo thì việc sắm một chiếc lò nướng đa năng là điều chị em nội trợ cần nghĩ tới
Nộm xoài thập cẩm là món ăn không thể bỏ lỡ trong thực đơn cuối tuần. Với vị chua chua, ngọt ngọt món ăn làm hài lòng mọi gia đình. Món ăn xứng đáng thuộc top các món ăn ngon cuối tuần dễ làm hiện nay.
Dễ ăn với tất cả thành viên cho dù bạn là người kén nhất
Nguyên liệu:
Xoài ương, giò lụa, tôm luộc, chanh, ớt, rau húng, tỏi, nước mắm, đường.
Cách làm :
Bước 1: Xoài gọt vỏ, nạo thành dạng sợi. Giò lụa bạn trụng qua nước sôi sau đó thái thành sợi dài. Tôm luộc thái lát. Rau húng rửa sạch thái sợi. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt thái lát.
Bước 2: Pha hỗn hợp mắm trộn nộm: Nước mắm, đường, nước cốt nửa quả chanh và tỏi ớt đã băm.
Bước 3: Cho xoài, giò lụa, tôm, rau húng đã sơ chế vào tô. Thêm nước mắm đã pha vào trộn đều cho ngấm gia vị là xong.
Món ăn thôn quê ngày nào dần trở thành món ăn cuối tuần cực hấp dẫn được mọi gia đình ưa chuộng. Nó giải đáp được nên thắc mắc ăn gì cuối tuần của các bà nội trợ.
Cứ ăn là ai cũng nhớ về quê hương
Nguyên liệu:
- 1 kg cá lóc đồng (con nhỏ).
- 1 củ gừng nhỏ, ớt, nước mắm, đường, muối, bột ngọt.
- Cách pha nước chấm: Gừng gọt vỏ thái nhỏ rồi cho vào cối giã nát với ớt và đường. Múc hỗn hợp đó ra chén, pha thêm nước mắm vừa ăn là được.
Cách chế biến:
Bước 1: Cá lóc đồng chọn mua con nhỏ, đánh vẩy, bỏ đầu làm sạch rồi rửa nhiều lần với nước muối trước khi rửa lại bằng nước sạch.
Bước 2: Ướp cá với ít muối, bột ngọt khoảng 15 phút rồi cho vào chảo chiên ngập dầu. Cá lóc đồng chiên vàng giòn ăn kèm với nước mắm gừng và cơm trắng.
Một món ăn khá lạ nhưng được rất nhiều gia đình lựa chọn đấy chính là canh khế nấu thịt bò. Với những nguyên liệu khá dễ tìm, đây là một trong những món ngon cuối tuần dễ làm mà bạn không thể bỏ qua.
Món ăn dân giã nhưng cũng đủ gây "nghiện"
Nguyên liệu:
- 2 trái khế chua, 100 g cà chua bi.
- 100 g thịt bò, 50 g giò sống.
- Ngò ôm, ớt trái, tiêu, hạt nêm, đường và muối.
Cách chế biến:
Bước 1: Khế gọt rìa, rửa sạch thái lát vừa ăn. Cà chua bi rửa sạch, bổ đôi. Ngò ôm rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Thịt bò bằm nhuyễn rồi trộn đều với giò sống, tiêu, đường, hạt nêm, hành... Đun sôi nước lọc, thịt bò vo viên cho vào. Khi nước vừa sôi lại, cho cà chua bi, khế vào. Nêm gia vị vừa ăn. Tắt bếp, cho ngò ôm vào rồi dùng nóng. Sử dụng ngay Bếp từ Bosch PID651DC5E để dễ dàng nấu món ăn thơm ngon hấp dẫn này.
Chè táo xọn là một trong những món ăn vặt được rất nhiều gia đình lựa chọn. Với vị thanh thanh mát mát, cùng với nhiều dưỡng chất, chè táo xọn luôn được lựa chọn vào những cuối tuần nóng bức.
Chè táo xọn - Món ăn cuối tuần hấp dẫn
Nguyên liệu:
- 500 g đậu xanh cà, 400 g đường cát vàng (hoặc trắng tùy ý thích).
- 300 g bột năng, 500 g dừa nạo vắt lấy nước cốt.
- 1/2 thìa cà phê muối, 1 ống vani (hoặc hương bưởi).
Cách chế biến:
Bước 1: Đậu xanh ngâm nở mềm, đãi sạch vỏ, để ráo nước, trộn với ít muối rồi đem hấp chín.
Bước 2: Khuấy tan bột năng. Đường hòa tan với khoảng 1 lít nước (nếu thích ăn nhiều nước có thể cho thêm) rồi để lắng.
Bước 3: Cho đường lên bếp nấu sôi, chế bột năng đã hòa tan vào, khi thấy nước sánh lại thì cho đậu xanh vào trộn đều rồi tắt bếp. Thêm vào ống vani cho chè dậy mùi thơm là hoàn tất.
Bước 4: Nước dừa vắt lấy nước cốt, pha với ít muối, 50 g đường hòa tan. Đun sôi rồi cho vào ít bột năng khuấy nhẹ là được. Múc chè ra bát, chế lên ít nước cốt dừa và dùng nóng.
Bạn đã quá quen với thịt cá, vậy thì thử ngay với món salad mề gà. Món ăn sẽ làm bạn mê mẩn ngay khi thưởng thức.
Món ngon ngày cuối tuần
Nguyên liệu:
- 300g gan gà.
- 40 ml whipping cream.
- 100 ml sữa tươi không đường
- Một muỗng cà phê tiêu.
- Một củ hành tây thái nhỏ.
- Hai củ hành tím thái nhỏ.
- 3 tép tỏi băm.
- 100 g bơ.
- 3 lá chanh.
- Một muỗng lá thơm băm nhỏ.
- Một muỗng canh rượu.
Cách làm:
Bước 1: Gan gà cắt bỏ hết phần mỡ, rửa sạch, ngâm với sữa tươi 30 phút (bạn có thể để âu gan ngâm sữa vào ngăn mát tủ lạnh nếu thời tiết quá nóng. Qua 30 phút, vớt gan gà ra tô).
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 40g bơ, bơ hơi chảy bạn cho hết hành tây, hành tím và tỏi vào xào 2 phút, sau đó mới cho gan gà + tiêu + chút muối + xíu đường + rượu và lá thơm vào xào chung cho đến khi gan gà chín.
Bước 3: Gan gà chín đang nóng cho hết vào máy xay cùng với 50g bơ + whipping cream xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp này vào hũ, chén hay tô tùy thích. Lấy phần bơ còn lại hâm tan đổ lên mặt pate rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút đến một tiếng cho bơ đông.
Với cách làm khá đơn giản, bảo đảm bạn sẽ hài lòng với chất lượng ngon hoàn hảo của món ăn.
Chúc các bạn thành công.
Cuối tuần là dịp tu tập bạn bè, chính vì thế mà các món ăn nhậu rất được ưa chuộng. Trong số đó mực sữa chiên nước mắm giòn thơm chính là món ăn bạn không thể bỏ qua.
Một trong những món với mức dễ ăn cũng dễ làm
Trong những bữa tiệc gia đình, mực là món ăn được các bà nội trợ ưu tiên chọn lựa vì dễ chế biến lại không tốn nhiều thời gian. Những món ăn từ mực như mực hấp gừng, mực nướng sa tế, mực chiên giòn... thường hấp dẫn người thưởng thức. Để góp phần làm phong phú thêm những món ăn từ mực, chúng tôi xin giới thiệu món mực sữa chiên giòn thơm ngon cho ngày cuối tuần.
Nguyên liệu
- Mực sữa: 400 gram
- Tỏi: 1 củ, lột vỏ băm nhuyễn
- Xà lách, 1 trái cà chua
- Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, đường, tương ớt, tương cà, sốt mayonnaise, rượu trắng…
Thực hiện:
Bước 1: Mực rửa sơ qua với rượu để khử mùi tanh, sau đó rửa lại thật sạch, để ráo.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng cho dầu ăn vào, dầu sôi cho mực vào chiên giòn với lửa lớn. Khi chiên, chịu khó trở cho mực chín vàng đều cả 2 mặt, sau đó gắp mực ra đĩa có giấy thấm dầu.
Bước 3: Tiếp tục sử dụng chảo đã chiên mực để làm nước sốt. Trút bớt dầu ăn trong chảo ra tô, chỉ chừa lại một ít dầu, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo cho hỗn hợp gồm 1 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng đường, bột ngọt, đun sôi cho hỗn hợp sánh lại và trút mực đã chiên vào, đảo đều cho mực thấm gia vị trong khoảng 3 phút, tắt bếp.
Bước 4: Chuẩn bị 1 cái đĩa, trang trí xà lách và cà chua, sau đó xếp mực ra đĩa.
Cách làm nước sốt để chấm kèm với mực: Cho 1 muỗng sốt mayonnaise, nửa muỗng tương cà, nửa muỗng tương ớt vào chén, khuấy cho hỗn hợp tan đều.
Mực sữa chiên nước mắm dùng nóng với hỗn hợp sốt mayonnaise rất ngon. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận miếng mực giòn thơm, thấm đều gia vị và chút beo béo, cay cay của sốt rất lạ miệng.
>>Xem ngay những bộ nồi chảo từ để giúp bạn tạo nên thành công độ hoàn hảo của những món chiên
Chim cút rô ti có phần da bên ngoài giòn vàng ruộm mà thịt chim không bị khô, ngoài ra bạn còn cảm nhận được vị thấm ngọt thanh của nước dừa nữa! Đây là một trong những món ngon cuối tuần mà bạn không thể bỏ lỡ.
Chim cút rô ti - Món ngon ngày cuối tuần
Nguyên liệu:
- Chim cút: 5 con
- Dừa xiêm: 1 trái
- Tỏi, xì dầu, dầu hào, tiêu, hạt nêm, mật ong, dấm
Cách làm:
Bước 1: Chim mua về rửa sạch với muối. Lấy giấy thấm sơ qua cho khô, cắt chim làm 2 rồi cho vào thau.
Bước 2: Tỏi băm nhuyễn.
Bước 3: Ướp chim với tỏi, xì dầu, dầu hào, tiêu, ngũ vị hương. Trộn đều để chim thấm gia vị.
Bước 4: Dùng màng bọc thực phẩm bọc bát chim lại để vào tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng hoặc qua đêm thì càng ngon.
Bước 5: Cho nước dừa vào chảo. Nước dừa sôi, cho chim cút vào đun lửa vừa. Nấu đến khi cút chín mềm thì vớt ra đĩa cho khô.
Bước 6: Pha 2 thìa cà phê mật ong với 1 thìa cà phê giấm. Khuấy tan rồi dùng chổi phết lên chim cút. Nếu muốn ăn ngọt, bạn phết làm 2 lần lên chim nhé!
Bước 7: Cho dầu ăn vào chảo, để dầu nóng vừa, cho chim cút vào chiên.
Bước 8: Chiên đến khi da chim cút vàng giòn. Vì chim đã được hầm mềm với nước dừa nên các bạn chỉ chiên sơ qua thôi nhé, chiên lâu quá sẽ làm thịt chim bị khô. Cho chim cút rô ti ra đĩa ăn kèm với rau răm hoặc dưa chuột. Món này ăn nóng mới ngon.
Chim cút rô ti nước dừa sẽ khiến bữa cơm cuối tuần thêm hấp dẫn. Với cách làm này, khi ăn bạn sẽ thấy phần da bên ngoài chim giòn vàng ruộm mà thịt chim không bị khô, ngoài ra bạn còn cảm nhận được vị thấm ngọt thanh của nước dừa ngấm vào chim. Món này bạn có thể dùng làm món nhậu lai rai cho ông xã kèm với một một vài lon bia lạnh nữa thì sẽ rất tuyệt đấy. Bếp từ Bosch PID675DC1E - một trong những dòng bếp từ hiện đại có thể giúp bạn dễ dàng nấu món ăn dễ dàng hơn.
Với một chút biến tấu trong món lagu thông thường là dùng đậu Hà Lan, khoai tây và cà rốt, bạn thử thay đổi đậu thành hạt sen ăn bùi bùi, quyện với lưỡi lợn ăn giòn ngon dùng kèm với bánh mỳ.
Lưỡi lợn nấu Lagu - Món ăn ngon ngày cuối tuần
Nguyên liệu:
- 1 cái lưỡi lợn lớn
- 150g hạt sen khô
- 1 củ cà rốt
- 1 quả cà chua
- 1 thìa canh bột năng
- Muối, nước mắm, hạt tiêu, tỏi, đầu hành lá, đường và sốt tương cà (ketchup).
Cách làm:
Bước 1: Lưỡi lợn rửa sạch, đun nồi nước sôi, thả lưỡi lợn vào chần sơ, lấy lưỡi lợn ra cạo bỏ lớp màu trắng bẩn bên dưới lưỡi lợn, rửa lại cho thật sạch. Thái lát vừa ăn.
Bước 2: Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, thái khoanh tròn vừa ăn.
Bước 3: Hạt sen khô rửa sạch, nếu dùng sen tươi bạn nhớ bỏ tâm sen cho thật sạch, đun nồi nước sôi thả sen vào luộc sơ khoảng 10 phút, sau đó vớt hạt sen ra, giữ lại nước luộc hạt sen.
Bước 4: Cà chua rửa sạch bỏ hột, băm nhuyễn.
Bước 5: Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi đầu hành lá và tỏi, phi thơm, tiếp theo cho cà chua vào xào chín mềm.
Tiếp sau đó cho lưỡi lợn vào đun cùng, nêm vào hai thìa nhỏ sốt tương cà, hai thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, hai thìa nhỏ đường, đun sôi khoảng từ 10 - 15 phút.
Bước 6: Sau đó cho cà rốt, hạt sen và khoảng hai bát con nước hạt sen đun lửa nhỏ, đun đến khi hạt sen, cà rốt, lưỡi lợn mềm.
Bước 7: Bột năng hòa lẫn với hai thìa canh nước lọc, hòa cho bột năng tan, châm từ từ vào nồi lưỡi lợn, vừa châm vừa dùng muôi khuấy đều đến khi hỗn hợp nước sốt sánh đặc, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
Bước 8: Tắt bếp, múc ra bát rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng kèm với bánh mỳ.
Chúc các bạn có bữa cơm cuối tuần thật ngon miệng!
Bên cạnh vị ngọt, béo của cánh gà là vị chua cay mặn ngọt hòa quyện của nước sốt me, khiến cho ai nấy không thể nào chối từ. Đây là món ăn cuối tuần mà bạn không thể bỏ qua.
Cánh gà sốt me cay cực đơn giản dễ làm
Chuẩn bị:
– 10 cái cánh gà
– Me chín, tương ớt xí muội, hành tây, hành củ, tỏi, giấm, dầu ăn, gia vị các thứ.
Thực hiện:
Bước 1: Cánh gà làm sạch, ướp với 2 muỗng cafe tiêu, 2 muỗng hạt nêm, 2 mcf đường, 2mcf bột ngọt, 2 muỗng canh nước ép từ tỏi. Ướp trong 30 phút cho ngấm.
Bước 2: Làm sốt me: 2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh hành củ băm, 1 muỗng canh gừng băm, 1 muỗng canh hành tây băm, 2 muỗng canh tương ớt xí muội, 1 muỗng cafe tương ớt, 1 chén nước cốt me, 1/2 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe bột nêm, 1 muỗng cafe dấm, 1 muỗng cafe đường, nếu đặc quá khó trộn thì cho thêm nước. Trộn thật đều, nêm nếm lại cho vừa miệng.
Bước 3:Bắc chảo dầu cho gà đã ướp vào chiên chín vàng. Sau đó vặn nhỏ lửa, trút hỗn hợp sốt me vào đun chung tới khi hỗn hợp sền sệt.
Bước 4: Cho gà ra dĩa, rưới sốt me cay còn trong nồi lên, ăn nóng.
>>Điểm danh xem: Những món ăn ngày tết miền Bắc nhắc đến là bạn chỉ muốn về quê quây quần bên gia đình ngay
Danh sách các món lẩu hấp dẫn cuối tuần
Ngày cuối tuần là ngày sum họp các thành viên trong gia đình cũng là ngày tụ tập bạn bè. Chính vì thế mà các món lẩu luôn được nhiều gia đình lựa chọn. Món lẩu đặc trưng với nhiều loại thành phần nguyên liệu khác nhau, phù hợp vào những khi thời tiết se se lạnh. Trong top 100 món ăn ngon ngày cuối tuần không thể thiếu những cái tên sau:
- Lẩu thập cẩm
- Lẩu Thái chua cay
- Lẩu nấm chay
- Lẩu hải sản
- Lẩu đuôi bò
- Lẩu gà lá é
- Lẩu mắm
- Lẩu vịt om sấu
- Lẩu riêu cua bắp bò
- Lẩu ếch măng chua
- Lẩu cá kèo
- ...
Món hấp được rất nhiều gia đình yêu thích
Món hấp dần khẳng định vị trí của mình trong mâm cơm gia đình Việt. Nhất là những ngày cuối tuần, các món hấp xuất hiện ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn đưa vào mâm cơm.
- Ngao hấp sả
- Tôm hấp chanh sả
- Cá hấp bia
- Bê hấp sả
- Gà hấp
- Thịt dê hấp
- Dồi trường hấp gừng
- Cá lóc hấp bầu
- Bề bề hấp gừng sả
- Mực hấp gừng
- Sườn hấp
- Cải bẹ xanh nhồi thịt hấp
- Trứng hấp tôm kiểu Nhật
- ….
Món chiên - Món ăn cuối tuần không thể thiếu
Trong bữa cơm gia đình không thể thiếu các món chiên. EUKitchen tổng hợp danh sách 100 món ăn ngon dễ làm những món chiên hoàn hảo. Để bữa cơm ngày cuối tuần thêm hấp dẫn, bạn có thể thực hiện các món ăn sau:
Chả lá lốt
Mì bọc tôm thịt chiên giòn
Cá chiên
Đùi gà chiên
Khoai tây chiên
Mực chiên
Xúc xích chiên
Tôm chiên xù
Nấm kim châm chiên xù sốt tôm thịt
Nem hải sản chiên
Giò heo chiên giòn
Thịt heo chiên xù
Món xào - Món ngon cuối tuần
Từ xưa đến nay, món xào là một trong những món ăn không thể thiếu trong mâm cơm người Việt. Ngày cuối tuần bạn có thể thứ sức làm những món ăn xào hấp dẫn sau:
Cải chíp xào nấm hương
Rau củ xào chay
Bầu xào tôm thịt
Sườn xào chua ngọt
Gà xào sả ớt
Thịt bò xào súp lơ xanh
Ếch xào sả ớt
Tôm xào đậu Hà Lan
Mực ống xào dứa
Món nướng hấp dẫn đẹp mắt
Đổi món cuối tuần với các món nướng hấp dẫn. Lưu ngay danh sách này về máy để có thực đơn cuối tuần thật phong phú nhé!
Tôm nướng muối ớt
Tôm hùm nướng phô mai
Gà nướng tiêu
Gà nướng mật ong
Hàu nướng mỡ hành
Cầu gai nướng mỡ hành
Tu hài nướng mỡ hành
Ba chỉ nướng
Bò nướng
Lòng non nướng
Cá lóc nướng giấy bạc
Món kho - Món ăn truyền thống trong văn hóa Việt
Món kho là món ăn truyền thống trong văn hóa ẩm thực Việt. Bạn đang phân vân cuối tuần ăn gì vậy hãy thử sức ngay với các món kho.
Thịt bò kho
Thịt kho tàu
Thịt kho củ cải mềm
Thịt kho trứng cút nước dừa
Sườn non kho dừa
Sườn kho dưa chua đậm đà
Vịt kho sả
Cá nục kho cà chua
Nghêu kho tộ
Tôm kho tàu
Cá kho nghệ
Món canh không xa lạ với mâm cơm Việt
Bạn đã quá quen với các món canh hàng ngày vậy còn chần chờ gì nữa hãy thử ngay các món canh hấp dẫn này.
Canh chua cá lóc
Canh chua chả mực
Canh măng chua cá rô phi
Canh kim chi
Canh chua thịt băm
Canh chua ngao với dứa
Canh khế nấu thịt bò
Canh bí nấu thịt gà
Canh cua mồng tơi
Canh gà lá giang
Top món nhậu cuối tuần
Cuối tuần là dịp tụ tập anh em bạn bè, không thể thiếu các món nhậu. Để giúp ông xã bạn hãnh diện trước mặt bạn bè, làm ngay các món nhậu sau:
Mề gà trộn giấm và dầu ớt
Chim cút chiên ngũ vị hương
Đuôi bò hầm bia
Ếch chiên nước mắm
Bạch tuộc xào sả ớt
Mực khô xào mắm me
Vịt om sấu
Lòng lợn xào rau răm
Trứng cút lộn luộc
Các món nộm: Nộm sứa xoài đu đủ, nộm bò khô, nộm tôm thịt ngó sen, nộm tai heo, nộm ngũ sắc..
Ba ba rang muối
Cua rang muối
Cá nướng riềng mẻ
Top món ăn vặt cuối tuần
Cuối tuần không thể thiếu các món ăn vặt hấp dẫn. Lưu ngay danh sach top các món ăn vặt ngày cuối tuần để có làm ngay.
Khoai tây chiên
Bánh xếp chiên
Bánh tráng nướng
Bánh tráng trộn
Chè đậu đen
Sữa chua đậu đỏ
Chân gà ngâm sả tắc
Khô gà xé cay
Bò khô
Top món ngon cuối tuần cho bé
Không chỉ có danh sách các món ăn của người lớn, trẻ nhỏ cũng nên có các món ăn cuối tuần hấp dẫn.
Cháo thịt gà
Cháo cá lóc
Cháo hến
Cháo đậu xanh
Cháo cua biển
Trên đây là danh sách 100+ món ngon cuối tuần, món ăn cuối tuần đơn giản dễ làm nhưng cũng cực hấp dẫn. Mong những thông tin trong bài viết có thể giúp bạn giải quyết câu hỏi “ăn gì cuối tuần”. Chúc các bạn ngon miệng!